Viettel, VNPT đưa thông báo về truy cập Facebook không ổn định

amoniac06

Senior Member
[Dân trí] Dù sự cố cáp quang đã được khắc phục xong và đi vào hoạt đồng bình thường, nhưng Internet những ngày qua vẫn gặp tình trạng bị nghẽn, không ổn định.


Ngày 12/3, Viettel và VNPT đã đồng loạt đưa thông báo xin lỗi người dùng do chất lượng đường truyền chưa tốt trong những ngày qua, dẫn đến việc một số người gặp khó khăn khi truy cập vào Facebook hoặc xem video YouTube.

"Trong thời gian vừa qua, do kết nối gặp vấn đề nên khi khách hàng truy cập vào Facebook, chất lượng không ổn định tại một số thời điểm trong ngày", Viettel thông báo trên Facebook chính thức của mình. "Viettel đang tích cực phối hợp với các đơn vị để khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất".

Trong khi đó, VNPT cũng thông báo tới khách hàng với nội dung: "Những ngày gần đây, do vấn đề kết nối của máy chủ quốc tế, một số khách hàng có thể đã gặp phải hiện tượng không ổn định khi sử dụng Facebook. Sự cố này đang được VNPT tích cực phối hợp cùng các đơn vị đối tác liên quan để kiểm tra, khắc phục triệt để".

Trước đó, theo phản hồi từ phía người dùng, mạng Internet đi quốc tế đã ổn định trong ít ngày từ khi khắc phục sự cố các tuyến cáp quang AAG, IA và AAE-1 (ngày 2/3), tuy nhiên chỉ vài ngày sau là yếu trở lại.

Tình trạng load chậm, không load được ảnh, nội dung trên Facebook và một số mạng xã hội, trang web quốc tế,... xảy ra khá phổ biến những ngày qua.


Theo ghi nhận, nhiều trường hợp mạng chậm tới mức khi truy cập vào Facebook thì trình duyệt web không thể hiển thị hết nội dung (bình luận, hình ảnh, video,…). Còn khi xem video trên YouTube thì tốc độ load chậm, thường bị nghẽn, ngừng load, hoặc chuyển về độ phân giải thấp.

Một số người dùng ghi nhận tình trạng tệ hơn là không thể truy cập được vào các trang web nước ngoài, đôi khi phải đợi 5-10 phút mới truy cập được. Ngay cả một số mạng xã hội khác của Việt Nam như Zalo, Lotus,... cũng bị ảnh hưởng.

Hiện tại, theo phản hồi từ VNPT và Viettel, vẫn chưa biết đến lúc nào mới khắc phục xong sự cố đường truyền, nhưng lời xin lỗi đến từ hai đơn vị cung cấp Internet này cũng khiến người dùng phần nào giảm bớt sự khó chịu.

Nguyễn Nguyễn


https://dantri.com.vn/suc-manh-so/v...-facebook-khong-on-dinh-20200313084913956.htm
 

Modife

Đã tốn tiền
Sắp tới khả năng là anh em không đc dùng fb nữa nhé. Thằng fb ko chịu ngoan đáp ứng nhu cầu của nhà nước, vài hôm nữa sẽ chặn luồng xem clip và ko thể livestream, đây là 2 chỗ thằng fb ăn quảng cáo nhiều nhất. Và sau đó nếu ko thoả thuận đc thì sẽ chặn toàn bộ.
 

tocxoan99

Senior Member
Tối mới có thời gian online PUBG với anh em để chém gió mà nó cứ hiện ở initializing hoài, vào được game thì ping có 30, bực ko chịu được.:ah:
 

ilahero

Senior Member
bị cả tháng nay rồi giờ mới chịu ra thông báo, chắc bữa giờ cũng bị khách hàng cắt dịch vụ nhiều nên giờ mới đếm xỉa tới
 

coldworld

Đã tốn tiền
Ko hiểu sao mình bị miễn trừ mấy vụ fb thiếu ổn định, đứt cáp này nọ nhỉ ? Gần như 99% dịch vụ internet trên 4G hay wifi vnpt ở nhà đều mượt từ google youtube fb... 5 7 năm nay vẫn ổn định.
Mình dùng gói rẻ nhất của vnpt
 

UzumakiHinata

Senior Member
không hiểu chúng nó ăn đường truyền quốc tế của mình thì phải ? lúc đầu lắp thì chơi LoL tàu ping 41, vài tháng sau lên 51, giờ thì 6x 70. chẳng lẽ gọi điện chửi
 

huyenhoa

Senior Member
Thằng ép phê tê thì cùi bắp quanh năm nên không cần phải lên thanh nga thanh minh gì cả :sure::sure::sure:
 
Top