Vinamilk thắng kiện, báo điện tử Giáo dục Việt Nam phải gỡ bài, cải chính, xin lỗi

Hantieuxuan

Senior Member
Bác không biết đọc hiểu à ? Chỗ nào nói "sữa tươi học đường" là sữa thanh trùng vậy? Chuyên gán ghép cái ý không có vào ý người khác không mà còn tỏ ra ta đây thông thái.
Bên trong sữa tiệt trùng pha bao nhiêu % sữa bột chỉ có trời biết đất biết và hãng sữa biết chớ
bác có biết chắc không ? chính vì cái % sữa bột thêm vào này nên các hãng sữa mới đánh lận con đen pha chế thêm hương vị, vitamine, khoáng chất... vào để át mùi sữa bột và để quảng cáo cho kêu đánh lừa người tiêu dùng. Bởi vì chỉ có sữa tiệt trùng và sữa hoàn nguyên mới pha thêm các chất này còn sữa thanh trùng thì không. Trên thị trường bây giờ sản phẩm sữa tiệt trùng hầu như chỉ khác sữa hoàn nguyên ở chỗ có bao nhiêu % sữa bột đã pha thêm vào sữa tươi. Vấn đề này ai cũng biết nhưng không nói ra.. Người tiêu dùng bị quảng cáo "các vitamine + khoáng chất + chất bổ sung trí não" + "giá thành rẻ so với thanh trùng" + "date dài" lòe mất nên vẫn chấp nhận. Chỉ những ai tiền nhiều và hiểu biết mới chuộng sữa thanh trùng không đường và chỉ có các hãng chuyên sản xuất sữa thanh trùng bức xúc lâu lâu đâm thọt vậy thôi.
Rõ ràng nếu sản phẩm mình ưu việt hơn người thì người ta đâm thọt mình cũng không bị nhột và giãy nẫy làm mình làm mẫy dữ quá.

Chính thanh niên nói chứ ai. Rồi thanh niên bảo VNM nhập thằng cái này thì chả ý là VNM nó mượn danh thanh trùng.
Kiến thức thì ko có còn cứ cố cãi mới vl. Thanh trùng hay tiệt trùng thì đều có thể đc pha thêm các chất khác. Điển hình nhất là đường.
SỮA THANH TRÙNG VÀ SỮA TIỆT TRÙNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Rõ ràng, vấn đề ở đây là cái khái niệm sữa tiệt trùng khác sữa thanh trùng là ở chỗ nó được quyền pha thêm vào sữa tươi các khoáng chất và vitamine....

Còn thanh niên dẫn nguồn báo GD - thằng Bị đơn thì thanh niên khôn quá phần rồi. Dẫn lời bị cáo để nói nguyên đơn sai. Hài hết biết. :surrender:

VNM có thể nó lập lờ ở cái Slogan. Nhưng tên định danh SP của nó là đúng, là "Sữa tiệt trùng (có hoặc ko đường)" Chứ chả có cái 100% nào cả. Và 1 thằng ngu cũng phải hiểu là SHD thì làm éo có sữa nguyên chất 100%. Chỉ có thằng ngáo đá mới nghĩ đã thêm Vitamin (theo Chính phủ yêu cầu) mà sữa còn được nguyên chất 100%. :embarrassed:

Khuyến mại thêm cái quote nói VNM nó thêm Vitamin - Khóang chất vào để bớt sữa đi nhằm kiếm lợi.
Có vấn đề đọc hiểu à ?
1 2 3 có ai nói sữa học đường là sữa thanh trùng không ?
nhập nhằng là cái khái niệm sữa tiệt trùng đấy!.
Nó gồm sữa tươi + những thứ pha thêm hắm bà lằn kể cả sữa bột rồi thêm vitamine khoáng chất để quảng cáo che mắt cái quan trọng là sữa tươi nguyên chất bị thay thế
Có sữa thanh trùng không đường là sữa tươi 100% nhé. Đương nhiên giá thành đắt hơn sữa tiệt trùng nhiều bởi các vấn đề nhạy cảm ở trên
Chính vì vậy nên Tụi Tây thường chuộng uống sữa thanh trùng không đường là sữa tươi 100% nhé

Nói toạc móng heo sữa tiệt trùng, sữa hoàn nguyên là mảnh đất màu mỡ để pha chế sữa và nếu pha sữa bột nhiều vào sữa tươi nguyên chất thì phải tăng thêm vitamine + khoáng chất cho nhiều vào để bù lại và quảng cáo là đã tăng cường thêm chất gì gì đó rất tốt cho "thông não"! Bỏ thêm chất mới chất lạ để tăng tiền!

