Vợ chồng doanh nhân lừa tiền tỷ của người mua biệt thự

simon779

Senior Member
https://zingnews.vn/vo-chong-doanh-nhan-lua-tien-ty-cua-nguoi-mua-biet-thu-post1151728.html

Vợ chồng doanh nhân lừa tiền tỷ của người mua biệt thự​

HĐXX xác định Trang cùng chồng dùng thủ đoạn huy động vốn đầu tư dự án bất động sản cao cấp, lừa hàng chục người nộp hơn 20 tỷ đồng rồi chiếm đoạt tiền.

Ngày 11/11, TAND Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Thái (35 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm) tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng tội danh này, Bùi Thị Thu Trang (32 tuổi, vợ Thái) lĩnh 7 năm tù.
Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Thái phủ nhận cáo buộc lừa đảo. Bị cáo khai bản thân chỉ vay tiền của khách hàng, không huy động vốn. Còn bị cáo Trang trình bày cô là giám đốc nhưng Thái điều hành các công việc. Trang thừa nhận đã huy động tiền của các nhà đầu tư theo chỉ đạo của chồng.
Sau khi nghị án, HĐXX cho biết Nguyễn Văn Thái không thừa nhận hành vi nhưng căn cứ lời khai của các bị cáo và hồ sơ vụ án, tòa có cơ sở kết luận 2 bị cáo đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng của nhiều người bằng thủ đoạn huy động vốn.
"Hành vi của Thái và Trang gây nguy hiểm cho xã hội; trong đó Thái đóng vai trò khởi xướng và phạm tội trên 2 lần, còn Trang có hành vi đồng phạm", chủ tọa Hoàng Nhật Tân đánh giá trước khi đưa ra các mức án trên.
Lua nguoi mua biet thu anh 1
Bùi Thị Thu Trang. Ảnh: Hoàng Lam.
Theo cơ quan tố tụng, năm 2010, Thái thành lập và giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn HTV Việt Nam, kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng. Ba năm sau, Thái lập tiếp Công ty TNHH Phú Hưng, do Trang làm giám đốc.
Quá trình hoạt động, doanh nghiệp vay nợ nhiều người nên khoảng tháng 4/2018, Thái lên kế hoạch lừa đảo để chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu mua bán bất động sản cao cấp.
Qua tìm hiểu, Thái biết Công ty An Phú có dự án khu biệt thự Hưng Thịnh ở huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên). Sau đó, anh ta đến gặp giám đốc công ty này để đề nghị hợp tác, nhằm mục đích huy động vốn.
Sau khi thuyết phục được đối tác, Thái chỉ đạo Trang đứng ra ký nhiều hợp đồng kinh doanh với Công ty An Phú, cam kết góp vốn 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi việc ký kết hoàn tất, vợ chồng Thái không giao tiền mà chỉ lấy thông tin dự án trên để lừa đảo.
Có được hồ sơ về khu biệt thự cao cấp, Thái và Trang đã quảng bá hình ảnh, kêu gọi các nhà đầu tư nộp tiền để mua bán, kinh doanh bất động sản. Tháng 6-7/2018, vợ chồng bị cáo đã nhận hơn 1,7 tỷ đồng tiền đặt cọc của 8 nạn nhân.\
Có tội ko?:amazed:
 

Raki

Đã tốn tiền
tử hình thằng kia đi khỏi chung thân làm chi tốn cơm, rồi em Trang để tôi nuôi nha bao đại nhân:beauty:
 
Top