Việt Nam giành 4 huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế 2021

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Cả 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế đều đạt huy chương Bạc, trong đó có 2 học sinh học cùng 1 lớp của tỉnh Nghệ An.

Cụ thể, 4 học sinh giành huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế (IOI) năm 2021 gồm:

Em Trương Văn Quốc Bảo, học sinh lớp 11A2 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An;

Em Nguyễn Hoàng Vũ, học sinh lớp 11A2 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An;

Em Lê Quang Huy, học sinh lớp 12 chuyên Tin Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội;

Em Hồ Ngọc Vĩnh Phát, học sinh lớp 12 chuyên Tin Trường THPT Quốc Học Huế.

Việt Nam giành 4 huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế 2021
Đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021. Trong ảnh theo thứ tự từ trái sang phải là Hồ Ngọc Vĩnh Phát, Trương Văn Quốc Bảo, Lê Quang Huy, Nguyễn Hoàng Vũ.

Trong số này, Trương Văn Quốc Bảo (lớp 11A2 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Lê Quang Huy (lớp 12 chuyên Tin Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội) là 2 học sinh đã từng giành được huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2021.

Đặc biệt, hai học sinh Trương Văn Quốc Bảo và Nguyễn Hoàng Vũ cùng học lớp 11A2 của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.
.......................................................................................................................................................................
https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/v...-olympic-tin-hoc-quoc-te-nam-2021-749262.html
 

dragonit_cvn

Senior Member
So về Lập trình thì người TQ là vô địch thiên hạ, bất khả chiến bại rồi.
sF1PhJr.png
lLqRnCJ.png


Mỹ và Ấn Độ chiếm ưu thế về số lượng nhà lập trình nhưng TQ và Nga mới là những nước có những lập trình viên tài năng nhất. Đây là kết quả từ nghiên cứu của HackerRank qua xem xét kết quả 1,4 triệu bài dự thi kỹ năng lập trình do các thí sinh trên toàn thế giới gửi đến trong vài năm qua. Theo đó, nổi trội nhất về mặt tài năng là các nhà phát triển của TQ và Nga. Lập trình viên TQ vượt điểm tất cả các nước khác về toán học, lập trình chức năng và cấu trúc dữ liệu. Nga chiếm ưu thế về thuật toán.

Bà Ritika Trikha - một blogger tại HackerRank cho biết Mỹ và Ấn Độ dẫn đầu về lượng dự thi nhưng về xếp hạng trình độ chỉ đứng vị trí lần lượt 28 và 31. "Nếu chúng tôi tổ chức một Thế vận hội lập trình thì huy chương vàng sẽ nằm chắc trong tay Trung Quốc, Nga chỉ ẵm huy chương bạc và Ba Lan đoạt huy chương đồng. Mỹ và Ấn Độ còn nhiều việc phải làm nếu muốn lọt vào top 25", bà Ritika Trikha chia sẻ.
"TQ có số điểm tuyệt đối là 100, Nga ghi 99,9 điểm, Ba Lan và Thụy Sĩ cùng đạt 98 điểm. Đứng thứ 50 là Pakistan với điểm số 57,4", bà Ritika Trikha nói.
http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-d...trung-quoc-nga-duoc-danh-gia-cao-3460751.html
 
Last edited:

Rumba

Senior Member
Mong các em phấn đấu trở thành các ông chủ tạo ra các app mới chứ cứ đi gõ phím gia công cho người ta mãi thì chán lắm.
 
Top