Viettel thành lập các công ty cấp 4 tại 6 quốc gia

Ictvn


“Bảo đảm hoạt động của các công ty này hiệu quả, đúng quy định của pháp luật và mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước” là một trong những yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi đồng ý cho phép Viettel thành lập các công ty cấp 4 tại các quốc gia: Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti, Campuchia.
Đảm bảo mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) thành lập các công ty cấp 4 nêu trên theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của quốc gia nơi doanh nghiệp hoạt động.
Bên cạnh đó, khi thành lập phải đảm bảo đúng mục tiêu, sử dụng có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn của Viettel đầu tư ra nước ngoài.
Viettel thành lập các công ty cấp 4 tại 6 quốc gia - Ảnh 1.
Viettel thành lập các công ty cấp 4 phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của quốc gia nơi doanh nghiệp hoạt động (Ảnh: Trụ sở chính Viettel)
Khi đi vào hoạt động, các công ty phải được quản lý, giám sát tình hình hoạt động, tăng cường các biện pháp phòng tránh rủi ro; kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền về các vấn đề phát sinh.
....


Canada.

Viettel thành lập các công ty cấp 4 tại 6 quốc gia - Ảnh 2.
Viettel thành lập các công ty cấp 4 tại các quốc gia, phải đảm bảo mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước- (Ảnh: Các thương hiệu của Viettel tại nước ngoài)
Năm 2019, Viettel đã trở thành doanh nghiệp thuộc Top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số thuê bao, Top 40 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu. Giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance xác định là 4,3 tỷ USD - thuộc Top 500 thương hiệu lớn nhất trên thế giới. Riêng Viettel Global – đơn vị phụ trách lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài của Viettel – đang có giá trị gần 2,4 tỷ USD trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ghi nhận sự đóng góp của Viettel đối với quốc gia mình, Thủ tướng Đông Timor khẳng định, viễn thông, CNTT đã góp phần giúp mở mang dân trí, tạo ra các cơ hội đầu tư, kinh doanh và việc làm cho mọi người, Viettel đã làm thay đổi diện mạo viễn thông, CNTT ở Đông Timor.

Lần lượt các năm sau, năm 2018, mạng Mytel của Viettel lại có mặt tại thị trường Myanmar. Đây là thị trường quốc tế thứ 10 của Viettel, nhờ có Mytel cuộc cách mạng trên thị trường dữ liệu di động, truy cập Internet đã thực sự bùng nổ và đến nay số thuê bao di động Mytel trên đất nước chùa tháp này đã tăng trên lên 10 triệu (Mytel đạt kỷ lục hiếm có trong ngành viễn thông thế giới khi vượt mốc hơn 5 triệu thuê bao chỉ sau gần 7 tháng kinh doanh).

Như vậy, sau hơn 10 năm đầu tư ra nước ngoài, Tập đoàn Viettel đã có thương hiệu riêng tại 10 quốc gia (Campuchia, Lào, Myanmar, Đông Timor, Peru, Haiti, Mozambique, Tanzania, Cameroon, Burundi) ở 3 châu lục trên thế giới (châu Á, châu Mỹ và châu Phi). Viettel đặt mục tiêu năm nay sẽ mở rộng thị trường đầu tư đạt quy mô dân số 400 - 500 triệu dân và vào Top 10 công ty viễn thông toàn cầu.
 

duchai57

Đã tốn tiền
Ngày xưa mà không có lợi ích nhóm tàn phá mấy công ty nhà nước thì có thêm mấy công ty nhà nước to nữa làm đầu tàu kéo đất nước đi lên rồi conmeno.
Nói lại thấy tiếc cho Mobi. Con gà đẻ trứng vàng của VNPT
 

KIA_Vi_dep_trai

Senior Member
Ngày xưa mà không có lợi ích nhóm tàn phá mấy công ty nhà nước thì có thêm mấy công ty nhà nước to nữa làm đầu tàu kéo đất nước đi lên rồi conmeno.
Quả đám thép phỏng. Vụ đấy chủ trương đúng đắn vl, tiếc là thực thi thối nát quá thành ra kéo lùi cmn mấy năm phát triển
 

vylkngo

Senior Member
Quả đám thép phỏng. Vụ đấy chủ trương đúng đắn vl, tiếc là thực thi thối nát quá thành ra kéo lùi cmn mấy năm phát triển
Lúc vốn nhiều nội lực có thì lại làm mấy quả đấm vào mặt, kéo tụt đất nước chục năm, giờ toàn những dự án chục năm trước mới bắt đầu triển khai, vậy là đường xá bây giờ phải có từ 4-5 năm trước và giờ đang làm nhưng dự án khác rồi.
 
Top