Việt Nam thêm 5 ca COVID-19, TP.HCM có 3 ca ở quận 7, 8 và Gò Vấp

buidinhdacht

Senior Member
SỨC KHỎE17/03/2020 19:07 GMT+7
TTO - Bộ Y tế vừa công bố thêm ba ca COVID-19 ở TP.HCM, gồm một người ở quận Gò Vấp, một người quận 7 và một người quận 8. Ngoài ra còn có 1 ca ở Hà Nội và 1 ở Quảng Ninh.
Việt Nam thêm 5 ca COVID-19, TP.HCM có 3 ca ở quận 7, 8 và Gò Vấp - Ảnh 1.

Khu hẻm nơi bệnh nhân ở Gò Vấp sống bị hạn chế ra vào - Ảnh: MINH HÒA
Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 17-3, tại đây có 2 bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Theo đó bệnh nhân 62 là nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam ngày 16-3, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.
Trung tâm kiếm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân 63 là nữ 20 tuổi, địa chỉ ở C2 Chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15-3 trên chuyến bay TG564. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Tại TP.HCM, theo báo cáo của Viện Pasteur TP.HCM, tại đây có 3 bệnh nhân xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Theo đó bệnh nhân 64 là nữ, 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, quận 8, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B. Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thuỵ Sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12-3 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ Sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, còn người bạn trai tới Hong Kong, Trung Quốc.

Ngày 16-3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bệnh. Bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào sáng 17-3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR-CoV-2.
Bệnh nhân 65 là nữ, 28 tuổi, địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh.
Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng bệnh nhân 45, 48 vào các ngày 7-3 và 10-3. Ngày 10-2, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều ngày 11-3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 13-3 được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu. Hiện chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào sáng 17-3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR-CoV-2.
Bệnh nhân 66 là nữ, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7.
Ngày 14-3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16-3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air). Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Tính tới lúc này Việt Nam đã có 66 ca, trong đó 16 ca đã chữa khỏi và xuất viện.
 

tamcda88

Đã tốn tiền
Mọa, mới tuần trước vui mừng khi sắp hết dịch, 2 chuyến bay về làm toang cả nước. :too_sad:
 

Comrade Stalin

Junior Member
Mọa, mới tuần trước vui mừng khi sắp hết dịch, 2 chuyến bay về làm toang cả nước. :too_sad:
Chuyện bùng dịch là sớm muộn thôi.
Do nhà nước cấm nhập cảnh quá muộn thôi, không có nhung thì cũng có abc xyz :smile:
 

Singleton

Junior Member
Ko biết nếu đang cách ly tập trung mà có ca bệnh thì những người ở chung sẽ được ra sao. Nâng lên F0 và cho nhập viện?
 

storm1rage

Thành viên tích cực
Sao nay SG lại banh chành như này...
Mong là đã cách ly khống chế hoàn toàn các trường hợp nguy cơ cao...
 

Thủ Tướng

Senior Member
Mấy ca du học sinh về còn chưa có triệu trứng bệnh may mà lọc ra đc. Chứng tỏ con số thực tế châu Âu có khi còn hơn TQ luôn rồi
 

Reltih

Senior Member
Đa số là mới bay về. Mấy hôm trước làm thủ tục đông nghẹt ở sân bay, rồi còn ở chung trong khi cách ly. Chắc sẽ còn nhiều người bị lây trong số đó.
 
Top