thảo luận Vợ đòi có nhà sài gòn mới cưới!!

Status
Not open for further replies.

Nightstarshp

Senior Member
không biết bác có hứng thú với con zai k nhỉ, hay là mình yêu nhau đi
R.gif
 
Mình Krong Pách đây đất bác ở đâu mà ngon thế 😁, dài quá ko đọc hết được. Thấy thế này, kinh tế thì 2 người cùng kiếm thì sẽ tốt hơn là 1 người giống như mua nhà 2 người cùng làm cùng góp vào mà mua. Còn việc ng.iu đòi có nhà mới chịu cưới thì cũng bình thường, quan trọng sau này dẫu có lênh đênh nó vẫn ở lại với bác, đời ko biết trước đc, nếu mua nhà =tiền thím thì làm cái cam kết tài sản riêng của thím ( nó kĩ thì mình cũng kĩ cho chắc ăn 😂😂). Gặp tôi là Tôi say " nope''luôn còn thím quen 6n thì tùy
 
Last edited:

bao.se7en

Senior Member
Chào các bác, em là mem VOZ lâu lắm rồi nhưng nay mới có dịp đăng bài. Mò mẫm mãi mới có group có quyền đăng bài, nếu sai chủ đề mong mod bỏ qua hoặc move qua group khác giúp e, chân thành cảm ơn.

(xin phép trong bài em xưng tôi cho nó dễ nhé các bác)

Năm nay tôi 25 tuổi, bạn gái 26 tuổi, cả 2 là học sinh quê lên sài gòn học đại học và làm việc.

Chuyện là tôi với bé người yêu yêu nhau đã được 6 năm cả 2 đều gần như là mối tình đầu(tôi thì sure 100% tình đầu, chưa từng yêu ai nắm tay ai đi đâu bao giờ, bạn gái thì cũng có tình yêu học đường 3-5 ngày vu vơ lại bỏ nên không tính), đang chuẩn bị tiến tới hôn nhân, xem ngày rồi, sắp tới ngày dặm ngõ.

Tôi lương kỹ sư 15 triệu , bạn gái lương kỹ sư 9 triệu.
Tôi quê Daklak, bạn gái quê Bình Định
Bạn gái đang học thạc sĩ, còn tôi là kỹ sư thôi. Tôi cũng đang phụ bạn gái đồ án tốt nghiệp thạc sĩ cho xong mà lấy chồng.
Tôi cũng có ý định học thạc sĩ cơ mà chuẩn bị lập gia đình nên thôi không học nữa.
Em lớn tuổi hơn tôi nhưng trong lúc em học thì tôi cũng giúp đỡ em rất nhiều, cả đồ án tốt nghiệp đại học cũng là tôi làm.

Gia cảnh tôi thì nhà có nhiều đất ở quê, bố mẹ ly hôn đã 3 năm tuy nhiên vẫn ở gần nhau, cùng làm kinh tế.
Riêng tôi thì bố đã cho đứng tên 1 mảnh đất thị trấn 2 mặt tiền (180m2 trị giá khoảng 9 tỉ đã có người trả giá, tầm 7 tỷ thì bay ngay trong vòng nốt nhạc), 1 mảnh đất 1000m2 thổ cư đang sang tên hơi lâu do mảnh này to quá (~ xấp xỉ 10 tỏi)
Tài khoản có hơn 100 triệu đi làm để dành (thực ra để dành đc 300tr nhưng chơi crypto mùa downtrend đang chia 3) + 800 triệu tk tiết kiệm bố ruột vừa cho ( tên tôi sở hữu) ~ tiền mặt có gần 1 tỉ
Về giấy tờ sử dụng đất và tài khoản tiết kiệm tôi đã đưa cho bạn gái xem tận mắt.

Bố tôi thì còn nhiều đất nữa, năm nay 57 tuổi. Chị tôi thì đã đi lấy chồng, tài sản bố đã chia, nên khi bố có gần đất xa trời, mọi tài sản của bố hiện tại cũng sẽ là của tôi (cũng còn khoảng 15-16 tỷ nữa - bố không có con riêng).

