Vietnam Airlines xin được đặc cách duy trì niêm yết trên sàn HoSE

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa kiến nghị Chính phủ cho phép xem xét là trường hợp đặc biệt được duy trì niêm yết cổ phiếu trên HoSE dù âm vốn chủ sở hữu.

Cụ thể, doanh nghiệp đã gửi kiến nghị tới Thủ tướng tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp ngày 26/9 cũng như đề xuất nhiều ưu đãi riêng cho Vietnam Airlines.
Theo đó, Vietnam Airlines kiến nghị Chính phủ cho phép xem xét doanh nghiệp này là trường hợp đặc biệt được duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoản TP.HCM (HoSE) trong giai đoạn ngắn có thể bị âm vốn chủ sở hữu. Hãng hàng không quốc gia cũng kiến nghị Chính phủ cho chủ trương xây dựng gói giải pháp hỗ trợ tiếp theo cho doanh nghiệp này cùng với đề án tái cơ cấu tổng thể Vietnam Airlines.
Song song với đó là kiến nghị Chính phủ cho phép hãng hàng không này sớm mở lại đường bay quốc tế đi/đến các quốc gia được coi là an toàn với Covid-19.
Theo quy định của Luật Chứng khoán, nếu doanh nghiệp có tổng số lỗ luỹ kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp hoặc vốn chủ sở hữu âm trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc.

Vietnam Airlines mong muốn được đặc cách tiếp tục niêm yết trên sàn HoSE dù âm vốn chủ sở hữu. Ảnh: Hoàng Hà.
huy niem yet vietnam airlines anh 1

huy niem yet vietnam airlines anh 1
Vietnam Airlines mong muốn được đặc cách tiếp tục niêm yết trên sàn HoSE dù âm vốn chủ sở hữu. Ảnh: Hoàng Hà.
......
https://zingnews.vn/vietnam-airline...y-tri-niem-yet-tren-san-hose-post1266548.html
KTTTĐHXHCN:LOL:
 

Colorless1Q84

Senior Member
Hoho, sao không kêu chú phỉnh bơm thêm tiền vào để không bị âm vốn chủ sở hữu mà lại đi xin thằng HOSE. ;)
Thằng HOSE mà cho đặc cách vụ này là tạo án lệ, mai mốt thằng nào cũng xin là vỡ alo cái thị trường chứng khoán luôn. Lúc đó là hết kênh để thu hút vốn nhé :unsure:
 
Top