Việt Nam công bố tên lửa hành trình chống hạm VCM-01 mới

Việt Nam đã tiết lộ tên lửa hành trình chống hạm VCM-01 mới được sản xuất trong nước. Đây là một phiên bản được phát triển dựa trên tên lửa KCT-15 trước đó của Việt Nam.

Vietnam_unveils_its_new_VCM-01_anti-ship_cruise_missile_925_001.jpg


Tên lửa hành trình chống hạm VCM-01 của Việt Nam được phát triển dựa theo tên lửa Kh-35UE do Nga sản xuất, có tầm bắn tối đa 300 km và đầu đạn nặng 300 kg. Hiện vẫn chưa rõ là tên lửa này có được phát triển hoàn toàn bởi ngành công nghiệp quốc phòng trong nước hay chưa.

https://www.navyrecognition.com/ind...-its-new-vcm-01-anti-ship-cruise-missile.html

Nhìn con Nga ngố hầm hố hoành tráng mà nhìn con của ta có vẻ thô sơ nhỉ.

Vietnam_unveils_its_new_VCM-01_anti-ship_cruise_missile_925_002.jpg
 

abtest

Senior Member
Nhìn con Nga ngố hầm hố hoành tráng mà nhìn con của ta có vẻ thô sơ nhỉ.

Cả 2 ảnh đều là mô hình chứ có phải đồ thật đâu. Cái mô hình của bọn Nga đẹp hơn ta do có kinh nghiệm làm vũ khí trên giấy lâu năm.

Còn VCM thì cũng như KCT là đi nhập (hầu) hết linh kiện về rồi tụi Nga chỉ cho lắp ráp và kiểm thử. Và đương nhiên nó không chịu bảo hành nếu ta tự lắp ráp.
 
Anh nào định bắn tung tóe với gầm gào, khạc nhổ trong đây thì ngừng lại ngay khi còn kịp nhé. Mới cái vỏ thôi, ruột còn đang đợi đối tác truyền thống.
Also seen here are the missile's launch tubes and rocket casings being manufactured at Factory Z189. The missile's internal radar, sensors, & other electronic components are produced separately by the Viettel Military Industry and Telecoms Group.

The VCM-01 is a continuation of the KCT-15 missile project, itself based upon the Russian Kh-35. Some aspects are differ from the original Russian missile - for starters, Vietnam is negotiating with South Korea for the technology transfer of SSE-750K turbojet engines normally used in the Korean SSM-700K Haeseong missile.

Đang thương lượng lấy bộ ruột từ Hàn kìa. Nâng cấp mấy chục con năm 2017 lên hết, với sản xuất mới nên hy vọng được 100 con. :big_smile:
 

Dreck

Senior Member
:sweat: Anh tàu khựa vừa khoe tàu sân bay mới thì vịt khoe ngay quả tên lửa chống hạm
 
Top