Việt Nam có hơn 800 mạng xã hội

nickthang6

Đã tốn tiền
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết 2 năm gần đây, mạng xã hội Việt Nam có sự phát triển bứt phá. Năm 2018, các mạng xã hội Việt Nam đạt 47 triệu tài khoản, đến nay là 96 triệu.
 • Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong 2 năm gần đây, mạng xã hội Việt Nam có sự phát triển bứt phá. Năm 2018, các mạng xã hội Việt Nam đạt 47 triệu tài khoản, đến nay con số đã là 96 triệu.
  “Thời gian qua, có nhiều mạng xã hội mới ra đời. Chúng ta đã cấp phép đến trên 800 mạng xã hội Việt Nam, tập trung chủ yếu ở thị trường ngách”, ông Hùng nói. Các mạng xã hội Việt Nam đều được xây dựng từ nguồn vốn của doanh nghiệp tư nhân, theo cơ chế thị trường và không sử dụng ngân sách Nhà nước. Bộ Thông tin và Truyền thông có vai trò hỗ trợ về truyền thông, tháo gỡ cơ chế chính sách.
  Ông Hùng cho biết các mạng xã hội trong nước phát huy thế mạnh về nền tảng dịch vụ chuyên ngành để phát triển thị trường ngách và xây dựng mạng xã hội chuyên biệt, đa dịch vụ và kết hợp với thanh toán qua di động để tạo ra một hệ sinh thái số Việt Nam, đáp ứng yêu cầu người sử dụng.
  “Các mạng xã hội đánh vào thị trường ngách thì có 5-10 triệu tài khoản là cao rồi”, Bộ trưởng Hùng nhìn nhận.
  Thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh các mạng xã hội trong nước theo hướng chiếm lĩnh các thị trường ngách và đặc biệt là các mạng xã hội thế hệ mới với 4 đặc điểm khác biệt với Facebook.
  Thứ nhất, mạng xã hội là nền tảng, do vậy sẽ chia sẻ doanh thu với người dùng; thứ hai là có công cụ chọn lọc ngay từ đầu, đảm bảo nền tảng sạch; thứ ba là công khai thuật toán với người dùng; thứ tư cho phép phát triển các nền tảng con trên nền tảng mẹ để có thể phát triển nhiều cộng đồng nhỏ mang tính văn hóa riêng biệt.
  “Việt Nam là một trong số không nhiều nước trên thế giới có các mạng xã hội nội địa tương đương với mạng xã hội nước ngoài”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

https://zingnews.vn/viet-nam-co-hon-800-mang-xa-hoi-post1150041.html
 

kizumin

Senior Member
Việt Nam là một trong số không nhiều nước trên thế giới có các mạng xã hội nội địa tương đương với mạng xã hội nước ngoài”
Là mạng nào nhỉ. Zalo có tính ko?
 

B F F

Senior Member
Mạng xã hội theo định nghĩa của Bộ là những website mà có chức năng comment, đăng ký account, quản lý account... chứ không phải mô hình hoạt động giống Facebook mới được gọi là mạng xã hội, cho những ai thắc mắc.
Voz chính là mxh
 

blastkick

Senior Member
Ngày trước đợt FB bị chặn mà Zingme được dồn toàn lực buff thì giờ có khi phổ biến cực luôn
Thôi nín mẹ đi thằng tàu con. Buff zingme cho tụi TQ ăn cắp hết dữ liệu dân VN à
KgmQHtR.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

dogamer01

Senior Member
Thôi nín mẹ đi thằng tàu con. Buff zingme cho tụi TQ ăn cắp hết dữ liệu dân VN à
KgmQHtR.gif


via theNEXTvoz for iPhone
Thằng Zing hồi đấy bê nguyên source từ bên TQ sang Việt hóa thì phải, có cả Zing Chat nữa (nhìn như QQ :shame: )
Cơ mà tưởng bọn TQ chỉ mua vài % của VNG thôi mà :shame:
 

MR.INCUBUS

Đã tốn tiền
Ngày trước đợt FB bị chặn mà Zingme được dồn toàn lực buff thì giờ có khi phổ biến cực luôn

Tiếc là lại dồn cmn tiển vào mxh mực tím :LOL:

Gửi từ cục gạch thần thánh bằng vozFApp
 
Top