Việt Nam nhập siêu cực lớn từ Trung Quốc, tăng 665% trong vòng 2 năm

thuynguyen64

Senior Member
Trước nhập tiểu ngạch nhiều thực chất là buôn lậu, giờ siết tiểu ngạch nên hàng hóa buộc phải đi chính ngạch thôi. Nhà máy của tôi làm đồ nội thất xuất khẩu mỗi năm nhập vài tỷ tiền bản lề, ray trượt các năm trước 2020 toàn đi tiểu ngạch chẳng nộp đồng thuế mẹ nào. Giờ thì chính ngạch hết vì đi tiểu ngạch chi phí cao, rủi ro, quan trọng nhất là hàng về time hên xui không đảm bảo sản xuất được. Mấy doanh nghiệp hàng xóm trong KCN cũng toàn vậy.

Trước có bài số liệu XNK của Việt Nam vênh với TQ mấy chục bil $, nó kiểm soát được xuất nhưng mình ko kiểm soát được nhập tiểu ngạch. Giờ chỉ là hợp pháp hóa hàng nhập khẩu nên số liệu tăng lên là điều dễ hiểu.
 

tao la dai ca

Senior Member
nhập khựa xuất mẽo, giả nghèo giả khổ ăn trợ cấp, đu dây như khỉ
qzlwUza.png
Thèn #2 nói đúng rùi đó sao vẫn có đám ngu si gạch nó đc nhỉ?
T làm cho 1 cg ty giày xnk lớn nhất vn (ko tính cg ty vốn nc ngoài) thì đến hơn 60% nhập Vật tư từ tàu, về gia công làm giày bán lại cho hãg giày mẽo, mình bán nó tầm 10-20 biden/đôi mà còn lời đến 50-70%, nó bán cho dân nó thì 50~300 biden/đôi. I-zì money. Mình ở giữa tuy cũng có ăn nhưg suốt ngày phải xin xỏ đơn hàg từ nó và lạy bọn supplier bên tàu giao hàg ontime, nó mà giao trễ cũng éo dám bắt đền, chịu đấm ăn xôi suốt ngày toàn kể khổ để hưởng chính sách nên chẳg bao giờ có thươg hịu riêg và tự chủ nguồn cung ứg đc.
 
Top