[VNE] - Phú Quốc ghi nhận 210 người tiếp xúc du khách Latvia

cukhoaito2

Senior Member
Trong năm ngày từ TP HCM bay đến Phú Quốc và ngược lại, nam du khách Latvia nhiễm nCoV đã tiếp xúc khoảng 210 người.

Ngày 16/3, bác sĩ Lê Công Lĩnh - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, qua rà soát sơ bộ, 166 hành khách đã tiếp xúc với ông Vladislavs Mozgovojs - "bệnh nhân 54" - trên hai chuyến bay từ TP HCM đi Phú Quốc (QH1521) và ngược lại (QH1524).

Ngoài ra, du khách 33 tuổi này cũng giao tiếp với 32 nhân viên khách sạn La Nube Residence và 12 nhân viên sân bay, công an cửa khẩu.

"Nhiều người đã tỏa đi các nơi khác nhau. Hiện ngành chức năng địa phương đã quản lý, cách ly được hơn 70 người, sức khoẻ ổn định", ông Lĩnh nói.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm những người còn lại. Khách sạn mà vợ chồng du khách lưu trú đã được phong tỏa, phun thuốc tiêu độc, khử trùng.

Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện Phú Quốc đang cách ly 40 người khác, trong đó có 17 du khách nước ngoài. Sức khỏe của họ đều ổn định, chưa ghi nhận bất thường.

Ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, địa phương đã dừng hoạt động chợ đêm Dương Đông, các cơ sở karaoke, massage, nhà hàng, bar... để hạn chế lây lan dịch bệnh. Lãnh đạo Phú Quốc cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, không lo lắng thái quá.

Theo ông Huỳnh, Phú Quốc đã bố trí khu cách ly 100 giường tại doanh trại quân đội ở xã Dương Tơ, đang tiếp tục khảo sát để lập bệnh viện dã chiến quy mô 1.000 giường tại xã Cửa Cạn.

Ông Vladislavs Mozgovojs cùng vợ đi chuyến TK162 hãng Turkish Airways từ Tây Ban Nha đến TP HCM ngày 8/3. Hôm sau, hai người tiếp tục đi Phú Quốc. Ngày 13/3, họ về lại TP HCM, ở tại các khách sạn tại quận 1 và quận 4.

Chiều 14/3, ông bị sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, ghi nhận là "bệnh nhân 54". Người vợ đang cách ly, chờ kết quả xét nghiệm nCoV... Bốn người tiếp xúc với du khách này ở TP HCM cũng được cách ly.

Đọc tiếp tại đây
 

vulangson

Junior Member
Địt me, sao nghe nói cấm khách nước ngoài rồi mà, sao tự nhiên lòi ra thằng tây lông này vậy
 

ruou1do

Junior Member
kH9BFd2.gif
 

ComAbu

Đã tốn tiền
ít nhất 2 tuần nữa mới lòi đủ số người nhiễm ra, với tình hình mới chỉ vừa cấm cửa châu âu ngày hôm qua!
 
Top