Tôi là một người rất thương bạn gái, lúc bắt đầu yêu em chẳng có vụ lợi gì cho bản thân cả, em hỏi tại sao anh yêu em, thì tôi trả lời vì em dễ thương, hay vì em đẹp thôi, đúng là tôi yêu em không phải vì mối quan hệ, hay vì tiền hay vì bất kỳ thứ gì khác.
2 đứa hiện đang ở chung và ở chung với thắng em trai của ẻm nữa.
Yêu nhau 6 năm nhưng tôi vẫn giữ sự trinh trắng cho em, có chăng âu yếm thì chỉ là bên ngoài chút thôi.
Em là một người có tâm hồn ăn uống, tháng nào cũng phải có 1-2 bữa ăn thịnh soạn mới được.Dù em không đòi nhưng tôi rất chiều em,em nói em thèm là tôi sắp xếp thời gian tiền bạc, một bữa ăn với em có thể là hải sản cao cấp, tôm hùm, cua ghẹ, nhà hàng cao cấp buffet (KingBBQ, Phổ Đình) có bữa ăn lên tới 2triệu. Mà nó rất là thường xuyên, có khi tháng nào cũng đi, có tháng 2-3 bữa như vậy. Khi yêu nhau thời sinh viên mặc dù lương có 5tr nhưng tôi vẫn sẵn sàng cho em 1 bữa ăn buffet 600-800k 1 lần và hầu như tháng nào em cũng nói thèm ( mặc dù không đòi nhưng tôi vẫn để ý là em nói thèm, và chiều ý em, nhưng lúc như vậy em rất vui )còn tôi thì vui bình thường vui vì em vui, chứ tôi thì không có tâm hồn ăn uống, 1 tháng tôi ăn cơm tấm thịt kho hoặc thịt luộc đúng 1 món tôi cũng ko sao, kiểu người chỉ cần có thứ bỏ vô mồm là được.

Trước đây 2 đứa bàn với nhau kế hoạch sống sau này rất đồng tình với nhau, với những tài sản hiện đang có, tôi lập kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư để 2-3 năm nữa mua nhà sài gòn, nếu bí quá chưa gom đủ có thể bán 1-2 mảnh ở quê để mua (tiền mặt hiện tại có khoảng 1 tỉ, vậy còn thiếu 1.5-3 tỉ nữa là mua được nhà quận 9).
Số tiền hiện có có thể gửi ngân hàng, lấy lãi hàng tháng (3-5tr tuỳ kỳ hạn) để thuê trọ cao cấp hoặc chung cư ( cái này tôi cho tuỳ bạn gái quyết định, nếu em muốn chắc ăn tôi cho em cầm số tk luôn, mà nếu muốn nhanh có tiền mua nhà thì chịu khó cùng tôi ở trọ tầm 4-5tr).

Bố mẹ em đã đồng ý để tôi và em tiến tới hôn nhân, và giao cho em quyền quyết định hạnh phúc đời mình
Tuy nhiên có vẻ bố mẹ em không phải là người quyết định 100% mà là cậu em mới là người quyết định

Chuyện sẽ không có gì nếu như không tới ngày dặm ngõ ...

Cậu em gọi lên cho em trước đó 2 tuần, khi cậu gọi tôi cũng ở đó nhưng tôi để em thoải mái nói chuyện, tôi đi ra chỗ khác. Khoảng 30p sau tôi vẫn thấy cậu và em chưa nói chuyện xong, tôi định lại hỏi em thử có gì thì em phẩy tay đuổi tôi ra chỗ khác. Sau cuộc gọi không biết cậu đã nói gì với em mà em quay ngoắt 170 độ và nói với tôi các câu đại ý như thế này

1. Tôi chưa có gì trong tay, sợ lấy tôi em sẽ khổ. Nói tôi không có nhà không có xe
2. Tôi không biết chăm sóc em.
2. Em là người có ăn có học đàng hoàng, phải chọn người có nhà có cửa mà lấy (ý bảo tôi ko có nhà và em sắp là thạc sĩ)
3. Cậu nói: "Tao không hiểu 2 đứa bay yêu nhau 6 năm vì cái gì", thế là người yêu em cũng quay sang nói với em câu đó
4. Nói với em là yêu anh em được cái gì ? Được lợi ích gì ?
5. Ra điều kiện tiên quyết với tôi là phải có nhà sài gòn em mới cưới anh.
6. Bảo với tôi là cả nhà nói "Nói bây giờ nó (ý là tôi) tốt với mày vậy thôi, chứ sau khi cưới nó có còn như vậy không?"
7. Nói cậu nhận xét tôi là 1 người gia trưởng, keo kiệt, bủn xỉn
8. Thêm 1 Ý em là đã nói đỡ cho tôi nhưng cậu không tin!
9. Sau đó còn Gửi cho tôi mấy clip vợ sau khi cưới có con bị chồng thờ ơ đánh đập,