Thêm thằng Pediasure này. Có đến 28 Vitamin và khoáng chất. Mới có 14 đã bị coi là đầu độc trẻ em thì 28 chắc thằng Abbott nó giết người ngay lập tức như uống thuốc sâu mất. :surrender:
https://pediasure.com.vn/san-pham?u..._KZcR5kv7jKWC0-szWTQjQ5sLYrSiidRoCvoYQAvD_BwE
 
Last edited:

banhmithit

Member
Cháu tôi đi học cấp 1 đây. Mẹ nó hỏi có thích uống sữa không thì mẹ đăng ký. Nó chê không uống nên mẹ nó không đăng ký. Đi đón con nghe bọn bạn nó nói chuyện với phụ huynh chúng nó mới biết con mình với mấy đứa không đăng ký bị đứng trên bảng lúc các bạn uống sữa. Mẹ nó cú làm ầm lên, lên tận hiệu trưởng kiện cáo. Trường mới rén, sau trình bày là tách các bạn không uống ra để không phát nhầm, do cô giáo chủ nhiệm thiếu tinh tế nên mới bảo các con lên bảng đứng.
 

tryhart

Junior Member
Thằng báo giáo dục với báo du học là 2 thằng báo mất dạy, vô học nhất. Toàn giật tit mất dại, nhớ vụ nghìn đô ngày xưa cũng là nó thổi ra chứ đâu.
 

bigblue

Member
Uống sữa học đường là chương trình rất hay và đúng , nó sẽ góp phần rất lớn cải thiện chiều cao trung bình của người dân Việt Nam sau này
Nhật Bản trước đây cũng có chiều cao khiêm tốn , nhờ có chủ trương cho trẻ uống sữa ngay từ khi còn cắp sách đến trường mà bây giờ có ai dám chê Nhật lùn ko
Một chủ trương lớn và đúng mà bọn lều báo vì những lợi ích nhỏ nhen , ích kỷ đã bêu riếu , gây nghi ngờ cho các bậc cha mẹ có con tham gia chương trình
Lũ này cũng sử dụng những chiêu trò truyền thông bẩn giống như vụ bọn nó đánh nước mắm truyền thống , xúi dân dùng nước chấm hoá chất của Macsan
Bọn này phải điểm mặt , chỉ tên ,và phải trừng trị, nếu ko sẽ còn nhiều vụ khác nữa
Ban tuyên giáo của a Thưởng trốn đi đâu rồi mà ko lôi chúng nó ra tổng sỉ vả , ban này đúng là loại vô tích sự , vụ nước mắm cũng phải để ông Phúc ra tay
 

Core2Duo

Senior Member
VNM có thể nó lập lờ ở cái Slogan. Nhưng tên định danh SP của nó là đúng, là "Sữa tiệt trùng (có hoặc ko đường)" Chứ chả có cái 100% nào cả. Và 1 thằng ngu cũng phải hiểu là SHD thì làm éo có sữa nguyên chất 100%. Chỉ có thằng ngáo đá mới nghĩ đã thêm Vitamin (theo Chính phủ yêu cầu) mà sữa còn được nguyên chất 100%. :embarrassed:

Khuyến mại thêm cái quote nói VNM nó thêm Vitamin - Khóang chất vào để bớt sữa đi nhằm kiếm lợi.

Thêm thằng Pediasure này. Có đến 28 Vitamin và khoáng chất. Mới có 14 đã bị coi là đầu độc trẻ em thì 28 chắc thằng Abbott nó giết người ngay lập tức như uống thuốc sâu mất. :surrender:
https://pediasure.com.vn/san-pham?u..._KZcR5kv7jKWC0-szWTQjQ5sLYrSiidRoCvoYQAvD_BwE
1 thằng ngu cũng phải hiểu là SHD thì làm éo có sữa nguyên chất 100%. Chỉ có thằng ngáo đá mới nghĩ đã thêm Vitamin (theo Chính phủ yêu cầu) mà sữa còn được nguyên chất 100%.
Và dĩ nhiên "Chỉ có thằng ngáo đá mới nghĩ sữa học đường chỉ có thêm Vitamin (theo Chính phủ yêu cầu) mà sữa còn được nguyên chất 100%"
Bởi vì có thể nó còn thêm gì nữa (như sữa bột chẳng hạn ?) có trời biết đất biết và nó biết

