thảo luận Vợ chồng U60 rủ nhau rời quê, khởi nghiệp với cơm tấm miền Tây ở Sài Gòn

Dân LX họ gọi là cơm tấm Long Xuyên, món này tôi cực ghét :canny:

via theNEXTvoz for iPhone

Sao?

Why?????
BtbQ2j6.png
 
Gạo Tấm, là gạo nhỏ li ti, xay 1 Tạ lúa, may ra được mấy kg Tấm, lấy đâu ra nhiều gạoTấm. Mà cơm Tấm.

Còn nếu muốn tấm nhiều, thì khi xay xát, xay đi, xay lại nhiều lần, thì hạt gạo nát tươm ra, nhưng như vậy thì không phải Gạo Tấm, mà là Gạo Nát.
Bản chất tấm là gạo nát gạo xấu. Hiện nay do chất lượng gạo tăng, máy móc hiện đại hơn thì ít tấm hơn nên có xay gạo nguyên thành tấm thì có vấn đề gì? Cơm tấm xuất phát nó là món ăn bình dân có gì phải nâng tầm là nát ko phải tấm.
 
Tôi đã ăn quán này rồi, nói chung bình thường, giá bình dân tầm 22k hay 25 1 dĩa gì đó, vẫn thích dĩa cơm tấm vs sườn hơn.
 
Tôi ăn quán này 3 4 lần rồi giá 30-35k dĩa cơ bản, đồ ăn ít kinh không như hình.
Để lâu khá lạnh, quán vắng tanh có mỗi tôi ăn. Nói chung tạm được chứ không xuất sắc gì.
 
Này phải kêu đúng là cơm tấm Long Xuyên - thịt khìa xong , lấy nước thịt khìa rồi bỏ trứng luộc vào nó ra màu đỏ - ăn cũng lạ , mà sợ ở Sg ko hạp vì ngta thích ăn cơm tấm sườn bì chả hơn - cơ màtôi ăn nhiều quán cũng nổi tiếng, hạt tấm vẫn dở - ko biết do món ăn nó vậy không
Còn cơm tấm long xuyên mẹ tôi làm cho ăn thì vẫn ngon chẹt
 
Giả dụ mình có bằng đầu bếp muốn mở nhà hàng ở Sài Gòn thì ngoài đóng thuế ra có phải đóng tiền bảo kê giang hồ giang háng các thứ không?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cái này là cơm tấm Long An đúng ko
Ăn cũng được mà lạ miệng & rẻ hơn so với phiên bản cơm tấm sườn to
 
Sườn cây à? Khoái món này lắm, nhưng cái sườn này nó ướp ngọt lắm không các thím? Chứ miền Tây ăn ngọt kinh dị luôn :beat_shot:

thím hay đi ngang cầu đồng nai k, nếu có thì ghé vào mấy quán đó thử đi, đảm bảo ngon, mà miền tây chắc tùy quán chứ, tôi hay đi miền tây có mấy quán ăn khá bt, k ngọt j cả
 
Dĩa cơm tấm ngon nhất được ăn mấy năm gần đây là quán vỉa hè ngay đầu chợ Châu Đốc, nước mắm và sườn thì ko nói do cũng có nhiều quán làm ngon như vậy. Nhưng đặc biệt nhất ở miền Tây nó là cái rất đơn giản "Tấm"

Phải nói là ở đây tấm rất ngon và lạ vị
 
Back
Top