Viettel sẵn sàng cho kinh doanh thương mại 5G vào năm 2022

kojin

Senior Member
Tốc độ truyền dữ liệu 5G do Viettel, Ericsson và Qualcomm vừa thử nghiệm tại Việt Nam đạt tốc độ 4,7 Gb/giây, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp 2 lần tốc độ 5G hiện có, đưa Viettel trở thành một trong những mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất châu Á

5g-855.jpg

Năm 2022, Viettel sẵn sàng cho kinh doanh thương mại 5G

Nghiên cứu, triển khai mạng 5G là một trong 6 định hướng phát triển trong chiến lược “Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số” mà Viettel đặt ra trong năm 2019.

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel đã hoàn thiện 60-70% khối lượng công việc trong quá trình làm chủ 5G Microcell. Dù đạt những kết quả tích cực, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu, cho đến khi sản phẩm chính thức đưa vào vận hành và kinh doanh, được khách hàng ngoài Viettel chấp nhận, thì lúc đó mới có thể coi là tạm hoàn thành giai đoạn nghiên cứu.

Trước đó, trong nửa đầu năm 2021, các kỹ sư Tổng công ty Công nghệ cao Viettel (VHT) đã nắm bắt sự thay đổi thông tin về quy hoạch băng tần của 5G, nên đã nhanh chóng triển khai phát triển phần cứng EVT3. Tới nay đơn vị đã hoàn thiện đóng gói phần cứng để tích hợp hệ thống. Dự kiến, tháng 10 này sẽ hoàn thành sản xuất xong phần cứng, đúng như tiến độ đăng ký với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tháng 7 vừa qua, dự án 5G đã tiếp nhận hệ thống đo kiểm, mô phỏng đầu cuối - UE Emulator của hãng Viavi, một công ty thiết kế hệ thống đo kiểm nổi tiếng. Hệ thống này có thể mô phỏng cùng lúc đến hàng nghìn chiếc điện thoại để kết nối vào hệ thống cần thử nghiệm.

Tháng 9/2021, nhóm nghiên cứu của Viettel, Ericsson và Qualcomm Technologies đã sử dụng công nghệ kết nối kép vô tuyến E-UTRA New Radio Dual Connectivity (EN-DC) tiên tiến trên thế giới trên 800 Mhz băng tần sóng cực ngắn (mmWave), giúp tăng tốc độ và mở rộng phạm vi phủ sóng 5G, đưa tốc độ truyền dữ liệu đạt mức kỷ lục 4,7 Gb/giây.

Theo Phó Tổng Giám đốc VHT Nguyễn Minh Quang, lợi thế lớn của Viettel là sự thấu hiểu về kinh doanh (đi từ khách hàng) cho đến năng lực phát triển nghiên cứu và hệ thống vận hành khai thác đã xây dựng, đó là hệ thống "kiềng ba chân” giữa 3 Tổng công ty lớn là VTT, VTNet, VHT.
https://baophapluat.vn/viettel-san-sang-cho-kinh-doanh-thuong-mai-5g-vao-nam-2022-post418240.html
 

17.8 cm

Senior Member
khi nào có gói không giới hạn giá rẻ? Mobi có gói đó 100k/tháng nhưng bắt mua thiết bị mấy tr. 2 thằng còn lại thì không rõ
 

855255

Đã tốn tiền
Mạng wifi 2.4g và 4G,
Chất lượng 4G cứ thế này thì còn dùng lâu dài :rolleyes:
90AXfjD.jpg


Gửi từ Mr*** bằng vozFApp
 
Top