Tôi không ngờ em nghi ngờ tôi như vậy luôn, yêu nhau 6 năm trời tôi chưa động tay động chân bao giờ. Tôi còn hay gửi clip nói về nỗi khổ của phụ nữ và những thứ đáng trân trọng của phụ nữ cho em coi, Mà em thì cứ đi tìm những clip tàn tệ sau hôn nhân gửi cho tôi xem.
Đến đây tôi ức quá tôi dành câu hỏi số 4 đó cho em trả lời, em không trả lời được, tôi hỏi ngược lại thế yêu em anh được ích lợi gì, em cũng không trả lời được.

Tôi cảm thấy mình chẳng có 1 tí đối trọng nào so với cậu của em cả. Ý kiến của em không được gia đình em chấp nhận, em không có tiếng nói trong gia đình, mọi lời bào chữa cho tôi hay nói đỡ cho tôi không thuyết phục cậu của em. Em lại tâm thế không ổn định, nghi ngờ tôi quá nhiều


Một số dữ kiện sau đây tôi cung cấp thêm nhờ các bác xem thử
Về tôi và gia đình tôi thì bố mẹ tôi cũng không ưa em lắm chỉ được 50-60% đồng ý thôi, nhưng tôi là người có tiếng nói trong gia đình, tôi nói cưới là nhất định sẽ cưới, và tôi đã thuyết phục được bố mẹ.
Bố mẹ tôi là người làm kinh tế mới, vào daklak đã hơn 20 năm, nếm mật nằm gai, sốt rét, tay trắng làm nên sự nghiệp, tiết kiệm bao nhiêu năm mới làm nên lượng tài sản như hiện tại.

Gia đình tôi khá độc lập cô dì chú bác cậu mợ đều có nhà riêng và chẳng có quyền hành hay quyền quyết định gì trong nhà tôi cả.
Gia đình em thì khác, cậu mợ dì đều ở chung với bà ngoại trong 1 căn nhà, chỉ có em là người bố mua được căn nhà bên cạnh rồi ra ở riêng, nhưng em thì ngày xưa được bà ngoại nuôi. Mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều được mọi người tham gia bàn bạc. Nhớ ngày xưa em đi chơi với tôi phải xin phép cậu dì bố mẹ tổng cộng khoảng 5 người mới được đi.

Em không phải hotgirl, 1m54, da hơi đen do gen, nhiều chỗ da sần sùi rạn nứt do 1 thời mập và nhổ lông nách quá đà, da mặt cũng không mịn do ngày xưa nghe lời cậu nặn mụn bằng đầu bút bi, giờ da mặt sẹo không ... Nhưng tôi vẫn yêu em và chẳng bao giờ chê thứ gì, thậm chí còn cho tiền để em đi triệt lông, khắc phục nhược điểm.

Mặc dù là nói muốn tôi mua nhà nhưng em là muốn đứng tên chung cho nó "chắc ăn". Và mọi tài sản của tôi sau này đều được em ngỏ ý "đứng chung".

Em cũng hay so sánh tôi với dì 6, dượng 6. Dượng 6 lấy dì mua đất sẵn, dì chỉ có góp tiền xây nhà là xong, tại sao anh lại không được như vậy. So cái thời đất sài gòn ông dượng mua 10 triệu/1 mảnh ấy các bác ạ. (hồi đó chắc tầm 5-6 tháng lương là mua đc 1 mảnh).

Vừa rồi trong lúc tranh luận em buột miệng so sánh tôi với cậu nữa, anh phải trưởng thành và có nhà như cậu mới lo cho em được. Em còn cả 6-7 đứa em ở quê cần em lo lắng công việc.

Nói về cậu của em thì cũng không phải là người cao siêu, lấy vợ được bố vợ cho đất ở nhà bè xây nhà tạm, giờ lập cty làm giám đốc của 1 công ty xây dựng. