Vinfast hợp tác với Phongsubthavy phân phối xe ô tô tại Lào

davidpuskin

Senior Member

VOV.VN - Hôm nay 28/6, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.​

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith từ ngày 28 - 29/6.
Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ cùng nhau thảo luận, xem xét về khả năng Phongsubthavy trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm ô tô VinFast tại thị trường Lào. Phongsubthavy mong muốn triển khai một hệ thống đại lý phân phối xe VinFast tại Lào - nơi ô tô đã khá phổ cập, nhằm đa dạng hóa và tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
VinFast cam kết nếu Phongsubthavy đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn về tài chính, nhân sự, doanh số bán hàng, triển vọng đầu tư… Phongsubthavy sẽ trở thành đối tác ưu tiên của VinFast trong các hoạt động mở rộng kinh doanh tại thị trường Lào.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phongsavath Senaphuan, Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy cho biết: “Chúng tôi lựa chọn thương hiệu VinFast vì sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của VinFast trong thời gian vừa qua. Họ đã tạo dựng lên thương hiệu ô tô Việt đầu tiên trên hành trình chinh phục thị trường thế giới. Việc hợp tác này chính là nhằm góp phần đưa sản phẩm VinFast nhanh chóng tiếp cận với thị trường Lào”.
Ông Hoàng Chí Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast cũng chia sẻ: “Là một hãng xe toàn cầu, việc kết nối trí tuệ, hợp tác quốc tế luôn là ưu tiên của VinFast. Chúng tôi tin tưởng, với sự hợp tác với Phongsubthavy, sẽ ngày càng có nhiều người được sở hữu và trải nghiệm những chiếc xe chất lượng, an toàn, đẳng cấp đến từ Việt Nam”.
Phongsubthavy là một trong những tập đoàn hàng đầu của Lào, hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, năng lượng và thương mại. Trong những năm gần đây, Phongsubthavy đã hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để xuất khẩu điện năng từ Lào sang Việt Nam.
VinFast là công ty thuộc Tập đoàn kinh tế tư nhân số một Việt Nam - Vingroup, được thành lập năm 2017, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy điện. Sau hai năm chính thức bán xe trên thị trường, ba dòng ô tô đầu tiên của VinFast gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đều đã vươn lên dẫn đầu các phân khúc của mình về doanh số và sự yêu thích của người tiêu dùng.
Nguồn : https://vov.vn/doanh-nghiep/doanh-n...subthavy-phan-phoi-xe-o-to-tai-lao-869653.vov
 

bone

Senior Member
Sắp đến lại chuẩn bị có Vin Lào chạy, hoặc mẹ bồng con giá rẻ cho các vin nô.
 

flowerfx1

Đã tốn tiền
trung lào với đông lào đã chạy rồi, hóng bắc lào, nam lào và tây lào nữa là chúng ta có đế chế lao-phét :D
 

StartupMT

Senior Member
Qua đang đi lê văn việt q9, gặp con vinfast luxA chết đứng giữa đường, bật đèn khẩn cấp

Ếu hiểu là do xe bị gì hay sao mà không tấp vô đường được mà phải đứng 1 cục giữa đường như thế, kẹt đoạn dài

Gửi từ Space_dark bằng vozFApp
 

s2.heartbreak

Senior Member
Thị trường Lào sẽ là bàn đạp để Vinfast tiến vào thị trường Mẽo và Châu Âu :rolleyes:
Rồi đây các anti sẽ bị Vinfast khoá mõm :rolleyes:
 

manhlinh2490

Senior Member
Cao hay thấp là do thuế từng nơi. Liên quan gì đến giá xe ở vn với lào.

Sent from samsung SM-N975F via nextVOZ
Oh thanks fence, mình quên chi tiết này. Vậy giá xe xuất khẩu thì có chịu thuế gì không, cộng với phí vận chuyển, kho bãi chắc rẻ hoặc same giá VN. VN dính trước bạ, TTDB khá cao.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top