Vợ chồng người nông dân khóc tức tưởi vì vườn sầu riêng, mít bị chặt phá trong đêm

okmen

Member
Vợ chồng bà Kiều nhìn vườn sầu riêng, mít hơn một năm tuổi đang xanh rờn bị người khác chặt phá trong đêm chỉ biết khóc tức tưởi.

Ông Sơn khóc tức tưởi khi nhìn thấy vườn cây bị phá hoại Ảnh: Nguyễn Long
ẢNH: NGUYỄN LONG
Ngày 24.8, PV Thanh Niên có mặt tại vườn trái cây trồng sầu riêng, mít, bơ hơn 1 năm tuổi của vợ chồng bà Nguyễn Thị Oanh Kiều (45 tuổi, ngụ xã Bình Châu, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu). Hàng trăm cây sầu riêng, mít cao trên dưới 1 m bị chặt phá sát gốc.

Vọ chồng bà Kiều bên cây sầu riêng héo lá do bị chặt gốc
ẢNH: NGUYỄN LONG
Bà Kiều cho biết chiều 22.8 vẫn còn cùng chồng là ông Nguyễn Minh Sơn (49 tuổi) vào vườn trồng dặm 50 cây mít.

Cây bị chặt sát gốc
ẢNH: NGUYỄN LONG

Sáng 23.8, vợ chồng tôi có việc đi TP.Bà Rịa thì nhận điện thoại của một người quen báo vườn cây ăn trái của gia đình tôi bị người khác chặt phá hết. Ban đầu tôi nghĩ chắc cây gãy nhánh, người quen thấy héo lá nên báo vậy. Sau khi đi công việc về nhà, 2 vợ chồng tôi vội chạy xe vào vườn thấy cây sầu riêng, mít bị chặt sát gốc, lá héo hết mà muốn xỉu tại chỗ”, bà Kiều khóc nức nở cho hay.


Cận cảnh vườn cây hơn 2ha bị chặt phá sạch trơn khiến 2 vợ chồng nông dân khóc tức tưởi
Cầm cây sầu riêng héo hết lá, ông Sơn tức tưởi: “Họ ác quá, sao lại chặt phá vườn cây nhà tôi. Bao nhiêu tiền vay ngân hàng để trồng vườn cây này, giờ bị chặt phá nhự vậy…”.


Cây sầu riêng hơn 1 năm tuổi của vợ chồng ông bà Sơn, Kiều bị chặt phá
ẢNH: NGUYỄN LONG
Không chỉ chặt các cây ăn trái, những người phá hoại còn chặt hàng loạt ống nước dùng tưới cây nhỏ giọt trong vườn của vợ chồng bà Kiều.

Bà Kiều cho biết vườn trái cây rộng hơn 2 ha đất được vợ chồng bà vay tiền ngân hàng để trồng hơn 1 năm nay. Có tổng cộng trên dưới 400 cây sầu riêng, mít, bơ bị chặt phá, thiệt hại hơn 200 triệu đồng...

https://thanhnien.vn/thoi-su/vo-cho...-rieng-mit-bi-chat-pha-trong-dem-1269902.html
 

Kanon no Uta

Đã tốn tiền
Năm nào cũng có tình trạng này lặp đi lặp lại. Hết sầu riêng bị chặt rồi tới hồ tiêu. Chẳng lẽ đám giặc cỏ đó không ai làm gì nó được sao???
 

Thanh Bach

Member
Năm nào cũng có tình trạng này lặp đi lặp lại. Hết sầu riêng bị chặt rồi tới hồ tiêu. Chẳng lẽ đám giặc cỏ đó không ai làm gì nó được sao???
1 năm 365 ngày, nhắm canh nổi nguyên 1 năm ko, phòng quân tử thì dễ, đỡ tiểu nhân thì khó vi :beat_shot:
 

KumiShida

Member
Bọn XHD đây mà, ức hiếp người để cướp đất, còn vì sao tình trạng này luôn xảy ra mà không bắt được hung thủ thì ai cũng biết :sneaky:
 

The Lich King

Đã tốn tiền
Cái giống dân khốn nạn, thấy ng ta làm ăn đc thì phải phá để kéo họ xuống = mình, mà ko nghĩ đến việc cùng nhau làm giàu.
 
Có năm nào cũng có vụ tương tự thế này, hàng xóm vì ghen ăn tức ở với vườn nhà kia mà chặt sạch vườn mai hay đào của người ta. Xong về nghĩ ko thoát được tội cuối cùng uống thuốc trừ sâu tử tự.
Cuối cùng nhà thì phá sản vì bị chặt hết cây, nhà thì có người chết.
Ko hiểu đầu óc tụi phá hoại nghĩ gì .
 
Top