Vingroup (VIC) hoàn tất phát hành 525 triệu USD trái phiếu quốc tế để bổ sung vốn cho VinFast

boychuoitau

Đã tốn tiền
Điều đó chúng tỏ Vf đang lỗ chỗng vó vì nhảy qua làm xe. Đầu tư 1 dây chuyền xe cả mấy trăm triệu mà 1 năm bán lèo tèo có vài chục ngàn chiếc thi trường nội địa, cũng không có xe xuất khẩu được, thử hỏi sao mà không lỗ.Nếu Vf đang có lời thì chả bao giờ tự nhiên đi hất đổ chén cơm mình cái rụp là ngưng làm xe xăng.Xuất phát điển của Vf là xe xăng , đi mua công nghệ của nước ngoài.Ruột Fadil là hàng của GM còn mấy con kia ruột là của BMW. Giờ chả biết ruột của xe điện VF là gì? Chắc cũng mua từ nước ngoài?

1652923944508.png
 

Techs.Review

Senior Member
Theo bài báo thì t hiểu nôm na là "trái phiếu đã in xong" tổng giá trị tầm nửa tỷ đô. Và dân vn k đc mua trực tiếp, phải mua qua trung gian. Giờ anh vin thuê 1 thằng cò xong nhả túc tắc ở vn hay bắt nhân viên mỗi anh nuốt 10 20 tờ giấy lộn đó thì cũng đc 1 mớ.

Mỗi tờ giá 1tr đô ~ 24 tỷ mà nhân viên nuốt 10 - 20 tờ mỗi anh thì nhân viên Vin chắc toàn đại gia tỷ phú ko á :O
 

Than.Rua.Kame

Senior Member
Kể cả bán được thì lấy $ đâu mà trả các thím? Cả thế giới thiếu gì thằng cạnh tranh? Trong lúc chờ có lãi thì phải đốt thêm tiền nữa chứ nhiêu đây nhằm nhò gì? Trái phiếu này lấy gì đảm bảo trong khi IPO còn chưa đc?
 

boychuoitau

Đã tốn tiền
Rổ rá Vf trên trời xanh mà đem qua TQ giống như đem củi về rừng à.Xe đện bên TQ thượng vàng hạ cám gì cũng có cả. Top of the line bên TQ chắc là Tesla, còn chiếu dưới có cả đống nhãn hiệu xe điện nội địa của các công ty TQ.Tai sao xe Vf xuất qua Tầu phải che logo lại vậy kìa ?
Tạch già hỏi thế khó trả lời quá :shame:
a phóng viên nào biên bài này có bị lên phường uống trà k nhỉ
Giờ vẫn còn bài nên chắc không sao đâu :boss:
 

Rule1 25g

Senior Member
Thực ra đặt công ty tại Sing còn 1 vấn đề ít ai nắm rõ, để huy động vốn cần xếp hạn tín nhiệm của các Moody's, Standard & Poor's và Fitch Ratings.

Tín nhiệm của 1 Công ty không được vượt quá tín nhiệm của Quốc gia, tức là Moody's đang xếp hạng Việt Nam ở mức Ba3 thì không có Công ty nào được xếp hạng trên mức này cả.
 

Going Merry

Đã tốn tiền
Sao những doanh nghiệp như Hòa Phát tôi mong ngày làm ăn càng tấn tới, hoặc cafe của Qua nữa.
Chứ mấy thằng lol như Vin tôi mong cho nó sập rồi gô hết cổ lại đi thế các fen :(

Xin lỗi chứ Qua chơi hệ tiền mặt, dek thèm chơi hệ cổ phiếu nhé:))

Gửi từ vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 

drm12

Senior Member
:big_smile:
vozlit mồm thối không thấy vào cắn nhỉ,hôm trước chửi đéo ai mua mà
zhtgdqQ.gif
Liên quan gì, đến đánh bạc còn có thằng muốn cho vay nữa là, tại sao không cho vay. Không trả được thì nó siết tài sản thế thôi.
 

dattenkhodocsebiban

Senior Member
Nhà có bà cô mới làm con Fadil, công nhận ngon nhất phân khúc. Tháng này còn Lux A đang giảm sập sàn mà éo gom đủ lúa đây :too_sad: Nói chung hãng Việt mà đc z thì tôi cũng mừng cho ngta

via theNEXTvoz for iPhone
Mua trả góp đi fen 200tr là có xe chạy, đang đc giảm thuế trc bạ 100%, đc áp 2 voucher nữa, cơ hội éo có lần 2 trong đời đâu vì nó ngưng sx rồi :)
 
Top