Vợ chồng bác sĩ đón con trai chào đời ngày 27/2

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/vo-chong-bac-si-don-con-trai-chao-doi-ngay-27-2-4241025.html
Bác sĩ La Thị Phương Thảo vỡ ối thời điểm bắt đầu ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sinh thường bé trai lúc 1h35 tại Bệnh viện Từ Dũ.

Bác sĩ Thảo, 27 tuổi, công tác tại Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Quận 11. Đây là lần sinh con thứ hai của vợ chồng chị. Bé trai chào đời sớm hơn dự sinh 10 ngày, trùng với kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bố bé, bác sĩ Đinh Hoài Thanh, Khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Bình Dân, cho biết cảm thấy rất vui, may mắn khi con chào đời khỏe mạnh, thuận buồm xuôi gió, mẹ tròn con vuông vào đúng ngày kỷ niệm nghề bố mẹ.

"Nếu sau này bé nguyện vọng theo nghề y, gia đình sẽ rất ủng hộ. Hy vọng bé nối nghiệp bố mẹ", bác sĩ Thanh nói.

Vợ chồng bác sĩ Hoài Thanh, Phương Thảo đón con trai chào đời ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Ảnh: Lê Phương.

Vợ chồng bác sĩ Hoài Thanh, Phương Thảo đón con trai chào đời ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Ảnh: Lê Phương.

Bé trai chào đời được bác sĩ Hồng Công Danh, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, tặng chiếc khánh lưu niệm. "Món quà như một cột mốc ghi dấu ngày bé ra đời, là kỷ niệm đẹp cho gia đình mỗi khi nhìn lại", mẹ bé chia sẻ, và cảm thấy rất bất ngờ, hạnh phúc với món quà này.

Ngày này, Bệnh viện Từ Dũ tặng khánh lưu niệm ghi dòng chữ "Chào mừng con, em bé sinh ngày 27/2. Ước mong sao sau này chúng ta sẽ là đồng nghiệp", cho tất cả các bé chào đời từ 0h đến 23h59. Dự kiến hôm nay có khoảng 200 bé nhận được chiếc khánh này. Mỗi ngày, dù là ngày thường hay lễ Tết, các y bác sĩ bệnh viện vẫn túc trực làm việc 24/24, đỡ khoảng 200 ca sinh thường, 100 ca sinh mổ.

Bác sĩ Danh bày tỏ mong muốn sau này lớn lên, các cháu bé nhìn chiếc khánh này sẽ nhớ đến kỷ niệm ngày ra đời rất đặc biệt. "Hy vọng các cháu thêm động lực để phấn đấu trở thành những thầy thuốc giỏi, cứu chữa bệnh giúp mọi người và đưa ngành y Việt Nam vươn tầm cao hơn", bác sĩ Danh nói.

Những năm trước, Bệnh viện Từ Dũ cũng thường tặng gia đình sinh ngày 27/2 một số món quà kỷ niệm như gấu bông, búp bê, khăn, áo có hình linh vật năm bé chào đời...

Bác sĩ Hồng Công Danh, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ tặng chiếc khánh lưu niệm cho những em bé chào đời ngày 27/2 tại bệnh viện. Ảnh: Lê Phương.

Bác sĩ Hồng Công Danh, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ tặng chiếc khánh lưu niệm cho những em bé chào đời ngày 27/2 tại bệnh viện. Ảnh: Lê Phương.

Nhận được quà từ phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ khi vợ vừa vượt cạn bé gái xinh xắn, anh Trần Văn Thảo, ngụ quận 7, chia sẻ cảm xúc hôm nay rất đặc biệt, vỡ òa, ngạc nhiên và bất ngờ. Vợ chồng anh đã có hai bé trai, điều mong muốn có thêm con gái đã trở thành hiện thực.

...
 

bomad

Senior Member
Bố mẹ bác sĩ, chủ định con làm bác sĩ

Bố mẹ bác sĩ, con sinh ngày thầy thuốc, chủ định làm bác sĩ x2
Đằng ngoại tôi thế hệ trc toàn bên ngành y, mấy anh chị em họ cũng học y, nhưng học xong không có ai làm bác sĩ, người mở shop quần áo, người mở quán ăn, người làm vận tải, người lấy chồng ở nhà nội trợ
 

trung2204

Senior Member
Bố mẹ làm bác sĩ rồi thì con cái làm bác sĩ làm gì cho cực khổ, kiếm nghề nào nhẹ nhàng mà làm, bố mẹ kiếm được nhiều tiền rồi mà
 

nguyenhaiduong

Senior Member
Nhà ta 2 cụ làm y sĩ, khi biết ta thi đại học ai cũng thắc mắc tại sao ko thi y.
Khi có điểm trên mạng thì ko ai thắc mắc gì nữa.
 

Thich.Ngam.Mong.To

Senior Member
Đợt thi ĐH năm vừa rồi lên bài mấy đứa thủ khoa Y cũng toàn con nhà nòi (có bố, mẹ là bác sĩ) ngưỡng mộ phết
Chính những đứa như này mới là dạng tinh hoa trong hội tinh hoa, vừa thừa hưởng trí thông minh của bố mẹ giúp học lý thuyết tốt (Y điểm cao vậy lại chả ko thông minh) sau ra trường lại được gia đình truyền thụ kỹ năng, kinh nghiệm nữa thì lại lụm luôn phần thực hành

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top