Vietnam Airlines được cấp phép 12 chuyến bay chở người Việt từ Mỹ hồi hương

Vietnam Airlines được cấp phép 12 chuyến bay chở người Việt từ Mỹ hồi hương​

15:36 - 10/06/2021 THANH NIÊN ONLINE

Hà Mai​


Vietnam Airlines vừa chính thức được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Mỹ về nước trong năm 2021.
 /// Ảnh: VNA
Ảnh: VNA
Trong đó, giấy phép của Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) được cấp ngày 8.6 vừa qua là điều kiện pháp lý quan trọng nhất để các chuyến bay này có thể cất cánh. Cho đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được TSA cấp giấy phép bay đến Mỹ.
Sở dĩ việc cấp phép của TSA được đánh giá là điều kiện mấu chốt vì sự đặc biệt khắt khe của thủ tục này. Theo đó, các hãng hàng không muốn bay đến Mỹ phải được TSA phê chuẩn toàn bộ hệ thống, đồng thời các sân bay xuất phát từ Việt Nam cũng phải được TSA xác nhận đủ điều kiện về an ninh hàng không. Riêng quá trình kiểm tra, phê duyệt của TSA nhằm cấp phép cho Vietnam Airlines thực hiện 12 chuyến bay chở công dân về nước, đã kéo dài đến hơn một tháng. Ngoài TSA, để chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho 12 chuyến bay này, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng khác như Bộ GTVT Mỹ (DOT), Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ (CBP), Cục Hàng không Việt Nam và nhà chức trách các sân bay mà hãng dự kiến khai thác đến hoặc bay qua.
Nam vào ngày 24.6.
Với tổng thời gian bay khứ hồi kéo dài ít nhất hơn 30 tiếng, Vietnam Airlines sẽ bố trí sử dụng các máy bay thân rộng hiện đại nhất như Boeing 787 và Airbus A350 để thực hiện các chuyến bay đến Mỹ. Mọi biện pháp phòng, chống dịch cũng được hãng triển khai theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trên chuyến bay.
https://m.thanhnien.vn/tai-chinh-ki...y-cho-nguoi-viet-tu-my-hoi-huong-1396748.html
 
không biết cột điện chích vacxin xong có về không nhỉ
hB8nmx5.png
 

nick-sparev2

Senior Member
Chặng Mỹ Việt á bạn bạn đếm đầu năm đến giờ được mấy chuyến. Chở xong hội du học sinh hết hạn visa có mà đến sang năm
m hỏi vẫn còn slot, SFO về đà nẵng, ngày 2/7 luôn. Cơ mà giá cao quá.
 
Top