Việt Nam nhập hơn 24.000 tấn cá hồi Na Uy trong 10 tháng đầu năm 2024

tin233

Senior Member

Trong 10 tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 24.000 tấn cá hồi Na Uy. Việt Nam cũng là một trong những thị trường nhập khẩu hải sản Na Uy lớn nhất Đông Nam Á.​


Việt Nam nhập hơn 24.000 tấn cá hồi Na Uy trong 10 tháng đầu năm 2024 - Ảnh 1.
Bà Åshild Nakken, giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hội đồng Thủy sản Na Uy, cam kết mang đến sản phẩm hải sản chất lượng cao, bền vững cho Việt Nam - Ảnh: BTC

Thông tin này được bà Åshild Nakken, giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hội đồng Thủy sản Na Uy, cho biết tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hội đồng Thủy sản Na Uy với Tập đoàn Golden Gate ngày 27-11.

Theo bà Åshild Nakken, Việt Nam là một trong những thị trường nhập khẩu hải sản Na Uy lớn nhất Đông Nam Á với các sản phẩm chủ lực như cá hồi, cua nâu, cua hoàng đế... Trong 10 tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu 24.000 tấn cá hồi Na Uy.

Ngoài cá hồi tươi, sản phẩm cá hồi đông lạnh, đặc biệt là phần thịt bụng cá hồi, cũng được tiêu thụ mạnh nhờ nhu cầu chế biến các món sushi.

Đối với cua hoàng đế và cua nâu, Việt Nam đạt mức tiêu thụ khoảng 350 tấn trong 10 tháng đầu năm 2024, trong đó Na Uy chiếm 54%. Riêng cua nâu, Na Uy chiếm đến 76% thị phần tại thị trường Việt Nam...
 
Hình như ở Nhật là cá hồi Nauy cả. Món này hype là do bọn Nauy đẩy lên để bán cá

gạch lắm thế. Nguồn



ăn cá sống nuôi ko đảm bảo ở chỗ nuí nào đấy cẩn thận sán đấy nhé =D
 
Last edited:
Hình như cá hồi nguyên con còn có loại của Sapa VN, Úc, Nga, Chile nữa pk nhỉ, còn người bán cá hồi phi lê/fillet siêu rẻ ngoài chợ thì lúc nào cũng qc là Na Uy giá rẻ 175-200k/kg.:nosebleed: Sự thật nguồn gốc cá hồi siêu rẻ bán khắp chợ (https://vietnamnet.vn/su-that-nguon-goc-ca-hoi-sieu-re-ban-khap-cho-684557.html)
rất khó để phân biệt các loại cá hồi bằng mắt thường, bởi không phải ai cũng hiểu biết cặn kẽ từng loại cá. Trong khi đó, cá hồi hiện có rất nhiều nguồn, từ cá nhập khẩu đến cá nuôi trong nước, cá tươi mới đến cá đông lạnh để lâu với nhiều mức giá. Do vậy, việc trà trộn là không tránh khỏi.
...đa số hàng đông lạnh các đầu mối bán theo khúc với giá rẻ bằng một nửa, thậm chí 1/3 so với hàng cá tươi mới nhập về tùy thời hạn sử dụng. Với mức giá rẻ bất ngờ như vậy, rất có thể đây là cá hồi không rõ nguồn gốc trà trộn vào, mối buôn họ quảng cáo là cá hồi Nauy hàng tươi mới để hút khách.
...Hàng nhập khẩu giá rẻ lại tươi mới thì phải xem lại, không cẩn thận dính hàng để lâu đến cả năm ăn sẽ không còn vị béo ngậy, thơm ngon nữa... Tiền nào của nấy, so sánh thế để thấy cá hồi nhập khẩu giá rẻ xuất hiện trên thị trường là một nghi vấn.
Tuy cá giá rẻ trôi nổi không rõ nguồn gốc nhưng vẫn còn ăn được, tương đối thơm béo hơn so với cá lóc nuôi thịt tanh hoặc không mùi, hoặc cá điêu hồng thịt ít dinh dưỡng xương nhọn to cứng, cá biển như thu đánh lưới (không phải cá câu đem lên còn tươi), chim trắng nuôi bè cũng chưa chắc thơm bằng.:smile:
 
Last edited:
Ở Na Uy có món Salmon Pizza mà sao ở VN không có ai làm vậy
images
 
nhập làm gì nhỉ, có thấy bán ngoài mart đâu :sure:
Bọn thực phẩm sạch nó nhập cá hồi Nauy bán 20 năm nay cho mấy ks quan chức kiểu Daewoo ăn suốt mà anh :big_smile:

Giờ đám có tiền cũng quan tâm sản phẩm sạch nhiều bán cũng được lắm.

