Việt Nam nhập hơn 24.000 tấn cá hồi Na Uy trong 10 tháng đầu năm 2024

homefarm ok mà. Nó cũng là khách của cty cũ của mình ấy.Ở HN thím ở khu nào mới được
Mình mạn cầu giấy- bắc từ liêm thím ạ
2 vợ chồng đều thích ăn cá hồi sashimi, cứ cuối tuần là làm vài lạng ở homefarm, muốn hỏi qua thím xem có đảm bảo không thôi chứ mình thì thấy cá hồi chỗ đó ok nhất, cá hồi mua trong winmart có mùi tanh hơn cảm giác không tươi bằng
 
Mình mạn cầu giấy- bắc từ liêm thím ạ
2 vợ chồng đều thích ăn cá hồi sashimi, cứ cuối tuần là làm vài lạng ở homefarm, muốn hỏi qua thím xem có đảm bảo không thôi chứ mình thì thấy cá hồi chỗ đó ok nhất, cá hồi mua trong winmart có mùi tanh hơn cảm giác không tươi bằng
bro có thể search Thực Phẩm Chất Lượng
Tổng kho PP Hà Nội: Số 10, N07A, KĐT mới Dịch Vọng. P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội - Điện thoại: 094.4699.709
Cty này nhập trực tiếp rồi bỏ mối qua cho Winmart, Aeon, HomeFarm đấy. Có ship chạy liên tục đấy. Cả bò nhập khẩu nữa.
 
Anh nào quan tâm đến dinh dưỡng Omega 3 của cá nên cân nhắc cá Thu nhiều hơn cá hồi nhé . Hàm lượng sau khi nấu vẫn cao hơn cá hồi chưa nấu mà bảo đảm vệ sinh hơn.
Ko tin thì tải file Excel của USDA về, có danh sách chi tiết định lượng từng Vitamin trong từng loại F&B từ năm 1980 tới tận 2023 (update theo năm) cho từng loại hình nấu nướng/sơ chế.
Và hàm lượng Omega cao nhất vẫn là trứng cá hồi (ko phải loại của China nuôi) đó 🤣
Còn cá Thu thì 1 lạng sẽ có hàm lượng Omega 3 gồm EPA là 770mg + DHA là 1250mg. Cao gấp 3 lần mấy cái loại TPCN mua tiền triệu nha 😆
bác có đánh giá mấy loại cá của việt nam đang bán ở ngoài siêu thị xem loại nào bổ nhất được k
 
sashimi tui thích ăn tuna hơn
nhưng cá hồi chiên xong rưới sốt teriyaki lên thì ăn cực bon mồm
siêng thì làm ủ muối rồi nướng, ăn kèm miếng chanh vàng.
 
Cá hồi Sapa kích thước nhỏ, sẽ ngả vàng hơn, thịt ko chắc và béo như cá hồi Nauy, dinh dưỡng không bằng

So sánh môi trường sống của 2 loại cá hồi khác nhau: cá hồi Sapa nuôi ở nước ngọt, cá hồi ở Na Uy sinh sống trong làn nước sạch tự nhiên ở đại dương, nhiệt độ thấp nên đảm bảo ăn gỏi… + Cá hồi Nauy tại FiveTC Foods được nhập khẩu từ Nauy bằng đường máy bay từ các nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới như Le Roy, Salmar, đạt kích thước tiêu chuẩn.

Cá hồi đánh bắt tự nhiên có phần thịt màu đỏ cam tươi cùng những “thớ” chất béo trắng nạc, nhỏ li ti có được là nhờ các loại sinh vật biển như tôm cua, côn trùng tự nhiên, tảo đỏ… mà cá hồi đã tiêu thụ trong lòng đại dương.

Bởi vậy, hương vị của cá hồi tự nhiên thơm, thịt chắc, thành phần dinh dưỡng ở cá hồi tự nhiên cũng vô cùng dồi dào: bao gồm chất béo, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.

