Vingroup chuyển hướng bất động sản công nghiệp / Bầu Đức hoãn khai trương chuỗi cà phê vì Covid-19

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Pha chuyển hướng quá tín, sắp tới hết dịch chắc chắn không ít doanh nghiệp chạy từ TQ sang màVingroup chuyển hướng bất động sản công nghiệp

Vingroup Ventures được đổi tên thành Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes để lấn sân sang mảng kinh doanh mới - bất động sản công nghiệp.


Để tái cơ cấu sở hữu nội bộ, Tập đoàn Vingroup vừa cho biết đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes (Vinhomes IZ) sang các công ty con là Vinhomes và Công ty Phát triển Thành phố Xanh. Trong đó, Vinhomes đã trở thành công ty mẹ của Vinhomes IZ.

Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes tiền thân là Vingroup Ventures được thành lập tháng 12/2018, với vốn điều lệ 70 tỷ đồng do Vingroup giữ 70% vốn.

Ban đầu, Vingroup Ventures được thành lập với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp do bà Thái Vân Linh là người đại diện theo pháp luật, đồng thời là tổng giám đốc.

Đầu tháng 2/2020, chức danh tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này được thay đổi sang bà Mai Hương Nội, Phó tổng giám đốc Vingroup. Ngày 27/2/2020, Vingroup Ventures đổi tên thành Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes.

Theo Vinhomes, chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô, cùng xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) những năm gần đây. Chiến lược mới được xác định sẽ trở thành một trong ba trụ cột, bên cạnh hai lĩnh vực từ trước là bất động sản nhà ở và văn phòng.

Phát triển bất động sản khu công nghiệp, theo Vinhomes, cũng góp phần tạo điều kiện cho nhiều nhà cung cấp thiết bị phụ trợ phát triển cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, xây dựng hệ sinh thái dây chuyền sản xuất ôtô nội địa, phù hợp với chiến lược tổng thể để đẩy mạnh phát triển mảng công nghiệp.


Bầu Đức hoãn khai trương chuỗi cà phê vì Covid-19

Hệ thống cà phê Ông Bầu do Bầu Đức, Bầu Thắng và Bầu Hải sáng lập không khai trương ngày l0/3 như kế hoạch để tránh Covid-19.


Đầu năm 2020 Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức gây bất ngờ khi tiết lộ mảng kinh doanh mới, lấn sân sang ngành cà phê. Ông cùng Bầu Thắng (ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty cổ phần Đồng Tâm) và Bầu Hải (ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Nutifood) đã hợp tác mở hệ thống cà phê Ông Bầu.

Theo kế hoạch, hệ thống khai trương ngày 10/3. Do Covid-19 diễn biến phức tạp, theo hướng dẫn của Bộ Y tế cần hạn chế tụ tập đông người, việc này được hoãn lại cho đến khi dịch được kiểm soát tốt hơn.

Trong tháng 2, quán đầu tiên của thương hiệu này được chạy thử nghiệm tại quận 4, TP HCM, trung bình mỗi ngày đón hơn 500 lượt khách. Các quán chạy thử nghiệm sẽ thực hiện đầy đủ những biện pháp ngăn ngừa dịch để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và nhân viên.Ông Võ Quốc Thắng, ông Đoàn Nguyên Đức và ông Trần Thanh Hải (từ trái sang phải). Ảnh: Trung Tín

Theo cơ quan đăng ký kinh doanh, Công ty Cà phê Ông Bầu được thành lập cuối năm 2019 với vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Ba cổ đông sáng lập của Cà phê Ông Bầu đều là cá nhân, với bà Trần Thị Kim Oanh là cổ đông lớn nhất sở hữu 51% cổ phần, hai cổ đông cá nhân còn lại là bà Đoàn Hoàng Anh và ông Võ Quốc Lợi cùng sở hữu 24,5%.

Bà Đoàn Hoàng Anh là con gái ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai. Bà Trần Thị Kim Oanh, sinh năm 1979, hiện là thành viên Ban kiểm soát của Công ty cổ phần Cà phê Phước An, doanh nghiệp mới lên UPCoM cuối năm 2019 do Nutifood sở hữu 60,67% cổ phần. Theo bản cáo bạch của Cà phê Phước An, bà Oanh hiện cũng đảm nhiệm vị trí kế toán tại Nutifood.

Còn ông Võ Quốc Lợi là con trai ông Võ Quốc Thắng (Bầu Thắng), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đồng Tâm, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Kiên Long và Công ty Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
 

boypz0vjp

Member
Vingroup rốt cục vẫn làm bất động sản, mà kể ra bất động sản công nghiệp bớt phá hại hơn bất động sản nhà ở
 

dangtuyet

Đã tốn tiền
vck cái tên chuỗi cf nghe chuối hột vliz, mảng cafe định hình xong cmnr còn cố bước vô đốt tiền hay j nhỉ !!!!
 

ly_tham_hoa

Senior Member
Vingroup Ventures được thành lập với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp do bà Thái Vân Linh là người đại diện theo pháp luật, đồng thời là tổng giám đốc.
Đầu tháng 2/2020, chức danh tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này được thay đổi sang bà Mai Hương Nội, Phó tổng giám đốc Vingroup. Ngày 27/2/2020, Vingroup Ventures đổi tên thành Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes.

==> không hỗ trợ khởi nghiệp nữa, vẫn làm BDS là chính
 
Nhìn chung bất động sản vẫn là mảng tiềm năng với họ nhà Vin, đơn giản là xây nhà bán giờ kém hơn nên chuyển sang làm KCN thôi.

Vấn đề đặt ra là, liệu sẽ có phương án, nếu làm KCN thì xin ít đất xây biệt thự không thôi, VIN cũng khá giỏi trong mảng này
 
Top