Việt Nam đã sẵn sàng cắt giảm khí nhà kính theo Thỏa thuận Paris

Cryolite.2

Senior Member
https://vtv.vn/xa-hoi/viet-nam-da-s...h-theo-thoa-thuan-paris-20210103124335255.htm

VTV.vn - Cam kết của Việt Nam cho giai đoạn 2021 là giảm 8% và có thể giảm đến 25% phát thải khí nhà kính nếu có sự hỗ trợ từ quốc tế.

...

200 triệu tấn CO2 - đó là tổng lượng phát thải của Việt Nam mỗi năm, chiếm khoảng 1% so với toàn thế giới. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia phải chịu nhiều tổn thương vì biến đổi khí hậu. Nhiều giải pháp đã được Việt Nam triển khai để có thể đóng góp nhiều hơn vào việc giải quyết khủng hoảng khí hậu toàn cầu.

Bước sang năm 2021 cũng là thời điểm các quốc gia bắt đầu thực hiện các cam kết trong Thỏa thuận Paris về giảm phát thải khí nhà kính.

Việt Nam đã sẵn sàng cắt giảm khí nhà kính theo Thỏa thuận Paris - Ảnh 1.

Cam kết của Việt Nam cho giai đoạn 2021 là giảm 8% và có thể giảm đến 25% nếu có sự hỗ trợ từ quốc tế. Nhưng từ năm 2030, Việt Nam sẽ nâng mức đóng góp, giảm lượng phát thải lên mức 9% bằng nguồn lực trong nước và 27% khi có sự hỗ trợ của quốc tế.

Với sự điều chỉnh này, Việt Nam trở thành 1 trong 8 nước điều chỉnh tăng mức cam kết phát thải khí nhà kính.

Những nỗ lực không chỉ dừng lại ở đó. Việt Nam còn đang tích cực tạo mọi cơ chế về mặt pháp lý để hình thành thị trường carbon trong nước và tham gia thị trường thế giới.

Sẵn sàng tham gia vào thị trường carbon cũng như tăng cao tính cam kết trong việc giảm khí thải nhà kính cho thấy Việt Nam đang ngày càng tham gia nhiều hơn vào giải quyết khủng hoảng khí hậu toàn cầu.
 
Top