thảo luận Vịt chiên nước mắm cách làm chưa ai chỉ bao giờ

famicook

Junior Member
Chúng ta có lẽ đều rất quen thuộc với món gà chiên nước mắm, nhưng bên cạnh thịt gà thì thịt vịt chế biến theo kiểu này cũng rất thơm ngon. Hãy cùng thử thực hiện món vịt chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình nhé.


Vịt chiên nước mắm.JPG


Nguyên liệu:

Phần vịt chiên

  • 1/2 con vịt
  • 1 củ gừng nhỏ (giã nhuyễn)
  • 50 ml rượu trắng
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • 50 ml dầu ăn
  • 1 gốc hành lá (cắt nhỏ)
Phần nước sốt

  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu



Các bước thực hiện:
1. Rửa sạch vịt, sau đó trộn rượu, 1 muỗng cà phê muối và gừng chà xát lên mình vịt, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để vịt ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.

2. Trụng sơ thịt vịt rồi ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, ngũ vị hương, và hành, tỏi băm trong 30 phút để thịt vịt được thơm.

3. Đun nóng dầu ăn, gạt hết phần hành, tỏi băm khỏi thịt vịt rồi thả vịt vào chảo dầu, chiên vàng hai mặt rồi vớt vịt ra, để ráo dầu.

4. Trộn đều các nguyên liệu phần nước sốt cùng với 4 muỗng canh nước. Phi thơm hành, tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vịt vào đảo đều. Tiếp đến, đổ phần nước sốt vào rim thịt vịt trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo thịt để nước sốt ngấm đều vào thịt. Rim thịt đến khi phần nước sốt quẹo lại thì tắt bếp.

5. Múc thịt vịt ra đĩa, rắc hành lá và thưởng thức nóng cùng cơm.

Nguồn tham khảo: https://famicook.com/

ĐỌC THÊM:
Vịt nấu tiêu
 
Back
Top