VinFast 'dậy sóng' quốc tế với kế hoạch xuất khẩu xe điện

(VTC News) - Thông tin về chiếc xe điện đầu tiên của VinFast lộ diện cùng tuyên bố hướng tới xuất khẩu sang thị trường Mỹ năm 2021 đã thu hút truyền thông và độc giả quốc tế.
Cộng đồng Mỹ hào hứng đón chờ

Bài góc nhìn của phóng viên Ronan Glon trên trang AutoBlog (Mỹ) nhận định, đây là kế hoạch táo bạo của hãng xe Việt. Dù mới thành lập năm 2017, nhưng họ đã có những bước đi đáng kể khi đã bán 3 mẫu xe tại thị trường nội địa. “Cơ sở nào để tin vào kế hoạch này? Họ có sự giúp sức của những tên tuổi lớn đó là LG Chem và Pininfarina, họ sẽ cùng nhau phối hợp để VinFast có chỗ đứng tại đất Mỹ” - Ronan Glon nhấn mạnh.
Trên chuyên trang tin tức về xe điện InsideEV (Mỹ), nhà báo Gustavo Henrique cho rằng: “Rõ ràng, VinFast có một kế hoạch và lộ trình nghiêm túc. Vươn ra các thị trường nước ngoài là kế hoạch hoàn toàn phải làm với mọi hãng xe. Nếu VinFast muốn thành công và thiết lập tên tuổi, thì họ sẽ chọn đi theo con đường những hãng xe Hàn Quốc như Kia và Hyundai từng làm. Chinh phục thị trường Mỹ là bước đầu tiên và tham vọng cần làm.
Kế hoạch của VinFast cũng thu hút đông đảo độc giả Mỹ thảo luận. Dưới bài viết trên AutoBlog, độc giả Mitchell bình luận: “Có nhớ Huyndai không? Người ta đã cười nhạo khi họ khởi đầu, nhưng họ cũng đã có những thành công. VinFast có tập đoàn lớn mạnh Vingroup đứng sau và có kế hoạch tài chính chắc chắn. Tôi chờ đợi và dõi theo kế hoạch này được thực hiện.
Trang InsideEV cũng đưa ra dự đoán, mẫu xe điện vừa lộ diện của VinFast sẽ là đối thủ tiềm năng với mẫu Kona Electric của Hyundai. Chắc chắn, mẫu xe của VinFast cũng sẽ có phiên bản xe chạy xăng. Còn trang Automotif cho rằng, xe điện VinFast sẽ định vị Tesla là đối thủ.
Theo kế hoạch, mẫu xe điện VinFast sẽ ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2020, triển lãm này bắt đầu diễn ra từ 1907 và là điểm đến quen thuộc để giới thiệu các sản phẩm mới của các hãng BMW, Mercedes, Tesla, Lexus… Trên tài khoản Twitter của Los Angeles Auto Show và bà Lisa Kaz – Giám đốc điều hành của triển lãm này cũng đã đăng tải lời chào mừng VinFast tới với triển lãm ô tô danh tiếng bậc nhất này.
VinFast 'dậy sóng' quốc tế với kế hoạch xuất khẩu xe điện - 1


Bạn bè Đông Nam Á sẵn sàng mua xe VinFast
Kế hoạch của VinFast cũng nhận được sự ủng hộ đông đảo từ truyền thông và cộng đồng người yêu xe khu vực Đông Nam Á.
Tờ báo có số lượng độc giả lớn nhất Malaysia – The Star và tờ PostToday (Thái Lan) đều khá bất ngờ khi dẫn nguồn tin, xe điện VinFast có thể đi được 500km/1 lần sạc.
Độc giả Peng Khaz bình luận trên Twitter của tờ PostToday: “Việt Nam là một quốc gia nhiều hoài bão, điều này thể hiện qua VinFast. Tôi từng sang du lịch Việt Nam và nhìn thấy xe VinFast chạy trên đường. Nó thật đẹp. Tôi cũng muốn nó được bán ở Thái Lan.”
Còn độc giả Bahalzan bình luận trên Twitter của tờ The Star: “Trước kia, nhìn thấy cựu thủ tướng Mahathir Mohamad lái thử xe VinFast thật ngầu. Và nay, VinFast công bố kế hoạch mới, tôi thấy vui khi VinFast có những bước tiến mới và tiếp tục phát triển”.
https://vtc.vn/doanh-nghiep-doanh-n...-voi-ke-hoach-xuat-khau-xe-dien-ar550494.html
Tự hào quá ☺
 

haduytuan

Senior Member
Sản xuất hay buôn bán ở đâu mà thị trường nội đia ko làm tốt thì chỉ có vứt.Hãy như Vsmart thì may ra thành công,chứ như thế này ko biết Vinfast sẽ đi về đâu.
Thị trường Mỹ nó thực dụng lắm,mấy hãng của Pháp,Ý như Peugeot,Renault,Fiat còn phải bỏ thị trường Mỹ là biết nó khốc liệt thế nào...

Gửi từ Vsmart Joy 2+ bằng vozFApp
 

haduytuan

Senior Member
Vin mà thành công như viettel thì ngon

Viettel nó nắm được thị trường trong nước rồi mới vươn ra bành trướng bên ngoài.
Trong nước ông đc hưởng mọi ưu đãi của nhà nước,của người tiêu dùng mà còn chưa ăn lại được thì ra quốc tế chỉ có sml thôi...

Gửi từ Vsmart Joy 2+ bằng vozFApp
 

buonnguqua

Senior Member
Con xe điện SUV của Huyndai bán dưới 30k $
Vinfast có bán được giá đó không hay lại bán ngang giá VN là 1 tỷ 5 tức 64k $. Mà giá này thì ở Mỹ mua xe chạy xăng có Merc E 350 rồi
ZBtnCkk.png
 
Last edited:

maimot1

Đã tốn tiền
Xuất khẩu sang Mẽo bán với giá Phai ti thao dần đô la là đảm bảo thằng E lông Mút khóc thét máng :sure:
 

SuperClone2020

Senior Member
Vin mà thành công như viettel thì ngon

Viettel có không ít bệ đỡ từ chính sách và tiền giờ mới được như hiện tại. Chiến trường của VT xưa chỉ có VN, và VT phủ sóng nhờ giá rẻ và hấp dẫn hơn hẳn Mobi, Vina thời đó.
Với câu chuyện VF còn to hơn nhiều, tiền cần nhiều, chính sách phải rất hỗ trợ hơn, chiến trường của VF ngay ở VN cũng đã rất khốc liệt rồi.
Thôi lót dép chờ tiếp xe giảm giá.
 
Top