Việt Nam được dự báo trở thành nền kinh tế lớn thứ 20 thế giới năm 2036

bobbychinn

Senior Member
Theo báo cáo World Economic League Table 2022 của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR), Việt Nam sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 20 thế giới và lớn thứ hai Đông Nam Á (sau Indonesia) vào năm 2036.
Lập luận cho dự báo của mình, CEBR cho biết: Việt Nam ước tính có GDP bình quân đầu người được điều chỉnh theo PPP là 11.608 USD. Câu chuyện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là điều rất kỳ diệu, với công cuộc Đổi mới vào giữa những năm 1980. Cùng với đó, những xu hướng thuận lợi trên toàn cầu đã giúp Việt Nam đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và đưa đất nước từ một nước nghèo trở thành nước có thu nhập trung bình thấp.
Việt Nam được dự báo trở thành nền kinh tế lớn thứ 20 thế giới năm 2036, xếp trên Thái Lan, Singapore và nhiều nước châu Âu dựa trên cơ sở nào?  - Ảnh 1.


Nền kinh tế Việt Nam xây dựng các kế hoạch 5 năm để hoạch định triển vọng kinh tế của mình. Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025 nhấn mạnh vào việc tiếp tục mô hình phát triển kinh tế hiện tại. Tăng trưởng phải được tạo điều kiện thông qua sản xuất, được hỗ trợ bởi hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, thông qua việc tích cực cải thiện quan hệ đối tác thương mại và đa dạng hóa xuất khẩu.Việt Nam mong muốn đạt được thu nhập cao vào năm 2045. Để đạt được điều này, Việt Nam phải tăng trưởng với tốc độ bình quân hàng năm xấp xỉ 5% trên đầu người. Kế hoạch 5 năm đang thực hiện của Việt Nam hiện ước tính tăng trưởng trung bình 6,5% hàng năm trong thập kỷ tới.
Tuy nhiên, Việt Nam phải đối mặt với những thách thức trên con đường trở thành một quốc gia có thu nhập cao. Với sự suy giảm thương mại toàn cầu và sự già hóa dân số, Việt Nam cần cải thiện mạnh mẽ hiệu quả thực thi chính sách, đặc biệt là trong các lĩnh vực sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tự động hóa và biến đổi khí hậu.
Do đó, từ năm 2021 đến 2036, CEBR dự báo vị trí của Việt Nam trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới sẽ cải thiện đáng kể, với thứ hạng tăng 21 bậc, từ vị trí thứ 41 lên thứ 20 vào năm 2036.
Việt Nam được dự báo trở thành nền kinh tế lớn thứ 20 thế giới năm 2036, xếp trên Thái Lan, Singapore và nhiều nước châu Âu dựa trên cơ sở nào?  - Ảnh 2.


Khi đó, Việt Nam sẽ đứng thứ hai Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia. Trong khi đó, Thái Lan sẽ đứng vị trí thứ ba Đông Nam Á và thứ 22 thế giới. Philippines đứng vị trí thứ tư Đông Nam Á và thứ 25 thế giới. Malaysia đứng vị trí thứ năm Đông Nam Á và thứ 34 thế giới. Singapore đứng thứ sáu Đông Nam Á và đứng thứ 41 thế giới.
Dự báo cho các nước Đông Nam Á cũng tương đồng với IMF. Theo IMF, đến năm 2025, Việt Nam sẽ vươn lên đứng thứ 3 Đông Nam Á về quy mô kinh tế với GDP 571,12 tỷ USD. Xếp sau Indonesia (1630 tỷ USD) và Thái Lan (632,45 tỷ USD) và vượt qua Malaysia (556 tỷ USD), Philippines (523,53 tỷ USD), Singapore (496,81 tỷ USD).
Đến năm 2027, GDP của Thái Lan và Việt Nam sẽ ngang ngửa nhau ở mức khoảng hơn 690 USD (Thái Lan 692,6 tỷ USD và Việt Nam 690,11 tỷ USD). Sau năm 2028, theo dự báo, khả năng cao kinh tế Việt Nam sẽ chính thức vượt qua Thái Lan.
Không chỉ có vậy, nếu dự báo của CEBR là đúng, thì đến năm 2036, kinh tế Việt Nam còn vượt qua Ba Lan, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Bỉ, Úc...
https://vietnamnet.vn/viet-nam-duoc...-te-lon-thu-20-the-gioi-nam-2036-2031256.html
 

Kiz.mystery

Senior Member
Dân số Việt Nam đứng thứ 15 thế giới. Nếu GDP đứng thứ 30 thì cũng không có gì bất ngờ.

Cơ mà nếu vẫn dậm chân tại chỗ thì cũng không có gì bất ngờ
 

Đăng Hoàng

Senior Member
Các công ty FDI rời đi khi hết lợi thế nhân công rẻ thì còn cái nịt, lúc này là lúc tranh thủ phát triển các công ty sản xuất trong nước để vươn lên chuỗi giá trị cao hơn thì lại không có chủ trương khuyến khích, toàn phân lô bán nền để giàu nhanh. Mạt vận.
 

IronGokuMan

Senior Member
Tới nhanh đi để chúng tôi còn được ngạo nghễ, vừa nhen nhúm được 1 tí khoảng wave đầu đợt dịch bây giờ nát toàn tập không có cơ hội để ngạo nghễ nữa rồi
9NN5SUy.png
 

Anhhuy86

Senior Member
Đất nước ta còn nghèo..

Vừa trải qua 2 cuộc chiến tranh..

Covid vừa qua đi..

Tiền mua vacxin còn không đủ phải xin viện trợ khắp nơi ..

Bây giờ Vn nếu được lọt top 15 Tg thì đó là thành công của quốc gia, dựa vào sự lãnh đạo sáng suốt của Nn và Cp. .
Còn không được thì càng phải cố gắng hơn,
Thành công sự cố gắng là ở quá trình chứ không phải ở kết quả .

Thân là con dân nước Việt..

Đã không giúp được gì thì thôi, suốt ngày than thở..

Khát nước ah?, đu càng ah ?..

Thích thì đi chỗ khác mà sống ..

Em nói vậy được vô đội ngũ 23,24 chưa các anh ?.

Giờ đói khổ quá , tính kiếm bậy 3 củ sống qua ngày ...

Mà lên phường lên xã xin vào hàng ngũ DLV người ta đuổi về bảo hết suất rồi 🤨..

Chẳng lẽ giờ muốn làm Dlv cũng phải đi cửa sau, đút lót nữa ah 🤨...

Thiệt là khổ quá mà ..
 

spacex support

Senior Member
PPP này tính như thế nào nhỉ?
tính kiểu sức mua, kiểu thằng mẽo làm ra 1 cái bán mì bán $2(50k) vn làm ra cái bánh mì 10k thì tính 2 cái đó như nhau, là tính cái bánh mì của vn 50k, sau đó cộng tất cả lại là ra ppp đầu người, thằng mẽo thì ppp xấp xỉ gdp luôn còn các nước nghèo thì ppp cao hơn gdp vì 1 số đồ rẻ hơn, cái ppp mục đích để so sánh mức sống của 1 nước so với dân mẽo
 

Condom01

Senior Member
có khả năng lắm ấy chứ, dự đoán 2050 có thể vào top 10 nếu có chút cố gắng :D
 
Top