Ông bác bạn bố tôi làm nghề này bỏ mối cho Daewoo từ mấy chục năm trước, giờ bán khắp cả nước roài. Năm nào cũng đổi siêu xe :big_smile:
 
Marketing mấy mà dở thì họa có mấy con chó trong đội Forensic Evidence Detection ở Scotland Yard nó ăn, đám này nó ngửi mùi ở hiện trường án mạng riết quen nên cái giống gì nó cũng ăn được, chứ đám Drugs Detection hay Explosive Detection thì chảnh chó lắm.

Hay quá, thâm niên bán cá ở chợ Hà Đông có khác.
 
Cá VN cũng có mà nhỏ quá phải không các thím, hay không đủ cho toàn quốc.
Cá hồi Sapa kích thước nhỏ, sẽ ngả vàng hơn, thịt ko chắc và béo như cá hồi Nauy, dinh dưỡng không bằng

So sánh môi trường sống của 2 loại cá hồi khác nhau: cá hồi Sapa nuôi ở nước ngọt, cá hồi ở Na Uy sinh sống trong làn nước sạch tự nhiên ở đại dương, nhiệt độ thấp nên đảm bảo ăn gỏi… + Cá hồi Nauy tại FiveTC Foods được nhập khẩu từ Nauy bằng đường máy bay từ các nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới như Le Roy, Salmar, đạt kích thước tiêu chuẩn.

Cá hồi đánh bắt tự nhiên có phần thịt màu đỏ cam tươi cùng những “thớ” chất béo trắng nạc, nhỏ li ti có được là nhờ các loại sinh vật biển như tôm cua, côn trùng tự nhiên, tảo đỏ… mà cá hồi đã tiêu thụ trong lòng đại dương.

Bởi vậy, hương vị của cá hồi tự nhiên thơm, thịt chắc, thành phần dinh dưỡng ở cá hồi tự nhiên cũng vô cùng dồi dào: bao gồm chất béo, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.

Trong khi đó, cá hồi nuôi thường có màu thịt nhợt nhạt hơn, cùng “dải” mỡ màu trắng đục, to hơn. Lý do là bởi cá hồi nuôi được “quây” trong những lồng hẹp và được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn từ sản phẩm ngũ cốc, đôi lúc là nội tạng động vật… nên phần thịt có phần nhạt hơn
 
Marketing mấy mà dở thì họa có mấy con chó trong đội Forensic Evidence Detection ở Scotland Yard nó ăn, đám này nó ngửi mùi ở hiện trường án mạng riết quen nên cái giống gì nó cũng ăn được, chứ đám Drugs Detection hay Explosive Detection thì chảnh chó lắm.
Không được bỉ bôi đồng nghiệp :angry:
 
Hình như cá hồi nguyên con còn có loại của Sapa VN, Úc, Nga, Chile nữa pk nhỉ, còn người bán cá hồi phi lê/fillet siêu rẻ ngoài chợ thì lúc nào cũng qc là Na Uy giá rẻ 175-200k/kg.:nosebleed: Sự thật nguồn gốc cá hồi siêu rẻ bán khắp chợ (https://vietnamnet.vn/su-that-nguon-goc-ca-hoi-sieu-re-ban-khap-cho-684557.html)

Tuy cá giá rẻ trôi nổi không rõ nguồn gốc nhưng vẫn còn ăn được, tương đối thơm béo hơn so với cá lóc nuôi thịt tanh hoặc không mùi, hoặc cá điêu hồng thịt ít dinh dưỡng xương nhọn to cứng, cá biển như thu đánh lưới (không phải cá câu đem lên còn tươi), chim trắng nuôi bè cũng chưa chắc thơm bằng.:smile:
ở chợ thì chỉ đầu hoặc đuôi cá thôi chứ đâu có thịt gì mấy, mà ra tới chợ rồi tôi nghĩ chả còn gì để ăn, giờ ăn gì thì cứ vào mall hay siêu thị cho lành
 

Thread statistics

Created
tin233,
Last reply from
hartuan,
Replies
159
Views
15,162
Back
Top