VinFast hướng đến tương lai tươi sáng với dự án ô tô điện

hoanglich

Đã tốn tiền
Cuộc đua chiếm thị phần ô tô điện tại thị trường Mỹ bất ngờ có sự tham gia của VinFast khi quyết định tung ra chiếc xe ô tô có khả năng chạy 500 km chỉ với 1 lần sạc.

Theo CNBC, chỉ có khoảng 245.000 xe ô tô điện, chiếm gần 2% trong tổng số 1,7 triệu ô tô được bán ra tại thị trường Mỹ trong năm 2019. Dự kiến, thị trường xe điện của Mỹ vào năm 2030 sẽ cần tới 18,7 triệu chiếc, chiếm khoảng 7% trong tổng số 259 triệu xe ô tô tại quốc gia này. Cuộc đua chiếm thị phần ô tô điện tại thị trường Mỹ bất ngờ có sự tham gia của VinFast - một ẩn số khó đoán khi quyết định tung ra chiếc xe ô tô có khả năng chạy 500 km chỉ với 1 lần sạc, vượt qua mong đợi của người Mỹ.


H1.jpg
Ô tô điện của VinFast có thể hoạt động liên tục trên quãng đường 310 dặm (khoảng 500 km)

Thẳng tiến tới Hoa Kỳ
Chuyên trang về xe điện và năng lượng mới CleanTechnica nhận định, VinFast có thể đang đầu tư rất lớn vào xe điện - xu hướng giao thông của tương lai. Thậm chí, hãng xe này đã thuê Pininfarina Design để có những chiếc xe đẹp mắt. Hãng thiết kế này cũng vừa bước chân vào thị trường xe điện với chiếc siêu xe Battista Anniversario.

Theo CleanTechnica, lịch sử hãng xe này cho thấy, từ khi công bố dự án, đến kế hoạch thần tốc xây dựng nhà máy và những mẫu xe thương mại đầu tiên ra đời, tất cả đã chứng minh năng lực thực sự của VinFast. Chính điều này nên không khó để tìm những bài báo tích cực về VinFast trên các kênh truyền thông quốc tế.

Không có nhiều thông tin về chiếc xe ô tô điện mới chạy thử trên đường phố Hà Nội. Tuy nhiên, phóng viên của Reuters đã mau chóng có hình ảnh và bài viết với một vài thông tin từ đại diện của VinFast. Ô tô điện của VinFast có thể hoạt động liên tục trên quãng đường 310 dặm (khoảng 500 km). Tính trung bình, chiếc xe có thể chạy trong 10 ngày nếu người lái xe sử dụng khoảng 1 tiếng/ngày và chạy quãng đường khoảng 29 dặm (50 km).

Theo kết quả khảo sát của Autolist.com thăm dò ý kiến của 1.600 người mua xe tại Mỹ, một chiếc xe điện có thể bán được cần có phạm vi hoạt động từ 250 - 300 dặm/lần sạc, tương đương 400 - 480 km. Một số nhà sản xuất ô tô tên tuổi có sức ảnh hưởng nhất tới cộng đồng thậm chí đã đưa ra tiêu chuẩn về phạm vi hoạt động của ô tô điện ở mức không quá 480 km/lần sạc. Tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng trên các mẫu xe như Porsche Taycan, Audi e-Tron, Jaguar I-Pace và Mercedes EQC...

Trước thông tin của VinFast, tờ PostToday của Thái Lan cho rằng, chiếc xe điện của người Việt có thể đạt được 500 km/lần sạc, đó thực sự là một điều bất ngờ đón đầu nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ.

Nếu đúng kế hoạch, phiên bản xe điện VinFast dành cho thị trường Mỹ sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show vào tháng 11/2020. Mẫu xe này sẽ được sản xuất đại trà vào tháng 7/2021.

https://baodautu.vn/vinfast-huong-den-tuong-lai-tuoi-sang-voi-du-an-o-to-dien-d123522.html
:sweet_kiss:
 
Không biết cứ tự nhục cái đã.
//Một thằng nghèo hèn rách nát làm éo đủ ăn vào cào phím ngay lâp tức khi thấy chữ VinFast
 

h3adshot

Senior Member
k biết có hợp tác gì đến cái pin gì của a kĩ sư gì thi sharktank hay k. nhưng mà muốn chơi tt mĩ fai clear hết lỗi lặt vặt đi đã chứ. 10k xe mà lỗi 1 xe là hỏng rồi
 

thiendiet

Senior Member
Nhớ fix lỗi kỹ trc khi bán nhé. Ở mẽo là k dùng đc truyền thông bẩn như Đông Lào đâu.
 
Đọc mấy bài về vin thì tôi thấy đa số chia làm 3 trường hợp.
1."Nếu có tiền tôi sẽ ủng hộ Vin"
2. "Ủng hộ Vin vì hàng việt blah blah" ( mua vì mục đích chính là PR, quan hệ đối tác)
3. Có tiền, miệng thì ủng hộ, nhưng mua thì vẫn mua xe khác.
:doubt:
 

diego

Senior Member
Năm 2019 tôi nhớ có vài bài báo nói, Vin dự kiến tháng 03-2020 sẽ có khoảng 2000 xe bus điện cho Hà Nội.

Giờ là 06-2020 rồi và vẫn chưa thấy gì.
 
Top