Việt Nam đang có gần 10 triệu người thuộc nhóm HENRYs – thu nhập cao nhưng chưa giàu. Họ là ai?

nemo95

Đã tốn tiền
Nguồn không hợp lệ.
Ghê chưa, sắp giàu hơn Mỹ rồi
10 triệu người mỗi năm thu nhập từ 75-250k usd
https://cafef.vn/viet-nam-dang-co-g...hung-chua-giau-ho-la-ai-20210219161832754.chn

Hấp dẫn hơn cả giới thượng lưu, HENRYs - the High Earners Not Rich Yet - những người có thu nhập cao nhưng chưa giàu đang là tập khách hàng mà nhiều thương hiệu xa xỉ muốn nhắm tới. Theo nghiên cứu của RBNC, khoảng 10% dân số Việt Nam thuộc nhóm này vào năm 2020…​Những HENRYs Việt Nam, họ là ai?
Ông Robert Trần - Giám đốc điều hành Tập đoàn Tư vấn Chiến lược RBNC phụ trách thị trường Bắc Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương – cho biết: Thị trường hàng xa xỉ toàn cầu, trong đó có Việt Nam, đang chứng kiến sự trỗi dậy của một nhóm người tiêu dùng mới - HENRYs (the High Earners Not Rich Yet - những người thu nhập cao nhưng chưa giàu).
 Việt Nam đang có gần 10 triệu người thuộc nhóm HENRYs – thu nhập cao nhưng chưa giàu. Họ là ai?  - Ảnh 1.
Ông Robert Trần - Giám đốc điều hành Tập đoàn Tư vấn Chiến lược RBNC phụ trách thị trường Bắc Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương.
Chia sẻ trên chương trình CEO – Chìa khóa thành công về một nghiên cứu của Tập đoàn RBNC cách đây 3 năm, ông Robert cho biết năm 2020, sẽ có 10% dân số Việt Nam thuộc nhóm HENRYs này.
"Chúng tôi không gọi họ là tầng lớp trung lưu, mà là tầng lớp cận giàu", ông Robert nói.
10 năm nữa, Việt Nam sẽ có rất nhiều bạn trẻ Gen Z trở thành tỷ phú
HENRYs, theo định nghĩa của RBNC, là những cặp vợ chồng có thu nhập khoảng 75.000 - 250.000 USD/năm, tức xê dịch từ gần 2 - 6 tỷ đồng/năm. Mức sàn thu nhập này thấp hơn mức Deloitte đề cập về tầng lớp HENRYs trong báo cáo "Những thế lực kinh doanh hàng xa xỉ toàn cầu 2019. Trong báo cáo này, Deloitte định nghĩa giới HENRYs có thu nhập từ 100.000 – 250.000 USD/năm.
"Đây là nhóm chưa giàu, nhưng muốn có trải nghiệm của người giàu. Ở Việt Nam, số người thuộc nhóm này khoảng 10 triệu người", ông Robert nói thêm.
Báo cáo này cũng đề cập đến một tương lai của giới nhà giàu Việt Nam. Theo đó, 10 năm nữa, Việt Nam sẽ có rất nhiều bạn trẻ Gen Z trở thành tỷ phú.
Vì đâu những kẻ cận giàu HENRYs "hấp dẫn" hơi cả giới thượng lưu?

"Đừng nghĩ người giàu sẵn sàng trả tiền cho những món hàng xa xỉ, bởi người giàu đã đủ trải nghiệm. Nhưng nhóm HENRYs thì khác".
"Đó là nguyên nhân mà Chanel, Dior, Louis Vuitton… làm những sản phẩm giá thấp hơn, nhắm vào nhóm HENRYs. Thay vì chỉ làm ra những chiếc túi vài ngàn USD, các thương hiệu xa xỉ đã cho ra cả những chiếc túi vài trăm USD để phục vụ nhóm này", ông Robert chia sẻ.
Báo cáo "Những thế lực kinh doanh hàng xa xỉ toàn cầu 2019" của Deloitte cho biết, bởi HENRYs khả năng cao là sẽ gia nhập giới nhà giàu trong tương lai gần, việc đưa nhóm này vào danh mục phục vụ của các thương hiệu luxury sẽ là "mũi tên trúng hai đích": Giữ chân được khách hàng có giá trị trong hiện tại, và Xây dựng mối quan hệ khách hàng, bán được hàng xa xỉ cho họ trong tương lai, khi họ trở thành những người tiêu dùng thực sự giàu có.
7 đặc tính của nhóm HENRYs
Deloitte nhận định HENRYs là phân khúc khách hàng cực quan trọng. Các thương hiệu cao cấp muốn nhắm đến giới HENRYs phải cung cấp các sản phẩm toàn diện, nhưng đồng thời mang tính cá nhân hóa và thể hiện bản thân.
HENRYs rất khác với ông bà cha mẹ của họ. Họ sành công nghệ, thích mua sắm trực tuyến và dễ có thiện cảm với những thương hiệu mang tính bền vững và tạo tác động xã hội.
Còn theo RBNC, giới HENRYs có thể mô tả với 7 đặc tính sau:
 

Xế Cưng

Senior Member
Vozer lương 350 củ/ tháng chắc thuộc nhóm này
 

Le.Comedien

Senior Member
rồi cho gần 90tr người còn lại nhịn hay gì ...

Ai biết, tôi tính theo thôi mà.
Nhưng con số này có vẻ hợp lý hơn này:
Theo ông Nguyễn Hữu Long - chuyên gia tư vấn quản trị doanh nghiệp tại TP.HCM, đây cũng là xu hướng rất quan trọng mà các nhà sản xuất kinh doanh ở VN nên theo.

Vị này ước tính tầng lớp HENRYs ở VN là những người có thu nhập khoảng 40 - 60 triệu đồng/tháng. “Doanh nghiệp Việt chỉ nên tấn công vào tầng lớp này chứ không nên định vị mình là cao cấp cũng như nhắm vào khách hàng cao cấp” - chuyên gia này nhận định.

https://tuoitre.vn/hang-hieu-gia-phai-chang-961086.htm
 

quayvedi_ga

Senior Member
Có thím nào biết nguồn thống kê chuẩn tí ko nhỉ, đọc cái này thấy bàng hoàng vcl
1tr người còn tạm tin

Sent from Xiaomi M2006C3LG via nextVOZ
 

Huy Nguyen S

Senior Member
10 triệu người thuộc nhóm này thì VN vào club 1k tỏi USD lâu rồi:D

Gửi từ OPPO CPH1921 bằng vozFApp
 
Top