Việt Nam được tận dụng nguồn nguyên liệu dệt may từ Hàn Quốc để sản xuất, xuất khẩu sang EU

bachcanhcaloc

Senior Member
ANTD.VN - Bộ Công Thương cho biết, theo một thỏa thuận mới được ký kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Việt Nam có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu dệt may chất lượng cao từ thị trường này để sản xuất, xuất khẩu đi châu Âu (EU).

Việt Nam được tận dụng nguồn nguyên liệu dệt may từ Hàn Quốc để sản xuất, xuất khẩu sang EU ảnh 2
Việt Nam có thêm nguồn nguyên liệu dệt may chất lượng cao từ Hàn Quốc

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Sung Yunmo vừa ký kết Thư trao đổi giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc để triển khai điều khoản cộng gộp xuất xứ nguyên liệu dệt may giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Theo thỏa thuận này, doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng nguồn nguyên liệu dệt may chất lượng cao từ Hàn Quốc để sản xuất, xuất khẩu đi thị trường EU.

Hiện nay, EU là thị trường có quy mô lớn nhất về nhu cầu tiêu thụ hàng dệt may với kim ngạch nhập khẩu trị giá hơn 250 tỷ USD/năm. Năm 2019, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang EU mới chỉ đạt 4,3 tỷ USD, chiếm 2% thị phần của thị trường EU rộng lớn và đầy tiềm năng. Con số này cho thấy, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang EU vẫn còn rất nhỏ so với những tiềm năng mà thị trường này đem lại.

Khi có EVFTA, các chuyên gia kinh tế dự báo kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam vào thị trường EU sẽ tăng nhanh với mức khoảng 67% đến năm 2025 so với kịch bản không có hiệp định.


Tuy nhiên, theo cam kết tại EVFTA, bên cạnh việc đáp ứng tiêu chí khắt khe về chất lượng, để hưởng lợi ích về cắt giảm thuế quan, các doanh nghiệp phải đảm bảo các yêu cầu về nguồn gốc xuất xứ rất chặt chẽ. Cụ thể, quy tắc xuất xứ “từ vải trở đi”, tức là vải nguyên liệu được dùng để may quần áo phải được dệt tại Việt Nam hoặc các nước thành viên EU.

https://anninhthudo.vn/viet-nam-duo...de-san-xuat-xuat-khau-sang-eu-post452767.antd
 

namhaicity

Senior Member
ngành may miền nam thấy đang chết sặc tiết kìa tập đoàn lớn còn đú được chứ cty vừa và nhỏ dẹp xưởng bán máy cả đống
 

shogun1109

Senior Member
:p Đồ hàn mặc sướng thôi rùi. Ziozia, mindbridge, sieg chất vừa sướng form lại đẹp bắt trend :p chỉ có uniqlo mới sánh bằng mà kiểu dáng nó già chát
 
Top