Viettel tố VETC dán chồng thẻ thu phí không dừng Etag lên gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass

Cryolite.12

Senior Member
https://tuoitre.vn/viettel-to-vetc-...000-xe-da-dan-the-epass-20220810095806755.htm

TTO - Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) phản ảnh tới Bộ Giao thông vận tải có gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị Công ty VETC dán chồng thẻ Etag, gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.

Viettel tố VETC dán chồng thẻ thu phí không dừng Etag lên gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass - Ảnh 1.

Nhân viên của Công ty VETC kiểm tra tín hiệu của thẻ Etag dán trên xe - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Theo văn bản của Tập đoàn Viettel gửi Bộ Giao thông vận tải, có rất nhiều xe đã được đấu nối thẻ định danh ePass của Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC - thành viên của Tập đoàn Viettel), nhưng Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (thẻ Etag) vẫn tiếp tục mời chào và đấu nối thêm thẻ Etag lên xe.

Công ty VDTC đã báo cáo bằng văn bản 3 lần với Tổng cục Đường bộ về vấn đề này. Tổng cục Đường bộ đã thành lập đoàn kiểm tra công tác dán thẻ vào tháng 5-2022 và có văn bản yêu cẩu nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) thực hiện đấu nối, dán thẻ đúng theo quy định.

Tuy nhiên, phía Viettel cho biết hiện trạng trên không được Công ty VETC chấm dứt mà ngày càng có hiện tượng gia tăng, tổng cộng đã có 39.954 xe đã dán thẻ ePass bị dán chồng thẻ Etag.

Viettel cho rằng việc dán chồng thẻ khi khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ ETC của VDTC qua thẻ ePass là vi phạm điều 10, quyết định 19/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức ETC. Quyết định này quy định một xe chỉ được đấu nối với một tài khoản giao thông, một thẻ định danh.

Việc dán chồng thẻ là không tuân thủ quy chế phối hợp trong quá trình triển khai cung cấp dịch vụ ETC theo hợp đồng kết nối hệ thống ETC giữa Công ty VDTC và Công ty VETC.

Đồng thời gây lãng phí nguồn lực chung của xã hội về nhân lực, chi phí và gây hiểu nhầm tới các chủ xe về kết nối liên thông, xe dán thẻ của một trong hai nhà cung cấp ETC có thể đi qua các trạm ETC trên cả nước.

Mặt khác, khi 1 xe dán 2 thẻ sẽ làm xung đột về kỹ thuật, gây lỗi khi xe qua trạm thu phí do không nhận và đọc được đúng thẻ. Việc này gây khó khăn trong việc hậu kiểm, đối soát và dẫn tới phản ứng tiêu cực của các chủ xe về hệ thống, chất lượng dịch vụ khi đi qua các trạm thu phí ETC.

Theo tính toán được Tập đoàn Viettel đưa ra với 39.954 xe đã dùng dịch vụ ETC qua thẻ ePass bị dán chồng thẻ gây thiệt hại hơn 6,7 tỉ đồng (tính theo giá trị mỗi thẻ là 120.000 đồng) và chi phí nhân công dán mỗi thẻ 50.000 đồng.

Tập đoàn Viettel đề nghị Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Công ty VETC dừng ngay việc đấu nối, dán chồng thẻ sai quy định lên các xe đã sử dụng dịch vụ ePass của Công ty VDTC và nghiêm túc tuân thủ quy chế phối hợp trong hợp đồng kết nối liên thông đã ký kết;

Khẩn trương có kết luận thông báo kết quả thanh tra công tác dán thẻ tại 2 nhà cung cấp ETC và có chế tài xử lý đối với hành vi đấu nối, dán chồng thẻ nêu trên.

Trường hợp các thẻ lỗi, thẻ hỏng, đề nghị Công ty VETC cùng các nhà đầu tư BOT vận hành trạm thống kê danh sách xe để Công ty VDTC hỗ trợ kịp thời cho các chủ xe.

Sáng 10-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online liên quan đến phản ảnh của Viettel về việc VETC dán chồng thẻ lên xe đã dán thẻ ePass, một lãnh đạo Công ty VETC cho biết sẽ có thông cáo báo chí thông tin về việc này.

...
 

anjinsan

Đã tốn tiền
Lại chơi bẩn rồi, vụ bắt tài khoản phải có tối thiểu x tiền mới cho vào cao tốc vừa bị xúc xong giờ lại vụ này, bọn VETC định làm vua 1 cõi chơi luật riêng ah
cái vụ tài khoản tối thiểu đủ hết quãng đường cao tốc mới thối :))) méo hiểu thằng nào nghĩ ra luôn
 

Forzet

Đã tốn nhiều tiền cực...
Theo tính toán được Tập đoàn Viettel đưa ra với 39.954 xe đã dùng dịch vụ ETC qua thẻ ePass bị dán chồng thẻ gây thiệt hại hơn 6,7 tỉ đồng (tính theo giá trị mỗi thẻ là 120.000 đồng) và chi phí nhân công dán mỗi thẻ 50.000 đồng.

Tập đoàn Viettel đề nghị Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Công ty VETC dừng ngay việc đấu nối, dán chồng thẻ sai quy định lên các xe đã sử dụng dịch vụ ePass của Công ty VDTC và nghiêm túc tuân thủ quy chế phối hợp trong hợp đồng kết nối liên thông đã ký kết;

Viettel thì lành quá cơ, dm chó chê mèo lắm lông. Lúc người ta muốn huỷ ePass của bọn này thì nó bảo phải lên Trảng Bom Đồng Nai với vài chục thể loại giấy tờ và đi đi về về vài lần + vài tuần mới cho huỷ thẻ.

Những thiệt hại vì chi phí đi lại thế này thì thằng Viettel có đứng ra trả tiền lại ko mà đòi ỡm ờ.
 

kenji_r2006

Senior Member
Sao cái này có vể lằng nhằng thế nhỉ. Tôi chưa hiểu lắm.
Xe tôi thì có dán lúc đi cao tốc mấy tháng trước (không rõ dán của etag hay epass)
Vậy là có 2 loại Etag và Epass? Mỗi loại thì phải nạp thanh toán riêng, không dùng chung nhau được à???
 

yenthat

Senior Member
Viettel từ đầu năm nó đã chốt ở các trạm thu phí để dán thẻ rồi trong khi VETC phải vô VP của nó giờ thấy ngu nên chơi bẩn à
Đầu năm tôi dán VETC ở trạm đây, hôm đó còn chả thấy team Epass đứng đấy
 

Forzet

Đã tốn nhiều tiền cực...
k phải cứ lột ra là xong à bác, mình k nạp tiền nữa thì thôi, hay quy định là chỉ được dky 1 trong 2

Có kẹc mà lột ra là xong. Lên Trảng Bom nếu ở VT, DN, HCM nhé. Vài tuần cũng chưa xong đâu.

https://laodong.vn/giao-thong/tai-x...etc-epass-phai-ve-dong-nai-de-huy-1076028.ldo


Đồng Nai– Trong ngày thứ 2 triển khai thu phí tự động không dừng (ETC), nhiều tài xế ở tận Cà Mau, Bình Phước, TPHCM... sử dụng thẻ ETC ePass phải chạy xe về điểm dán thẻ tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để huỷ hoặc dán mới nhưng cũng công cốc. Nhiều tài xế còn bức xúc cho biết, "bỗng dưng" bị dán thẻ ETC…
 
Top