[VNE] Hàng xóm chỉ điểm người ăn cắp bục phát biểu tại quốc hội Mỹ

Grey_Hound

Senior Member

Hàng xóm chỉ điểm người ăn cắp bục phát biểu tại quốc hội Mỹ​

Cư dân ở Parrish, Florida, nhận ra Adam Christian Johnson là "nhân vật chính" trong bức ảnh người ăn cắp bục phát biểu tại quốc hội Mỹ trong bạo loạn.

Bức ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông tươi cười và vẫy tay, trong khi ôm bục phát biểu của Hạ viện và rời đi giữa lúc bạo loạn diễn ra bên trong tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1, thời điểm các nghị sĩ họp để kiểm phiếu đại cử tri, xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau đó kêu gọi công chúng giúp đỡ để nhận diện những kẻ bạo loạn. Adam Christian Johnson, 36 tuổi, được các hàng xóm sống tại Parrish, cách thành phố Tampa, bang Florida, gần 65 km về phía nam, xác định là người đàn ông trong bức ảnh.

Tờ Bradenton Herald cho biết một người quen của Johnson đã liên hệ với phóng viên của họ và xác nhận danh tính người đàn ông này. Trong khi đó, người dùng mạng xã hội đăng ảnh chụp màn hình tài khoản được cho là thuộc về Johnson, cho thấy anh ta từng xuất hiện tại các cuộc biểu tình ở thủ đô Washington.

Giới chức vẫn chưa chính thức công bố danh tính người đàn ông trong ảnh, hoặc đề cập tới tên Johnson như một người liên quan trong sự việc. FBI chưa phản hồi câu hỏi liệu Johnson có phải người đàn ông ôm bục phát biểu trong bức ảnh hay không.

Vụ bạo loạn do những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra tại Đồi Capitol hôm 6/1 khiến 5 người chết, bao gồm một cảnh sát, và ít nhất 70 người bị bắt trong tối đó. Hơn 50 cảnh sát bị thương trong lúc làm nhiệm vụ. Gần 1.500 vệ binh quốc gia đã được triển khai để hỗ trợ cảnh sát dẹp loạn.

"Vụ bạo lực và hủy hoại tài sản tại tòa nhà quốc hội Mỹ cho thấy sự coi thường trắng trợn và đáng kinh hoàng đối với các thể chế của chính quyền, cũng như sự quản lý theo trật tự của quá trình dân chủ", Giám đốc FBI Chris Wray cho biết trong một tuyên bố. 

Nightsticks

Senior Member

Hình ảnh nhân dân lao động Mỹ tức giận lao vào Tòa nhà Quốc hội vì bất bình trước một nền dân chủ bị đánh cắp bởi cuộc bầu cử gian lận :sexy_girl:

À thêm quả đây nữa
Proud-of-ya-boy.jpg
 
Last edited:

Applefight21

Senior Member
đen cái là màu da của anh sáng quá thôi.

da anh mà tối một tí thì anh đã thành anh hùng, biểu tượng của nhân dân tiến bộ Mỹ rồi.
 
Top