Việt Nam là điểm đến hấp dẫn các doanh nghiệp Mỹ muốn tái thiết lập chuỗi cung ứng

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/viet-nam-la-diem...hiet-lap-chuoi-cung-ung-20220923164631109.htm

Tại cuộc tọa đàm với Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh, các doanh nghiệp Mỹ nhận định Việt Nam là một trong các điểm đến hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á cho những doanh nghiệp mong muốn ổn định và tái thiết lập chuỗi cung ứng.

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 77 tại New York (Mỹ) ngày 22-9, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã tham dự tọa đàm với Phòng Thương mại Mỹ (USCC), Hội đồng Kinh doanh về sự hiểu biết quốc tế (BCIU), Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và các doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Theo Bộ Ngoại giao, Phó thủ tướng ghi nhận việc quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ tiếp tục phát triển tốt đẹp. Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ tại Đông Nam Á, lớn thứ 9 trên thế giới.

Phó thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Mỹ, tăng cường, mở rộng kinh doanh và đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Lãnh đạo USCC, BCIU, USABC và các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã có nhiều biện pháp mạnh mẽ trong việc kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế, ổn định các chỉ số vĩ mô, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm và mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Mỹ ấn tượng trước sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhận định Việt Nam là thị trường năng động, nhiều tiềm năng, một trong các điểm đến hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á cho những doanh nghiệp mong muốn ổn định và tái thiết lập chuỗi cung ứng.

Các doanh nghiệp Mỹ hoan nghênh các nỗ lực chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam; cho rằng mục tiêu phát triển của Việt Nam phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới.

..........
 
Top