Việt Nam sẽ ngưng cấp visa với tất cả các nước để 'siết' đầu vào Covid-19

mp3ts

Đã tốn tiền
Với việc các chuyến bay gần đây vào Việt Nam liên tục có người mắc Covid-19, Thủ tướng quyết định sẽ tạm ngưng cấp visa với toàn bộ các nước trên thế giới để hạn chế đầu vào.

Bộ Y tế đã thống kê 6 chuyến bay quốc tế vào Việt Nam gần đây có người nhiễm Covid-19 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt
Bộ Y tế đã thống kê 6 chuyến bay quốc tế vào Việt Nam gần đây có người nhiễm Covid-19
Ảnh Đậu Tiến Đạt​

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều 16.3, Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã thông báo với các thành viên ban chỉ đạo và lãnh đạo các địa phương của Hà Nội về những chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng liên quan đến biện pháp chống dịch.

Theo đó, Thủ tướng hoan nghênh các ngành, các cấp, các tỉnh/thành đã triển khai tốt các biện pháp phòng chống dịch, đạt kết quả tốt, đặc biệt là giai đoạn 1.

Tuy nhiên, hiện cả nước đã vào giai đoạn 2, mà Thủ tướng nhấn mạnh, đây là giai đoạn khốc liệt, thời điểm vàng để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch và hạn chế tối đa số ca tử vong trên địa bàn cả nước.

Do đó, Thủ tướng chỉ đạo các địa phương cần tập trung vào một số giải pháp, bao gồm:

Một là tiếp tục hạn chế đầu vào bằng việc tạm dừng cấp visa vào Việt Nam với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 15 đến 30 ngày. Hiện Chính phủ vẫn chưa thông báo thời điểm chính thức áp dụng chính sách này.

Nếu như vài ngày trước, Thủ tướng chỉ quyết định tạm dừng việc đơn phương cấp thị thực và tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam, thì nay đã quyết định mở rộng phạm vi với toàn bộ các nước trên thế giới để hạn chế đầu vào.

Chính phủ coi đây là một biện pháp hết sức quan trọng để kiềm chế dịch.

Thủ tướng cũng chỉ đạo tiếp tục hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người ở tất cả các tỉnh, TP, quận, huyện, thị xã; bao gồm các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar…

Việt Nam cũng sẽ tiếp tục thực hiện 3 hình thức cách ly: cách ly tập trung do quân đội quản lý, cách ly tại gia đình và cách ly theo nhóm (với các chuyên gia nước ngoài, những người mang hộ chiếu công vụ vào Việt Nam công tác).

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng sẽ xét về mức ăn và chế độ chính sách cho những người tham gia phòng, chống dịch - những người phải làm việc trong điều kiện hết sức vất vả nhưng chế độ còn hạn chế; quyết định bổ sung vật tư y tế; chuẩn bị cơ sở cách ly phòng ngừa cho khoảng 5 đến 6 vạn người; chuẩn bị đội ngũ y, bác sĩ sẵn sàng cho phương án dịch lan rộng...

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt Nghị quyết 11 của Chính phủ về phát triển kinh tế trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh.
Theo thống kê, 8 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19 được Bộ Y tế đưa ra tối 16.3, có các chuyến bay đến từ Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Moscow (Nga).

Trong các ca lây nhiễm mới, Việt Nam đã có nguồn bệnh đến từ châu Âu (Anh, Pháp), Mỹ, Đông Nam Á (Malaysia), Hàn Quốc (Daegu). 16 ca Covid-19 của giai đoạn 1 đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Trung Quốc (Vũ Hán).

https://thanhnien.vn/thoi-su/viet-n...ac-nuoc-de-siet-dau-vao-covid-19-1196946.html
 

laiwuansum

Đã tốn tiền
Nên cấm cmn từ 1 tháng trước khi chỉ có 16 ca. Phòng bệnh hơn chữa bệnh thì dell chịu. Chắc nghĩ là con corona nó bỏ qua cho vn. Giờ thì toang cmnl
 

callmeooo

Member
Khổ lắm ! Cấm thì sẽ hạn chế tối đa ca nhiễm tại VN cơ mà ảnh hưởng kinh tế thì các anh lôi chính phủ ra chửi vì động đến miếng cơm các anh ( k ít vozer làm việc liên quan đến nước ngoài). Nên cứ cho nhiễm 70-100 case rồi cấm cho các a trắng mắt ra.
 

Voz_zoV

Senior Member
Tạm ngừng cấp visa, cách ly bắt buộc 14 ngày với tất cả các trường hợp nhập cảnh, hai cái này đáng lẽ nên làm từ sớm.
 

tutruongdado

Senior Member
Trước Việt Nam lấy lý do đã chữa hết 16/16 ca để quảng bá là điểm du lịch an toàn, chào đón khách du lịch. Muốn kéo lại kinh tế. Ai ngờ bọn châu Âu ngu thế.
 

neutrinos

Senior Member
Khổ lắm ! Cấm thì sẽ hạn chế tối đa ca nhiễm tại VN cơ mà ảnh hưởng kinh tế thì các anh lôi chính phủ ra chửi vì động đến miếng cơm các anh ( k ít vozer làm việc liên quan đến nước ngoài). Nên cứ cho nhiễm 70-100 case rồi cấm cho các a trắng mắt ra.
Không làm được thì nghỉ đừng kêu khổ :nosebleed:
 

zerodiark

Senior Member
Cho chúng nó vào kéo lại kinh tế nhưng chả biết thu được bao nhiêu, trong khi 1 đứa mang dịch về cái thì tiền chi ra biết bao cho vừa. Tốt nhất cứ cấm hết 1 thời gian ngắn xem thế nào. Làm công tác chống dịch tốt cũng là cái để cho thế giới biết.
 

phucxnguyen

Đã tốn tiền
thế mấy nước Đông Nam Á đang được miễn thị thực thì sao nhỉ, đám Malaysia Philipines hay Thái Lan cũng ghê lắm
 

DrPepper

Senior Member
Làm cách đây một tuần thì hay biết bao nhiêu.
con Nhung với con 34 nó cầm hộ chiếu gì về VN thế anh? thằng cha 61 người nước nào vậy anh? áp dụng cách đây 1 tuần thì cũng có ý nghĩa mẹ gì trừ khi cấm tất cả các chuyến bay đến và đi từ VN
 

phanxipang

Senior Member
Trước thì cũng thân nhau lắm, nhưng giờ thì thân ai nấy lo rồi:
- Mỹ cấm châu Âu nhập cảnh.
- Ý, Tây Ban Nha phong toả toàn quốc.
- Đức đóng biên.
- Canada cũng đóng biên.
- Châu Âu cũng đang đề xuất cấm cấm nhập cảnh đối với khách ko có quốc tịch châu Âu.
- Châu Á thì Malaysia cũng vừa cấm nhập cảnh toàn bộ khách nước ngoài.
- Ngoài ra một loạt các nước như Úc, Áo, Séc, Na Uy, Sing... cấm công dân các nước có dịch nhập cảnh, ra quy định hạn chế khách nhập cảnh từ các nước khác.
VN mình từ đầu tới giờ luôn cân nhắc kỹ tình hình để có động thái đối phó sao cho phù hợp, nói chung phản ứng cũng ko phải là chậm lắm, các lệnh cấm đôi khi còn đi trước các nước khác.
 
Top