[VNE] Cựu luật sư Trump yêu cầu tòa hủy chiến thắng của Biden

Grey_Hound

Senior Member
Sidney Powell, cựu luật sư chiến dịch tranh cử của Trump, yêu cầu Tòa án Tối cao đảo ngược chiến thắng của Biden ở bang chiến trường Michigan và Georgia.

Đề xuất được đưa lên Tòa án Tối cao hôm 15/12, một ngày sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ. Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại, trong khi lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng Biden.

Tòa án Tối cao đã bác bỏ hai yêu cầu vô hiệu hóa chiến thắng của Biden, gồm một đơn kiện ở Pennsylvania và một đơn kiện của bang Texas nhằm tìm cách đảo ngược kết quả ở 4 bang chiến trường.

Powell, người hiện không còn liên kết với nhóm pháp lý của Trump, tháng trước đệ đơn kiện thay mặt cử tri đảng Cộng hòa ở Michigan và Georgia. Bà mô tả vụ kiện của mình là "giải thoát Kraken", ám chỉ quái vật biển do thần Zeus giải thoát trong bộ phim giả tưởng Clash of the Titans năm 1981.

Tuy nhiên, cả hai đơn kiện đều bị bác. Thẩm phán quận Linda Parker cho biết đơn kiện của bà Powell "không đưa ra bất cứ điều gì ngoài suy đoán, phỏng đoán rằng các phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị hủy, bị loại bỏ hoặc chuyển sang cho phó tổng thống Biden".

Tại Georgia, Thẩm phán Timothy Batten bác đơn kiện sau phiên điều trần kéo dài một giờ. Bà Powell đang tìm cách phản đối những phán quyết đó trực tiếp tại Tòa án Tối cao, bỏ qua cấp tòa phúc thẩm liên bang.

https://vnexpress.net/cuu-luat-su-trump-yeu-cau-toa-huy-chien-thang-cua-biden-4207545.html
 

h1970

Senior Member
Kraken coi như bỏ. Trong tuần tới là thiết quân luật, máy bay quân đội bay rợp trời Washington DC từ tuần trước để thị uy rồi.
 
Top