%
cahoinhapkhau.vn
Cá hồi Sapa kích thước nhỏ, sẽ ngả vàng hơn, thịt ko chắc và béo như cá hồi Nauy, dinh dưỡng không bằng
So sánh môi trường sống của 2 loại cá hồi khác nhau: cá hồi Sapa nuôi ở nước ngọt, cá hồi ở Na Uy sinh sống trong làn nước sạch tự nhiên ở đại dương, nhiệt độ thấp nên đảm bảo ăn gỏi… + Cá hồi Nauy tại FiveTC Foods được nhập khẩu từ Nauy bằng đường máy bay từ các nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới như Le Roy, Salmar, đạt kích thước tiêu chuẩn.
Cá hồi đánh bắt tự nhiên có phần thịt màu đỏ cam tươi cùng những “thớ” chất béo trắng nạc, nhỏ li ti có được là nhờ các loại sinh vật biển như tôm cua, côn trùng tự nhiên, tảo đỏ… mà cá hồi đã tiêu thụ trong lòng đại dương.
Bởi vậy, hương vị của cá hồi tự nhiên thơm, thịt chắc, thành phần dinh dưỡng ở cá hồi tự nhiên cũng vô cùng dồi dào: bao gồm chất béo, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.
Trong khi đó, cá hồi nuôi thường có màu thịt nhợt nhạt hơn, cùng “dải” mỡ màu trắng đục, to hơn. Lý do là bởi cá hồi nuôi được “quây” trong những lồng hẹp và được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn từ sản phẩm ngũ cốc, đôi lúc là nội tạng động vật… nên phần thịt có phần nhạt hơn