Visa lao động mới thu hút nhân tài đến Singapore

Cryolite.E

Senior Member
https://vtv.vn/kinh-te/visa-lao-dong-moi-thu-hut-nhan-tai-den-singapore-20220929100435404.htm

VTV.vn - Chính sách thị thực lao động mới của Singapore đang giúp các doanh nhân và chuyên gia công nghệ dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn tại quốc đảo sư tử.

Trong số khoảng 450 người nộp đơn, ít nhất hơn 250 người đã được cấp thị thực kể từ khi chương trình này ra mắt vào tháng 1/2021. Họ đến từ 37 quốc gia và có kinh nghiệm trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo AI và an ninh mạng.

Anh Oliver Jay là tài năng Singapore đang tìm kiếm. Anh là cựu chuyên viên trưởng của công ty công nghệ Dropbox. Anh sở hữu những kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực phần mềm dịch vụ.

"Dựa vào những kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm, tôi có thể hiểu được những thách thức khác nhau trong việc mở rộng quy mô công ty", anh OLiver Jay - thành viên hội đồng công ty Grab cho hay.

Oliver Jay đến Singapore làm việc theo chính sách thị thực lao động mới, cho phép anh có thể linh hoạt làm các vị trí ở nhiều công ty cùng một lúc. Điểm này khác biệt so với chính sách thị thực cũ.

Visa lao động mới thu hút nhân tài đến Singapore - Ảnh 1.

Chính sách thị thực lao động mới của Singapore đang giúp các doanh nhân và chuyên gia công nghệ dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn tại quốc đảo sư tử. Ảnh minh họa - Ảnh: Reuters.

Các quy định mới sẽ cho phép người nước ngoài có trình độ cao hoặc thu nhập tối thiểu 30.000 đô la Singapore (21.431 USD) mỗi tháng xin cấp thị thực có thời hạn lên tới 5 năm. Ngoài ra, vợ/chồng của họ có quyền tự tìm việc làm.

Singapore hy vọng chính sách thị thực lao động đặc biệt sẽ giúp nước này cạnh tranh hơn trong việc thu hút "nhân tài xuất chúng trên thế giới".

Ông Rikhi Thakral - Giám đốc điều hành Tập đoàn Thakral cho hay: "Tình trạng thiếu hụt nhân tài luôn diễn ra ở bất kể công ty nào. Toàn bộ công ty chúng tôi có tới 90% là lao động nước ngoài, nên việc mở rộng chính sách thị thực mới của Singapore thực sự sẽ hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc tìm kiếm thêm nhiều nhân tài hơn nữa từ khắp nơi trên thế giới mà chúng tôi không thể tìm thấy ở trong nước".

Không chỉ giới hạn trong lĩnh vực công nghệ, visa lao động mới còn dành cho nhân tài có "thành tựu đột phá" trong văn hóa và nghệ thuật, nghiên cứu và hàn lâm hoặc thể thao.

...
 
Top