VinFast tham dự EVS35 - Ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu

VinFast sẽ chính thức ra mắt VF 8 và VF 9 tới người tiêu dùng châu Âu trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc Tế (EVS35) tại Oslo, Na Uy, diễn ra từ ngày 11-15/6.​


Tại sự kiện, VinFast cũng sẽ công bố kế hoạch mở các trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi (VinFast Store) tại Đức, Pháp và Hà Lan.
Hội nghị và Triển lãm Xe điện Quốc Tế là sự kiện nổi tiếng và là một phần quan trọng trong mạng lưới ngành công nghiệp xe điện và nhà cung ứng tại châu Âu. Đây là nơi các nhà hoạch định chính sách, đại diện các ngành công nghiệp – công nghệ, cộng đồng nghiên cứu về giải pháp bền vững và các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu bàn thảo và thống nhất các quyết sách về xe điện.
vinfast tham du evs35 - ra mat vf 8 va vf 9 tai chau Au hinh anh 1

VinFast VF 8.
Tại EVS35 năm 2022, VinFast sẽ tham dự và có bài phát biểu về vai trò của di chuyển điện hóa trong nỗ lực giảm thiểu phát thải giao thông tại châu Âu, cũng như những cam kết kiến tạo của hãng vì tương lai xanh cho mọi người.

Đồng thời, VinFast cũng sẽ công bố kế hoạch phát triển hệ thống VinFast Store tại các thị trường Pháp, Đức và Hà Lan. Mạng lưới trung tâm bán hàng kết hợp các công nghệ trực tuyến ưu việt sẽ đảm bảo trải nghiệm xuyên suốt và tiện lợi cho khách hàng châu Âu.
Việc tham dự EVS35 là bước đi tiếp theo của VinFast trong chiến lược phát triển thị trường, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện tại châu Âu.
Đặc biệt, thông qua triển lãm, VinFast sẽ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng châu Âu 2 mẫu SUV điện cao cấp VF 8 và VF 9. Tại đây, khách hàng có thể trực tiếp chiêm ngưỡng nội, ngoại thất và tìm hiểu các tính năng thông minh được tích hợp trên xe.
Hai mẫu SUV điện VF 8 và VF 9 của VinFast mang dấu ấn rõ nét của ngành công nghiệp ô tô châu Âu. Thiết kế ấn tượng và cá tính của VF 8 và VF 9 được thực hiện bởi nhà thiết kế trứ danh Pininfarina của Ý. Tính năng tự lái cấp độ 2+, và 3-4 cho các mẫu xe trong tương lai, được phát triển bởi ZF – công ty số 1 của Đức về hệ thống và công nghệ ô tô. Dây chuyền sản xuất tự động hóa đến 90% của VinFast có sự đóng góp của các đối tác hàng đầu Châu Âu về công nghệ sản xuất như Bosch, ABB, Durr….
vinfast tham du evs35 - ra mat vf 8 va vf 9 tai chau Au hinh anh 2

VinFast VF 9.
....
https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/vinfast-tham-du-evs35-ra-mat-vf-8-va-vf-9-tai-chau-au-post948883.vov
 

vitconsieungu

Senior Member
Dòng VF nói chung thiết kế rất kỳ, de vào sạc coi chừng bị đụng bể kính, bể đèn hậu :doubt::doubt:
 

ipconfig

Senior Member
Tưởng tượng cảnh ông nào ở chung cư or nhà đất ngõ hẻm, chỗ để xe thì không có trạm sạc hoặc trạm sạc đang kín. Đi làm về tối lại phải canh me ra sạc con xe. Nghĩ mà nó chán đời.
Thôi cứ xe xăng 5 năm sau tính tiếp.
 

Halley89

Senior Member
Hợp team chung cư. Team nhà phố thì chắc phải giàu để có chỗ đỗ xe riêng chứ để xe ở ngoài (trên lề, dưới lòng đường) thì hơi chua vụ sạc.
Trông bãi đỗ xe công cộng mở rộng nhiều mới tạm ổn. Cơ mà ở phố bãi đỗ xe công cộng mà vừa gần nhà thì cũng xa xỉ :confused:

Gửi bằng vozFApp
 

gachjp

Senior Member
Làm được thì tốt nhưng tình trạng khan hiếm nguyên liệu và chip này thì còn cái nịt, giá đã cao lại còn k có xe mà bán thì thua mịa các hãng lớn rồi
Wz51zuD.png


Gửi từ v0z bằng vozFApp
 

BanhBongLan

Senior Member
Mấy thằng vozer suốt ngày lôi cái vụ hết pin ra khè. Nghĩ nó hài. Xe xăng hết xăng thì cũng đắp chiếu.
Để xe hết điện hay hết xăng lỗi của người dùng chứ liên quan mẹ gì tới cái xe
 

chanhday173

Senior Member
Mấy thằng vozer suốt ngày lôi cái vụ hết pin ra khè. Nghĩ nó hài. Xe xăng hết xăng thì cũng đắp chiếu.
Để xe hết điện hay hết xăng lỗi của người dùng chứ liên quan mẹ gì tới cái xe
Ở đâu thì tôi ko biết, chứ ở Huế tôi thấy cũng hơn chục chiếc xe oto điện của Vin rồi
Sản phẩm của Vin làm ra cũng ok chỉ ko biết là Vin có đủ lực để làm ko thôi, vì xe oto thì cuộc chiến lâu dài
 
Top