Vietnam Airlines dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế

Vietnam Airlines dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế

Mai Hà
maithu301@gmail.com

15:07 - 19/03/2020


Do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế đến hết 30.4.

Vietnam Airlines dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế đến hết tháng 4 /// Ảnh minh hoạ VNA
Vietnam Airlines dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế đến hết tháng 4
Ảnh minh hoạ VNA

Theo Vietnam Airlines, các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ tạm dừng khai thác 2 chiều từ ngày 21.3.
Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng 2 chiều từ ngày 23.3. Đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24.3, chiều về Việt Nam từ ngày 25.3. Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan.
Theo Vietnam Airlines, hành khách có kế hoạch bay quốc tế trong khoảng thời gian này chủ động theo dõi lịch bay trên website www.vietnamairlines.com, ứng dụng Vietnam Airlines để lên phương án phù hợp cho hành trình của mình.

Hãng hàng không này cho biết rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách đối với hoạt động khai thác của Hãng trong điều kiện bất khả kháng kể trên. Vietnam Airlines cũng khẳng định sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines thông báo miễn lệ phí và điều kiện thay đổi ngày bay, thay đổi hành trình trên vé cho tất cả hành khách bay quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 xuất vé trước ngày 25.3.
.
.
.
https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh...ai-thac-tat-ca-duong-bay-quoc-te-1198303.html
 
Quy trình cách ly trước mình xem trên discovery như sau :

Giai đoạn 1 : cách ly theo cá thể , bước này là nhẹ nhất tức là cách ly những người bệnh đầu tiên tránh lây lan tại nhà hoặc 1 khu vực nhỏ

Giai đoạn 2: Cách ly cộng đồng , bước này là tiếp theo như cách ly nguyên 1 cộng đồng dân cư , rào chắn lại tránh lây lan , bước này là bước nghiêm trọng như trường hợp Vũ Hán và các TP khác tại TQ.

Giai đoạn 3: Cấm biên khi các nước triển khai quân đội phòng vệ ngăn cản người bệnh di chuyển hoặc di cư đến nước họ.

Giai đoạn 4: Tự cách ly, bước này là bước cuối cùng khi những biện pháp cách ly đã ko còn hiệu quả, cộng đồng còn sống sót sẽ tiến hành lập các trại nhỏ và tự cách ly họ với khu vực nhiễm bệnh.

Đang giai đoạn 3
Săp tới giai đoạn 4 rui
 

fatnaldo

Senior Member
Ủa rồi mới kêu dự kiến đón dòng người 10,000 trở về. Giờ thằng Hàng Không Quốc Gia không chở nữa thì ai đón :<
 
  • Ưng
Reactions: mrg

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
Ủa rồi mới kêu dự kiến đón dòng người 10,000 trở về. Giờ thằng Hàng Không Quốc Gia không chở nữa thì ai đón :<
đó là dừng khai thác thương mại với những ng bt muốn ra nước ngoài. còn đối với người VN bên âu muốn về tránh dịch sẽ được lập danh sách và tập trung đưa về
 
Top