Việt Nam nhập hơn 24.000 tấn cá hồi Na Uy trong 10 tháng đầu năm 2024

Cá này mua trong siêu thị bên eu, trên bao bì có ghi cá bắt bằng vợt không hoảng sợ khi bị giết loại này giá cũng cao nên chắc không vấn đề gì, mà cá này đâu có để ăn nhiều, ở vn toàn ăn sashimi cá nuôi :big_smile:
Cá tự nhiên có thể ăn sashimi nếu qua cấp đông (giết được ký sinh trùng).
Cá tự nhiên nào cũng có giai đoạn chưa bị ký sinh trùng, có thể ăn được. Nhưng trời mới biết con đó từ đâu ra.
Nhật thì họ không bán cá hồi tự nhiên, tươi sống làm sashimi.
 
Cá tự nhiên có thể ăn sashimi nếu qua cấp đông (giết được ký sinh trùng).
Cá tự nhiên nào cũng có giai đoạn chưa bị ký sinh trùng, có thể ăn được. Nhưng trời mới biết con đó từ đâu ra.
Nhật thì họ không bán cá hồi tự nhiên, tươi sống làm sashimi.
Nghe bọn nauy kể là Nhật nó ăn cá hồi nauy vì vùng biển nó lạnh nên ít bị ký sinh trùng, không rõ có đúng không nữa :big_smile:
 
ko ăn dc mù tạt nên cảm giác ăn món này quá tệ + siêu tệ vs mình và thói quen ăn thịt chín nên nhìn thấy là sợ ! Nếu ăn cá này thì mình sẽ áp chảo dầu olive + muối tiêu rồi vắt 1 xíu chanh vàng vào là quất.
 
mình hay cho con ăn cá hồi vì omega trong cá hồi và cá trích tốt cho phát triển não bộ của trẻ nhỏ, các loại cá đồng thì nguồn nước h ko đảm bảo, cá biển thì đâu có gần mà mua đc cá tươi, còn kỹ thuật cấp đông của mấy mẹ bán hàng onl thì ko đáng tin :D
nếu chỉ omega thì mời anh xơi cá tra, đầy đủ từ 3 đến 9. Rẻ hơn rất rất nhiều. Siêu thị thường có fillet tươi.
 
Nghe bọn nauy kể là Nhật nó ăn cá hồi nauy vì vùng biển nó lạnh nên ít bị ký sinh trùng, không rõ có đúng không nữa :big_smile:
Cá nuôi nào mà không kiểm soát bệnh tật bằng thuốc? Việc gì phải phó mặc cho tự nhiên.
 
khacs nhau như nào vậy bác? e toàn gọi chung là salmon trout :big_smile:
Trout thuần nước ngọt, salmon khởi đầu và kết thúc ở nước ngọt còn toàn bộ thời gian còn lại là ở đại dương. Salmon béo hơn trout, kích thước cũng lớn hơn.
 
Món cá hồi hun khói này là món ăn của nước nào vậy thím? Để tìm ăn thử, nhìn có vẻ hấp dẫn :big_smile:
hun khói là cách ăn của dân Tây mà. Giờ trong chế biến thì họ dùng dung dịch thuốc ngâm.
Không nhiều thương hiệu hun khói dùng cách truyền thống nữa.
 
Phàm là nguyên liệu ăn uống, thịt cá rau củ ảnh hưởng bởi khí hậu, thổ nhưỡng rất nhiều, tiếp theo là kỹ thuật canh tác, thế nên hàng nhập cũng có những giá trị nhất định mà nội địa rất khó cạnh tranh. Ngược lại cũng thế thôi, VN cũng có những lợi thế mà thằng khác không có được, nhưng vị thế của Vn kém hơn nên nhiều loại sp chưa nổi bằng
 
bác có nguồn mà về quê không bán tiếp ạ :shame:
ko bro, vì cty cũ phải chứng minh tài chính ấy, nó liên quan đến bank, hiệp hội thủy sản nauy như bài báo. Rồi công nợ chứ ko phải thanh toán ngay
Nhập tối thiểu cũng phải 60 box , tương đương 1 tấn 2.
Cá thì phải có kho mát bảo quản, đội ngũ bán trong 7 ngày đầu cá về cho tươi. Sau 7 ngày k bán hết thì cấp đông giá hạ phân nửa rồi
 
