VNG đặt mục tiêu lỗ hơn 600 tỷ đồng năm nay

DOIKHONNAN

Senior Member
VNG đặt kế hoạch doanh thu tăng 26% lên hơn 7.600 tỷ đồng nhưng lợi nhuận giảm mạnh, dự kiến âm hơn 600 tỷ đồng trong năm 2021.

Những con số này sẽ được Hội đồng quản trị Công ty cổ phần VNG trình cổ đông trong phiên họp thường niên tới đây.

Năm nay, trọng tâm của VNG tập trung vào các ngành nghề kinh doanh theo hướng đa dạng hóa. Đặc biệt, công ty cho biết sẽ phát triển mảng thanh toán, AI và Cloud để tham gia vào "làn sóng công nghệ tiếp theo". Trong những mục tiêu trên, mảng thanh toán có thể là nguyên nhân khiến lợi nhuận của VNG về con số âm.

Các ví điện tử, trung gian thanh toán đang cạnh tranh gay gắt để kéo khách hàng, tăng thị phần. Cuộc đua "đốt tiền" thông qua các chương trình khuyến mãi khiến những cái tên dẫn đầu đều lỗ nặng. Năm 2020, Công ty cổ phần Zion, đơn vị vận hành ví điện tử ZaloPay, báo lỗ hơn 666 tỷ đồng. VNG là công ty mẹ của Zion với sở hữu 60%.

Báo cáo thường niên năm 2020 của VNG cho biết, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của ZaloPay trong năm trước tăng gấp 4 lần năm 2019. Riêng số người gửi tiền ZaloPay trong Zalo chat hàng tháng tăng 10 lần trong nửa cuối năm 2020.


1625564692264.png


Dồn lực cho các mảng kinh doanh mới cũng là lý do Hội đồng quản trị VNG quyết định giữ lại toàn bộ lợi nhuận, không chia cổ tức trong năm 2020.

VNG cũng lên kế hoạch bán toàn bộ lượng cổ phiếu quỹ đang nắm giữ. Tờ trình của Hội đồng quản trị cho biết, VNG hiện nắm giữ hơn 7,1 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương gần 20% tổng số cổ phần phát hành.

....
https://vnexpress.net/vng-dat-muc-tieu-lo-hon-600-ty-dong-nam-nay-4305158.html
 

sub_marine

Senior Member
game mobile toàn mua source TQ về translate sang tiếng Việt r phát hành, hút máu hơn đỉa, mo-tip game thì game nào cũng như nhau, k biết có ai chơi k nữa. Thấy VNG mấy năm gần đây tập trung vào mảng thanh toán điện tử k đầu tư vào thị trường game nữa thì phải?
 

Wibu Lord

Senior Member
thằng này h chắc còn mỗi cái zalo đẻ ra tiền, đi coppy cái wechat của tàu tiếc là VN ko cấm được cái khác như tàu ko nó bá chủ :haha::haha:
Nghe bảo nhà nước Vn mở đường cho zalo mà. Chứ trước là line thì phải
 

lelalelo

Senior Member
thằng này h chắc còn mỗi cái zalo đẻ ra tiền, đi coppy cái wechat của tàu tiếc là VN ko cấm được cái khác như tàu ko nó bá chủ :haha::haha:
bá chủ khỉ gì, zalo nhìn như cái đống rác, tin nhắn ảnh video đc 1 tháng thì tùm lum cái xóa cái ko, lại còn dính vấn đề bảo mật spy ng dùng.
Phải nói là may mà nó có nhiều ng dùng chứ ko bị xóa lâu rồi
 

GDarknesS

Đã tốn tiền
game thằng này rác vlk, nạp card auto win, chơi gì nữa
Thị trường game Vn toàn rác thôi, có cung là có cầu, muốn bớt rác hãy phổ cập cách chơi game văn minh. Còn chơi game không nạp đòi mạnh thì khác gì vozer lesor không làm đòi có ăn :shame:
 
Top