tin tức VinBus chính thức vận hành xe buýt điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam

lebao

★★★★★
Tayto
Editor
Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Những tuyến xe buýt điện đầu tiên sẽ chạy tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) trong khi chờ hoàn tất các thủ tục để kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố trong thời gian tới.VinBus là mẫu xe buýt điện do Công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất Ô tô tại Hải Phòng, hội tụ nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn nhất theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay.

Xe có thiết kế thân thiện với màu xanh lá làm chủ đạo, khẳng định định hướng đầu tư và phát triển hệ sinh thái các phương tiện giao thông thông minh, sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng của VinFast.

Là xe buýt điện thông minh, VinBus mang đến trải nghiệm tiện nghi và an toàn vượt trội cho hành khách. Xe có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn; Chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai...; Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ...VinBus sở hữu khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260km. Xe có thể nhanh chóng sạc đầy chỉ sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus với công nghệ sạc hàng đầu thế giới do StarCharge cung cấp.

Tất cả các xe VinBus sẽ được quản lý vận hành thông minh thông qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí khoa học theo các tuyến điểm của VinBus. Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, với phần mái được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng cho hoạt động của Depot, góp phần giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, bảo vệ môi trường.Trước mắt, VinBus sẽ vận hành tuyến nội khu tại Vinhomes Ocean Park, và khi có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ mở thêm các tuyến xe buýt để hòa mạng và kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng chung của thành phố, phục vụ đông đảo người dân.
 

briansamuel

Senior Member
Tắc đường cho phát là hết pin (chạy điều hoà....) lại thuê xe đầu kéo lai dắt.
K đến nổi đâu bác, xem vinbus chạy được 220 - 260km trong 1 lần sạc.
Theo như những tuyến xe bus hiện hành tầm 40km 1 tuyến đã là nhiều.
Cả đi lẫn về 80 km.
Về trạm sạc, đổi xe thoải mái rồi.
 

kirkvn

Senior Member
Tắc đường cho phát là hết pin (chạy điều hoà....) lại thuê xe đầu kéo lai dắt.
Xe bus chuyển xe điện là chuẩn rồi, có éo gì mà xách mé nhỉ
con này thụt hơi, nghiêng 1 bên để đón anh em xe lăn leo lên xe cho tiện. hehe.
Vừa xem xong clip của anh, đang lẩm nhẩm cầm mợ cái búa khẩn cấp đút túi quần. May mà còn nhớ ra đem trả lại
 

phuongvien

Senior Member
Nói thế chứ để ra đc đường còn gian nan đấy. Đội bus truyền thống mạnh phết :D
Chạy thí điểm thì lái xe truyền thống nó qua đầu quân cho Vin hết thôi ông. Cái này chắc sẽ làm quy mô toàn thành phố nên khả năng cao sẽ dẹp luôn đội truyền thống và dồn công nhân sang cho Vin quản. Ít nhất cũng sẽ nửa năm đến 1 năm ai nghỉ mới nghỉ :big_smile:
 

Anhcobra

Senior Member
Chạy thí điểm thì lái xe truyền thống nó qua đầu quân cho Vin hết thôi ông. Cái này chắc sẽ làm quy mô toàn thành phố nên khả năng cao sẽ dẹp luôn đội truyền thống và dồn công nhân sang cho Vin quản. Ít nhất cũng sẽ nửa năm đến 1 năm ai nghỉ mới nghỉ :big_smile:
Một loạt doanh nghiệp hơi bị to. Xe bus ăn ở tiền trợ giá của nhà nước
 

FirePro

Junior Member
Ủng hộ, đỡ mấy con buyt truyền thống khói đen đầy ống đằng sau.

Sent from LGE LM-G810 using vozFApp
Giờ chuyển qua bus chạy khí CNG cũng nhiều rồi, đỡ ô nhiễm hơn hẳn ... SG đang dần thay thế, chắc ko sớm thì ko còn chiếc nào chạy dầu nữa
 

oooooooooooooh

Senior Member
làm sao bán được cho bọn doanh nghiệp bus kia nữa, bọn nó mỗi thằng vài trăm, có khi cả ngàn con. Cạnh tranh tuyến bus thì chắc khó rồi vì ma cũ ma mới, chỉ có bán hàng cho bọn nó chạy thôi
 
Top