Việt Nam lần đầu nhập heo sống nguyên con

https://vnexpress.net/viet-nam-lan-dau-nhap-heo-song-nguyen-con-4107036.html
Theo Thứ trưởng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, đây là lần đầu tiên cho phép nhập khẩu chính ngạch heo sống (nguyên con) từ các nước để hạ giá heo hơi và heo thịt trong nước đang cao.

Trước mắt, Bộ này sẽ xem xét nhập khẩu heo từ Thái Lan. Ông Tiến khẳng định, các quy trình nhập khẩu sẽ được kiểm soát chặt chẽ để tránh hiện tượng nhập ồ ạt, gây ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường trong nước. Doanh nghiệp nhập khẩu phải tuân thủ quy định pháp luật hiện hành về kiểm dịch, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc trong nước và thực hiện cách ly kiểm dịch 30 ngày.

Sau khi Covid-19 được kiểm soát, việc kiểm dịch nhập khẩu heo sống từ các nước vào Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy định và trình tự hiện hành.

Heo hơi tại một trang trại ở Gia Lâm (Hà Nội). Ảnh: Thái Anh

Heo hơi tại một trang trại ở Gia Lâm (Hà Nội). Ảnh: Thái Anh

Giá thịt heo hơi xuất chuồng đã lập đỉnh khi tăng lên trên mức 80.000 đồng một kg khiến giá thịt mảnh tại các chợ đầu mối "đẩy" lên 100.000 - 105.000 đồng. Ngày 28/5, giá thịt heo xuất chuồng tại các tỉnh khu vực phía Bắc như Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình... quanh ngưỡng 97.000 - 100.000 đồng một kg. Ở mức giá thịt hơi này, mỗi kg thịt bán tại các chợ lẻ, chợ dân sinh dao động 150.000 - 200.000 đồng.

Ngoài các giải pháp đẩy mạnh tái đàn, Bộ Nông nghiệp cũng cho phép tăng nhập khẩu thịt từ các nước Canada, Mỹ, Nga, Đức... Từ đầu năm 2020 đến nay khoảng 67.000 tấn thịt và sản phẩm từ thịt được nhập về Việt Nam, với giá nhập bình quân 60.000 đồng một kg. Giá thịt heo nhập khẩu rẻ hơn thịt trong nước tới một nửa, nhưng người tiêu dùng vẫn không mấy mặn mà do thói quen dùng thịt sống.
 

avillic

Senior Member
Dm, vậy là khan hàng thật, thành ra các bô lão lên chém gió cách mấy cũng ko ép giảm giá được. Hoặc có thể là tụi tung của qua thu mua tiểu ngạch - vn thích bán rẻ mua mắc mà
 

WENBIE

Member
Ba chỉ heo đông lạnh gần nhà m bán 150k ăn cũng khá ổn. Phần mỡ chắc, dày chứ k lỏng lẻo như heo ta
 

NguyenMinh777

Junior Member
Chính phủ như ẹt. Tao mà làm thủ tướng cho nuôi gấu, nuôi hổ như nhiều như nuôi heo. Cho dân ăn thịt cho chất lượng cuộc sống tăng lên
 
Top