Viettel, VNPT đua làm bộ phát Mesh Wi-Fi

demon0989

Senior Member

HomeWiFi của Viettel hay iGate EW12S của VNPT đều hỗ trợ phủ sóng toàn bộ căn nhà với giá mỗi trạm cho hệ thống Mesh khoảng 900.000 đồng.

Viettel HomeWiFi.

Viettel HomeWiFi.

Bộ phát Mesh Wi-Fi mới ra mắt của Viettel hỗ trợ băng tần kép 2.4 GHz và 5 GHz , công nghệ beamforming nhưng vẫn sử dụng W-Fi 5 chuẩn 802.11 ac. Bộ sản phẩm có ít nhất hai trạm (node) với giá 1.800.000 đồng (phù hợp nhà tầm 200 m2 hoặc hai tầng) hoặc bộ ba trạm là 2.100.000 đồng (nhà tầm 300 m2 hoặc 3 tầng).

Trước đó, VNPT cũng giới thiệu iGate EW12S với giá từ 880.000 đồng mỗi node và người dùng phải mua tối thiểu hai node. Sản phẩm cũng hỗ trợ băng tần kép 2.4 GHz và 5 GHz, ăng-ten MIMO 2x2, cho phép kết nối cùng lúc 40 thiết bị.

Cả hai cùng sử dụng nền tảng web hoặc phần mềm điện thoại để cài đặt và quản lý. Thiết bị của VNPT được điều khiển qua ứng dụng OneLink trên iOS và Android, trong khi Viettel chưa công bố tên ứng dụng cho HomeWiFi.

Khác biệt lớn nhất giữa hai nhà mạng là Viettel hướng đến bán hoặc tặng thiết bị cho người dùng gói cước Internet thay vì bán lẻ sản phẩm trên các trang thương mại điện tử như VNPT.

VNPT iGate EW12S.

VNPT iGate EW12S.

Thiết bị của VNPT và Viettel cạnh tranh trực tiếp với TPLink Deco E4 - giá 1,8 triệu cho bộ hai node, trong khi rẻ hơn đáng kể so với phiên bản Deco M4 (giá 2,8 triệu đồng cho bộ hai node) hay Linksys Velop (giá 3,9 triệu đồng cho bộ hai node). Tuy nhiên, iGate EW12S và HomeWiFi lại đắt hơn đáng kể so với Tenda Nova MW3 với giá khoảng một triệu đồng cho bộ hai node.

.............................................................................................
 

Imberinv

Member
Các giải pháp tương tự đến từ Cisco hoặc TP Link ngoài thị trường thì có giá bn hả các fence?
 

XH-CT

Member
Các giải pháp tương tự đến từ Cisco hoặc TP Link ngoài thị trường thì có giá bn hả các fence?
tp-link thì 3tr cho 2 cục, 4tr cho 3 cục
hàng google 7-8tr tùy gen (3 cục)
giá trên là giá có bảo hành chính hãng, thím tìm trên shopee có thể thấy giá thấp hơn chút nhưng ko đảm bảo vụ bảo hành
 

hungfocus91

Senior Member
Cái wifi mess này hình như nhà nhiều tầng mới thấy nó tiện, chứ là 1 trệt 1 lầu thì thôi quất thêm 1 cục wifi gắn tường là đủ rồi
 

tptp

Senior Member
Cái wifi mess này hình như nhà nhiều tầng mới thấy nó tiện, chứ là 1 trệt 1 lầu thì thôi quất thêm 1 cục wifi gắn tường là đủ rồi
Khác nhau gì với caia cục moderm wifi ko các thím?

via theNEXTvoz for iPhone
Cái này ăn tiền ở chỗ chỉ tạo ra 1 mạng wifi duy nhất trong nhà, các cục phát hỗ trợ sóng lẫn nhau chứ không phải độc lập như công nghệ cũ. Nhà nào mà xài các thiết bị thông minh: smart box, camera, loa wifi, robot hút bụi là thấy rõ hiệu quả nhất.
 
wifi của thằng viettel là hàng đặt của thằng ZTE mã là H196, quản lý bằng app my gate, mua lẻ 700.000/1 cục
các con modem của hoa vỹ,alcatel, daisan thì cắm dây lan node tổng, node sau tiếp sóng
riêng con zte ZTE670Y dualband thì không cần nối dây lan làm tổng luôn, các node sau nối nhau bằng sóng
 

anhtu9692

Senior Member
Thế giới lên 6 thì ta sắp có Mesh 5 nhỉ? Hiểu vậy đúng không các fen
Không đúng. Wifi 6 là chuẩn kết nối mới tốc độ cao hơn 802.11ax, Wifi 6 thì cũng xài mesh bình thường thôi fence
 

3d1920

Đã tốn tiền
Đang hài lòng với bộ Deco M4 ở nhà :D vừa stream Netflix vừa truyền FTP ko lag, hồi trước dùng repeater stream HD là lag tung đít rồi, cũng hơi ngạc nhiên chỗ wifi AC truyền FTP giữa lap với cái dt mình cho tốc độ tới 35 MB/s dù chỉ dùng mesh ko dây giữa các node

Gửi từ Samsung SM-N950F bằng vozFApp
 

hungfocus91

Senior Member
Thím nào rành tư vấn dùm mình 1 cục modem (loại để gắn dây mạng kéo từ ngoài cột điện vào kết nối với máy tính) + 1 cục chuyên phát wifi loại nào ngon ngon 1 chút với, sắp tới sửa nhà cửa xong đi đường dây mạng lại mình mua modem ngoài sài luôn chứ không sài cái của hãng cho nữa, cảm ơn các thím
 
Top