Trout thuần nước ngọt, salmon khởi đầu và kết thúc ở nước ngọt còn toàn bộ thời gian còn lại là ở đại dương. Salmon béo hơn trout, kích thước cũng lớn hơn.
Oncorhynchus mykiss là tên khoa học của cá Trout được nuôi ở Na Uy.
Anh thử GG "norway mykiss farming" xem nó ra nuôi nước ngọt hay ở đâu?

Cá hồi sapa cũng là 1 chủng Rainbow Trout.
 
tụi mũi lõm là chuyên gia về truyền thông. Giờ nó tạo ra cái gọi là ASC, thu tiền trên mỗi kg thành phẩm chỉ để gắn mác nguyên liệu nuôi trồng không làm ảnh hưởng đến sinh thái.
Tụi nó xả thải và khí quyển cả trăm năm, gom hết vốn liếng. Giờ o ép các nước khác nâng chuẩn để khống chế về công nghệ.
 
Oncorhynchus mykiss là tên khoa học của cá Trout được nuôi ở Na Uy.
Anh thử GG "norway mykiss farming" xem nó ra nuôi nước ngọt hay ở đâu?

Cá hồi sapa cũng là 1 chủng Rainbow Trout.

đa phần các loại trout sống hoàn toàn ở nước ngọt, ngoại trừ ocean trout aka rainbow trout.

Cá hồi Sapa là loại nào thì tôi ko biết vì chưa từng mua.
 
nếu chỉ omega thì mời anh xơi cá tra, đầy đủ từ 3 đến 9. Rẻ hơn rất rất nhiều. Siêu thị thường có fillet tươi.
siêu thị tôi toàn thấy bán cá basa chứ có thấy bán cá tra đâu nhỉ, 2 loại này có khác nhau nhiều không fen?
 
siêu thị tôi toàn thấy bán cá basa chứ có thấy bán cá tra đâu nhỉ, 2 loại này có khác nhau nhiều không fen?
hàng thương mại thì chỉ là cá tra thôi. 2 tên khoa học khác nhau, ra fillet rồi thì rất khó phân biệt.
Chất lượng chắc thánh mới thấy khác nhau. Còn ám ảnh thì thôi...
Ba sa thì nuôi lâu lớn. Cá lăng cũng khá tựa tựa, còn chậm lớn hơn.
Cá tra thì phải còn sống, giãnh đành đạch thì mới chọc tiết chảy hết máu, và thịt mới trắng được. Nên độ tươi rất tốt, không phải lo như các loại thủy hải sản khác.
 
siêu thị tôi toàn thấy bán cá basa chứ có thấy bán cá tra đâu nhỉ, 2 loại này có khác nhau nhiều không fen?
a đi siêu thị nào?
Cá basa với cá tra đi ra chỗ đông lạnh dễ có.
Thường thì basa kho niêu, còn tra thì fillet.
Ra chỗ tươi sống thỉnh thoảng cũng có.
 
a đi siêu thị nào?
Cá basa với cá tra đi ra chỗ đông lạnh dễ có.
Thường thì basa kho niêu, còn tra thì fillet.
Ra chỗ tươi sống thỉnh thoảng cũng có.
cá tra mua tại ao thì < 30k, còn cá ba sa tôi đoán không dưới 50K.
Cắt cái đầu bỏ thì chỉ những người hay thường xuyên gặp 2 loại này mới phân biệt được.
Ba sa chắc chỉ còn trong nhà hàng thôi.
 

Thread statistics

Created
tin233,
Last reply from
hartuan,
Replies
159
Views
15,161
Back
Top