Viettel, MobiFone được thử nghiệm thương mại mạng 5G

Cryolite.

Senior Member
https://congnghe.tuoitre.vn/viettel...hiem-thuong-mai-mang-5g-20201030120653897.htm

TTO - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cấp phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Viettel và Tổng công ty Viễn thông MobiFone từ nay đến hết tháng 6-2021.

...

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, Bộ đã chính thức cấp giấy phép cho hai nhà mạng Viettel và MobiFone thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G với thời gian thử nghiệm đến hết ngày 30-6-2021.

Việc thử nghiệm thương mại nhằm giúp các nhà mạng đánh giá công nghệ và thị trường trước khi chính thức kinh doanh dịch vụ 5G.

Cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép Tập đoàn Viettel thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại Hà Nội, với quy mô không vượt quá 140 vị trí trạm thu phát sóng BTS.

Viettel được sử dụng các đoạn băng tần 2.500-2.600MHz, 3.700-3.800MHz, 27.100-27.500MHz đã quy hoạch để thử nghiệm thương mại 5G. Giấy phép có giá trị đến hết ngày 30-6-2021.

Còn Tổng Công ty MobiFone được Bộ cấp phép thử nghiệm thương mại 5G tại TP.HCM với số lượng không quá 50 trạm BTS.

MobiFone được sử dụng băng tần 2.600MHz để triển khai thử nghiệm theo quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia và các quy định về quản lý tần số vô tuyến điện. Giấy phép có giá trị đến hết ngày 30-6-2021.

Cả Viettel, MobiFone được phép thử nghiệm mạng viễn thông di động mặt đất có sử dụng băng tần số vô tuyến điện với công nghệ IMT 2020 theo tiêu chuẩn 3GPP phiên bản 15 và các phiên bản tiếp theo.

Đối tượng thử nghiệm là các thuê bao di động của nhà mạng và được kết nối với các mạng viễn thông công cộng; được sử dụng các mã, số viễn thông đã được phân bổ phục vụ việc thử nghiệm.

Trong trường hợp doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô thử nghiệm phải được sự chấp thuận của Bộ. Đồng thời, việc thử nghiệm phải chấp hành các quy định về quản lý tiêu chuẩn, chất lượng viễn thông, bảo đảm an toàn mạng, an toàn thông tin; hoàn trả tài nguyên viễn thông được cấp thử nghiệm sau khi giấy phép thử nghiệm lần đầu hết hiệu lực hoặc khi có yêu cầu từ Bộ Thông tin và Truyền thông.
 

TuDragon76

Đã tốn tiền
Còn nhớ lúc 4G thử nghiệm, anh Mobifone công bố phát SIM 4G đầu tiên. Bà con đổ xô lên đổi phôi SIM 4G trên Nguyễn Du, phí đổi xác SIM 50k. Vừa lắp vào lên chữ 4G bà con khoái lắm. ĐCM chạy qua khỏi khu Nhà thờ Đức Bà rơi tõm xuống H+ ! Thôi thì cũng đã tốn mẹ nó 50k ngu, cắn răng mà xài chờ nó phủ 4G. Chờ mãi 2 anh Vịt Teo với Vinaphone phủ sóng 4G toàn quốc cmnr mà nó vẫn H+ ! Mãi mới tháng 6 vừa rồi mới chính thức phủ xong lại kêu bà con đi đổi xác SIM 4G chính thức. Giờ nghe MobiFone triển khai 5G tao ị vào !
 

phuc_tho1

Senior Member
ko biết lần này lên 5g có phải đổi sim nữa hok mấy thím, hay xài phôi sim 4g cũ, mình viettel
 

phucxnguyen

Đã tốn tiền
ko biết lần này lên 5g có phải đổi sim nữa hok mấy thím, hay xài phôi sim 4g cũ, mình viettel
hình như là không cần, nghe bảo là công nghệ sim chỉ có khác biệt giữa 3 và 4, đổi lên 4 rồi thì các lần sua cứ vậy mà sử dụng, chưa kể dạo này các máy 5G ra mắt, đa số đều hỗ trợ eSim nữa, nên chắc cũng không cần
 

CN.One

Senior Member
ko biết lần này lên 5g có phải đổi sim nữa hok mấy thím, hay xài phôi sim 4g cũ, mình viettel
Không cần thím ơi, mình ở Nhật, nhà mạng báo đổi hết toàn bộ thuê bao lên 5G, thấy tự kích hoạt lên 5G mà k cần đổi sim
 

12h00AM

Senior Member
Cái sim mobi làm iphone bản ios14 nóng máy vl mà ra đổi phôi sim thì nó báo hết hàng, cả tháng nay vẫn ko có hàng.
Chả biết làm thế nào, pin thì tụt nhanh như phò tụt quần vậy


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top