Khuyến mại thêm cái quote nói VNM nó thêm Vitamin - Khóang chất và cái gì gì đó (sữa bột chẳng hạn ?) vào để bớt sữa tươi nguyên chất đi nhằm kiếm lợi. (?)
Tóm lại, Sữa Thanh Trùng là sữa tươi nguyên chất 100% hoặc có pha thêm đường hay hương vị nhưng không có pha thêm các khoáng chất, vitamine...và phải bảo quản lạnh có date ngắn ~ 10 ngày. Sữa Hoàn nguyên bản chất là từ sữa bột pha nước và Sữa Tiệt trùng bản chất là từ sữa tươi qua công đoạn tiệt trùng. Cả 2 loại sữa này có date dài ngày ~ 6 tháng., có thể pha thêm nhiều khoáng chất vitamine hương vị...Riêng Sữa Tiệt trùng, một số hãng sản xuất còn lách luật âm thầm tăng cường thêm sữa bột có giá thành rẻ pha vào lẫn lộn nhằm thay thế bớt sữa tươi có giá thành đắt hơn (!) mà vẫn lòe lấy tên là Sữa Tiệt trùng thay cho cái tên Sữa Hoàn nguyên (!)
Về Abbott nói riêng và các sản phẩm sữa bột nói chung đã có nhiều dư luận cho rằng các sản phẩm này mang tiếng là sữa nhưng càng ngày càng không là sản phẩm thuần sữa nữa rồi mà gọi đúng tên là thực phẩm bổ sung hơn là thuần sữa!
Không phải ngẫu nhiên mà tới tận bây giờ Bộ Y Tế qui đĩnh quảng cáo về sữa phải luôn luôn thòng thêm câu Slogan quen thuộc "Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ" hoặc "Sản phẩm này không phải là sữa, không có tác dụng thay thế sữa mẹ". Lặp đi lặp lại của thông điệp này trên tất cả các sản phẩm quảng cáo sữa phát hàng ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng,
Dĩ nhiên điều này đúng với sữa cho trẻ em còn đối với trẻ lớn hơn hoặc người lớn thì nó vẫn đúng nhưng có khác là trẻ lớn hơn hoặc người lớn còn có thực phẩm khác bổ sung hàng ngày nên không bắt buộc dùng sữa nguyên chất. Tuy nhiên điều đó đã xác định sữa tươi nguyên chất vẫn là an toàn và bổ dưỡng hơn sữa tươi pha chế thêm thắt bởi khi sản phẩm sữa tươi đã thêm thắt vitamine hay khoáng chất thì có bị biến đổi gì không, có còn an toàn không và chắc gì không bị pha thêm cái gì đó như sữa bột chẳng hạn...
 
Last edited:

hoang.ck

Senior Member
Các văn bản về vi chất thì phải đọc kĩ phần Phạm vi điều chỉnh

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh (Nghị định 09/2016/-CP)

Nghị định này quy định về vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm, thực phẩm bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

Chú ý " vi chất dinh dưỡng bắt buộc" - nghĩa là những vi chất này bắt buộc phải có, còn những vi chất khác thì không bắt buộc. Không bắt buộc thì có thể thêm vào hoặc không tùy chọn nhưng những vi chất phải có thì không được thiếu.

Hiểu theo nghĩa chỉ những vi chất được liệt kê mới được thêm là hoàn toàn sai lầm và không hiểu rõ nội dung văn bản.

Quản lýnhà nước có một đơn vị là cơ quan chuyên môn về dinh dưỡng, đơn vị này mới là có tư vấn đủ tin cậy nhất về mặt dinh dưỡng.
 

nguyenjack27

Senior Member
Nghèo đói uống vinamilk thì chịu đi. nhiều ông cũng giàu có mà toàn táng vinamilk cho con. đứa thì dạy thì sớm đứa thì lùn nói ra thì ngu ngu ngơ ngơ. Đòng ý giàu có thì ko ai ngu nhưng giàu có chưa chắc mua được những kiến thức cơ bản nuôi dậy con.
Thím nói phải có bằng chứng chứ khoa học rõ ràng, bằng chứng nào nói uống vinamilk bị dậy thì sớm và lùn vậy ?
 
Top