Việt Nam thuộc bốn quốc gia điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới hiện nay

okiahuy

Senior Member
Backlink

Việt Nam thuộc bốn quốc gia điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới hiện nay​


Thứ Sáu, 23-10-2020, 10:02
Facebook Email Bản in +
Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS), sáng 23-10.
Theo ước tính của UNAIDS, Việt Nam đã dự phòng cho khoảng 400.000 người không bị nhiễm HIV và 150.000 người không bị tử vong do HIV/AIDS. Việt Nam thuộc bốn quốc gia có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới hiện nay cùng với Anh, Đức, Thụy Sĩ.

Sáng 23-10, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống chống HIV/AIDS. Trình bày Tờ trình trước Quốc hội, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đề cập đến kết quả đạt được trong thực hiện Luật HIV, cho thấy, trong 12 năm qua, tình hình dịch HIV/AIDS liên tục thuyên giảm. Tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng được khống chế ở mức dưới 0,3%. Theo ước tính của UNAIDS, Việt Nam đã dự phòng cho khoảng 400.000 người không bị nhiễm HIV và 150.000 người không bị tử vong do HIV/AIDS. Trung bình, hằng năm xét nghiệm HIV cho trên 700.000 lượt người có nguy cơ cao, phát hiện 8.000-10.000 người nhiễm HIV. Hiện nay đang điều trị thường xuyên, liên tục cho 53.000 nghiện ma túy bằng thuốc thay thế Methadone và 150.000 bệnh nhân HIV/AIDS bằng thuốc ARV.

Việt Nam thuộc bốn quốc gia có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới hiện nay cùng với Anh, Đức, Thụy Sĩ. Cộng đồng quốc tế đánh giá Việt Nam là một trong những điểm sáng trên thế giới về phòng, chống HIV/AIDS.

Nguồn: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-h...i-hiv-aids-tot-nhat-the-gioi-hien-nay-621590/
 
Last edited:

henxuj29

Senior Member
Chán mấy anh vl xấu mặt cái vozyas:amazed: Thuốc điều trị HIV/AIDS là giảm lượng virus đến mức min thôi chứ k bao giờ hết sạch được, nên dùng thuốc điều độ thì sống tới già cũng vi vu thôi, nhưng khỏi bệnh thì không bao giờ ít nhất là đến thời điểm hiện tại :doubt:
 

cafe.lak

Senior Member
Có đọc nhưng mà không tin cho lắm thím à
thím không tin thì chịu thôi
còn thuốc ARV hiện nay hình như có tác dụng ức chế sản sinh của virut, khiến tỉ lệ virut dưới mức truyền nhiễm, nghĩa là, 2 vợ chồng bị nhưng đẻ con ra không bị :go:
 

zeron0

Senior Member
thím không tin thì chịu thôi
còn thuốc ARV hiện nay hình như có tác dụng ức chế sản sinh của virut, khiến tỉ lệ virut dưới mức truyền nhiễm, nghĩa là, 2 vợ chồng bị nhưng đẻ con ra không bị :go:
Nếu vậy chắc giá thuốc cũng chua lắm à
 

cafe.lak

Senior Member
Nếu vậy chắc giá thuốc cũng chua lắm à
thím lên cơ quan y tế cấp quận/huyện hỏi là biết ngay mà
cứ bảo cháu bị si đa, giờ muốn dùng thuốc để điều trị theo chương trình quốc gia phòng chống HIV/AIDS là người ta sẽ tư vấn cho cặn kẽ
nếu muốn trải nghiệm thì liên hệ thanh niên 17 tuổi bị chuẩn đoán HIV khi đi thăm khám hậu môn ở thớt nào đó hôm trước nhé :go:
 

conchimnhonho

Senior Member
Fact
Nam phi hiện tại là nước có nhiều người mắc hiv nhất, với 7 triệu người chiếm 1/5 dân số
 
Top