VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện

Cryolite.E

Senior Member
https://tuoitre.vn/vinfast-va-renesas-hop-tac-phat-trien-cong-nghe-o-to-dien-20220926171453614.htm

Ngày 26-9, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác.

VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas - Ảnh: Đ.H.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển công nghệ ô tô điện được tổ chức tại nhà máy VinFast tại Hải Phòng (Việt Nam).

Theo thỏa thuận, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn tiên tiến Renesas sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm cho VinFast, bao gồm các hệ thống vi mạch điện tử (System on Chips - SoCs), vi điều khiển, chất bán dẫn tương tự và điện tử; cùng các phương án hỗ trợ kỹ thuật để hãng xe điện Việt phát triển các ứng dụng ô tô và dịch vụ di chuyển trong tương lai.

Hai bên cũng cam kết thường xuyên chia sẻ về lộ trình phát triển sản phẩm, xu hướng và yêu cầu của thị trường, tiến độ thực hiện dự án cũng như những cơ hội hợp tác mới.

Thông qua tiếp cận với các công nghệ tiên tiến cùng khả năng chuyên môn hàng đầu của Renesas trong ngành ô tô, hãng xe điện Việt sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển các mẫu xe điện mới, tăng khả năng mở rộng thị trường, đạt mục tiêu tăng mạnh số lượng sản xuất và doanh số hằng năm.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy - phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm tổng giám đốc VinFast toàn cầu, đơn vị này đang trong giai đoạn mở rộng thị trường và sản xuất hàng loạt để đảm bảo chất lượng xe cũng như lộ trình giao xe tới khách hàng.

"Hợp tác với Renesas sẽ giúp chúng tôi tiếp cận với các công nghệ bán dẫn tiên tiến cũng như hiểu biết chuyên sâu về hệ thống, hướng tới việc sản xuất những chiếc xe điện an toàn và tinh tế cho thị trường toàn cầu", bà Thủy nhấn mạnh.

Còn ông Hidetoshi Shibata, chủ tịch và CEO của Renesas, cho biết sẽ cam kết hỗ trợ ngành công nghiệp Việt Nam thông qua phát triển tài năng và mở rộng kinh doanh. Tập đoàn điện tử đến từ Nhật Bản này đã mở trung tâm thiết kế vật liệu bán dẫn ô tô đầu tiên tại TP.HCM từ năm 2004 và trung tâm thứ hai tại Đà Nẵng vào tháng 4 năm nay.

"Hợp tác với VinFast sẽ giúp Renesas đẩy mạnh cam kết này. Chúng tôi rất vui được góp sức cùng VinFast trong hành trình mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Qua việc phổ cập xe điện tới mọi người trên quy mô toàn thế giới, chúng ta có thể hướng tới một cuộc sống xanh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn", người đứng đầu tập đoàn điện tử Nhật Bản nói thêm.

 
Top