Việt Nam không phân biệt đối xử với người nước ngoài trong dịch Covid-19

(VTC News) - Việt Nam quan tâm, hỗ trợ để người nước ngoài tại Việt Nam được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế trong trường hợp cần thiết.
Covid-19: Australia ‘cấm cửa’ người nước ngoài, Chile ban bố tình trạng thảm họa
Ca khúc ‘Bốn phương trời’ vang lên từ khu cách ly người nước ngoài ở Đà Nẵng

Ngày 20/03/2020, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết có hay không việc phân biệt đối xử đối với người nước ngoài trong bối cảnh dịch Covid-19, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
“Với mục đích cao nhất là đảm bảo an toàn, sức khỏe của công dân Việt Nam cũng như công dân nước ngoài tại Việt Nam, theo chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, Ngành, các địa phương của Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, phù hợp với diễn biến tình hình".
Việt Nam không phân biệt đối xử với người nước ngoài trong dịch Covid-19 - 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Ngọc Anh)
Theo bà Hằng, trên tinh thần nhân đạo, Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo quan tâm, hỗ trợ để người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế, điều trị tích cực trong trường hợp cần thiết.
Những việc làm này của Chính phủ và nhân dân Việt Nam được công dân nước ngoài, chính quyền các nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.
Việt Nam cảm ơn các quốc gia và vùng lãnh thổ đã và đang phối hợp chặt chẽ, thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình công dân Việt Nam ở sở tại, tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết những khó khăn của công dân Việt Nam do dịch bệnh gây ra, đồng thời điều trị tích cực cho những trường hợp không may nhiễm bệnh.
https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/viet...-nuoc-ngoai-trong-dich-covid-19-ar534558.html
 
Top