Vietnam Airlines nối lại chuyến bay thường lệ từ châu Âu đến Việt Nam

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/vietnam-airlines...tu-chau-au-den-viet-nam-20220126143034408.htm

TTO - Sau gần 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng COVID-19, ngày 26-1 Vietnam Airlines đã thực hiện hai chuyến bay chính thức đầu tiên nối lại các đường bay thường lệ giữa châu Âu và Việt Nam.

Vietnam Airlines nối lại chuyến bay thường lệ từ châu Âu đến Việt Nam - Ảnh 1.

Hàng không đang nối lại chuyến bay thường lệ từ châu Âu đến Việt Nam sau gần 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: VNA

Theo Vietnam Airlines, các chuyến bay mang số hiệu VN36 hành trình Frankfurt (Đức) - Hà Nội chở 190 hành khách và VN18 hành trình London - Paris - Hà Nội chở gần 300 hành khách lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 9h30 và 9h55 sáng nay.

Quá trình nối lại mạng đường bay quốc tế của Vietnam Airlines những ngày qua đánh dấu giai đoạn mở cửa hàng không quốc tế thường lệ, khôi phục cầu nối hàng không Việt Nam với thế giới và mở ra triển vọng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, góp phần phát triển kinh tế, thúc đẩy đầu tư, du lịch và sản xuất kinh doanh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Vietnam Airlines đã khôi phục hoạt động vận tải hành khách thường lệ tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Úc, Nga và mới đây nhất là Anh, Pháp, Đức.

Từ ngày 8-2, lịch bay đến châu Âu gồm các nước Anh, Pháp, Đức sẽ được triển khai cố định theo hai tuyến đường bay. Tuyến thứ nhất khởi hành vào thứ ba hằng tuần với hành trình từ Hà Nội đến London, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội. Tuyến thứ hai khởi hành vào thứ năm hằng tuần với hành trình từ Hà Nội đến Paris, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết với việc khai thác trở lại các đường bay thường lệ, cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc, học tập cũng như các du khách tại châu Âu có thể chủ động lên kế hoạch đi lại và dễ dàng lựa chọn mua vé trực tiếp trên website của Vietnam Airlines hoặc các đại lý được chỉ định chính thức.

Tại cuộc họp mới đây với ông Phạm Văn Hảo - phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - các hãng bay như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways than việc xét nghiệm khách nhập cảnh ở Tân Sơn Nhất vẫn còn quá chậm, thậm chí 2 tiếng mới giải quyết xong.

Do đó, hãng đề nghị đơn vị y tế bổ sung thêm nhân sự để giải quyết nhanh xét nghiệm khi khách xuống máy bay.

 
Top