[Vnexpress] Hơn 600 tiếp viên Vietnam Airlines phải cách ly

..:: MTV ::.. ver 2

Senior Member
Ngoài 2 tiếp viên dương tính nCoV được điều trị tại bệnh viện, 629 tiếp viên khác của Vietnam Airlines đang phải cách ly tập trung.

Chiều 18/2, Đoàn trưởng tiếp viên Vietnam Airlines Phan Ngọc Linh cho hay, trong số 629 tiếp viên đang bị cách ly có 171 F1 (người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người dương tính) và 458 F2 (người tiếp xúc gần với F1).

Hơn 600 tiếp viên này được cách ly tập trung tại các cơ sở ở Hà Nội và TP HCM. Ngoài ra, Vietnam Airlines còn có 76 tiếp viên khác dạng F3 tự cách ly tại nhà.

"Con số tiếp viên phải cách ly được thay đổi hàng ngày do Vietnam Airlines vẫn duy trì đón hành khách từ nhiều nước trên thế giới", ông Linh nói. Theo quy định, khi có một bệnh nhân nhiễm nCoV thì toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều phải cách ly tập trung, cho dù các tiếp viên được trang bị bảo hộ tốt.Hiện tổng số tiếp viên của Vietnam Airlines là gần 3.200. Do các chuyến bay của hãng này đã giảm từ 420 xuống còn 147 chuyến mỗi ngày, nên trước mắt việc hàng trăm tiếp viên phải cách ly chưa ảnh hưởng đến hoạt động bay.
...

 
Top