Việt Nam lần đầu tiên dựng trọn vẹn nhạc kịch “Những người khốn khổ”

https://dantri.com.vn/van-hoa/viet-...ch-nhung-nguoi-khon-kho-20200930100720214.htm
Theo Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam để làm được việc này, Nhà hát đã rất cố gắng xây dựng hoàn chỉnh ê-kíp sáng tạo và sản xuất, trong đó có đạo diễn sân khấu Nguyễn Triều Dương, từ Anh về, trải qua cách ly 14 ngày, để có thể cùng tập thể diễn viên, nhạc công của Nhà hát làm nên một tác phẩm nhạc kịch, hy vọng sẽ hoành tráng nhất trong năm 2020.

Việt Nam lần đầu tiên dựng trọn vẹn nhạc kịch “Những người khốn khổ” - 1


Nhấn để phóng to ảnh

Các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đang nỗ lực tập luyện để kịp công diễn vở vào tháng 11.

Một điều đặc biệt nhất của vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam thực hiện trong năm nay là việc quốc tế hóa ê-kíp diễn viên. Mục đích tác phẩm nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của các dân tộc trên toàn thế giới, cùng chung tay chống lại đại dịch... Vì vậy, dàn diễn viên của “Những người khốn khổ” sẽ bao gồm cả các diễn viên nước ngoài tại Việt Nam. Vở diễn với trụ cột chính là các giọng ca Opera nổi tiếng của Việt Nam hiện nay như: Đào Tố Loan, Huy Đức, Trần Trang Sao Mai, Bùi Trang...

NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết, năm 2020, có thể nói là một năm vô cùng đặc biệt. Với sự lan rộng đầy nguy hiểm của đại dịch COVID-19, rất nhiều chương trình nghệ thuật của Việt Nam, trong đó có Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã phải hủy bỏ hoặc hoãn lại một số tác phẩm tới công chúng, như chương trình lưu diễn vở ballet “Hồ Thiên Nga” mà Nhà hát định thực hiện vào tháng 8 vừa qua.

Việt Nam lần đầu tiên dựng trọn vẹn nhạc kịch “Những người khốn khổ” - 2


Nhấn để phóng to ảnh

Vở nhạc kịch quy tụ nhiều giọng ca Opera nổi tiếng của Việt Nam.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch, bên cạnh đó là việc mua bản quyền nhưng Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã nỗ lực hết sức để có thể đưa vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” lên sân khấu trong thời gian tới. Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ nỗ lực không mệt mỏi với sự phát triển của nền nghệ thuật hàn lâm Việt Nam nói chung và Nhà hát nói riêng.
 
Âm nhạc sẽ như nào? Lời thoại với bài hát có dịch sang tiếng Việt k nhỉ? Bài hát mà dịch sang thể nào cũng như shjt cho xem

Gửi từ Chặn giấy bằng vozFApp
 

bibobu114

Senior Member
Âm tiết VN nặng. Dựng mấy bài nhạc kịch nghe nó cực kỳ chưng hửng. Kể cả dựng các vở như Cô Tấm thuần việt vẫn không thể nghe được.
Cái này hình như chỉ hợp với bọn nói tiếng anh thôi
 
Top