Trong khi đó, cá hồi nuôi thường có màu thịt nhợt nhạt hơn, cùng “dải” mỡ màu trắng đục, to hơn. Lý do là bởi cá hồi nuôi được “quây” trong những lồng hẹp và được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn từ sản phẩm ngũ cốc, đôi lúc là nội tạng động vật… nên phần thịt có phần nhạt hơn
ăn sashimi thì ưu tiên tươi hơn chứ, tôi ăn ở tây bắc, người ta bắt lên phile sashimi, miếng cá còn giật giật, với miếng cá đông lạnh đi 1/2 trái đất thì hên xui
IMG_20210111_183759_291.jpg
 
ăn sashimi thì ưu tiên tươi hơn chứ, tôi ăn ở tây bắc, người ta bắt lên phile sashimi, miếng cá còn giật giật, với miếng cá đông lạnh đi 1/2 trái đất thì hên xuiView attachment 2808396
CŨng muốn ăn tươi lắm, nhưng sợ sán nên ăn hàng đông lạnh cho nó lành thím ạ :D Không thì nhớ uống thuốc tẩy giun sán đều đặn
 
áp chảo chín ngoài tái trong , tui ko thích ăn đồ lạnh . ngon dở vs khẩu vị tùy ng mà.Bọn tây nó ăn suốt có gì mà anh cứ mơ mồm là bảo ăn chín thì tệ là do khẩu vị của anh có gì mà đi áp đặt.View attachment 2807708
Tây nó quen ăn đồ sống rồi.
Món này chín thì hội 5 đứa tôi hay chơi vs nhau có 1 thằng thích với hay ăn sốt bơ chanh thôi
 
Thì người ta ăn vì cái "mỡ" đấy là chính mà anh
zhtgdqQ.gif
Vì trong đấy chứa rất nhiều Omega 3
Cá hồi (salmon) thì chất béo ko hòa tan có lợi cho sức khỏe chiếm phần lớn. Còn lượng Cholesterol thì ít.


Thế thì chắc anh chưa được ăn món cá hồi nướng với cá hồi hun khói bao giờ rồi.
8JgyqcC.gif

Ăn bát Donburi có miếng cá hồi nướng bên trên, thêm tí sốt, đưa vào miệng cái là tan ra, béo ngậy mà ko tanh tí nào.
Còn cá hồi hun khói thì quệt ít kem tươi lên bánh mì xong đặt miếng cá hồi lên, ăn cứ gọi là tuyệt vời :dribble:
Riêng Sashimi cá hồi thì tôi chắc phải ăn cả đĩa :beauty:

Còn cá hồi sapa anh ăn thì khả năng là trout, ko phải salmon
8JgyqcC.gif


View attachment 2805728

View attachment 2805730
Công nhận, éo hiểu ông kia chế biến kiểu gì mà tanh đến mức không ăn được. Ăn ngon vl bro nhể. :sure:
 
tây nào quen ăn cá hồi sống , vẫn tùy người. Cứ thích áp đặt khó hỉu vl
:big_smile: Ngày xưa hoang dã thì ăn sống, văn minh lên tí thì ăn đồ chín để tránh ký sinh trùng, văn minh đến mức độ nào đó cả ngành chăn nuôi khép kín bảo đảm nguồn gốc thức ăn kiểm soát đủ bệnh tật thì tự nhiên ăn tái, ăn sashimi... tức là lại quay lại ăn sống thì đó mới là fine dining, mới là đỉnh cao.
 
Cá hồi này chỉ thấy ngon khi ăn sống/sashimi. Chứ nấu lên rồi thấy vị nó cũng bình thường à, chắc ngon đc mỗi món cá hồi áp chảo sốt chanh leo, hoặc chiên bơ
 
bro có thể search Thực Phẩm Chất Lượng
Tổng kho PP Hà Nội: Số 10, N07A, KĐT mới Dịch Vọng. P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội - Điện thoại: 094.4699.709
Cty này nhập trực tiếp rồi bỏ mối qua cho Winmart, Aeon, HomeFarm đấy. Có ship chạy liên tục đấy. Cả bò nhập khẩu nữa.
bọn này có cửa hàng bán lẻ ko hay chỉ đổ buôn?
 
bọn này có cửa hàng bán lẻ ko hay chỉ đổ buôn?
nó bán lẻ tại địa chỉ trên web, cứ tới kho nó bảo nó cắt cho phần mình muốn đc mà thím.
Ko thì kêu nó ship, 1kg nó ship, hoặc tiện tuyến ship hết
 

Thread statistics

Created
tin233,
Last reply from
hartuan,
Replies
159
Views
15,147
Back
Top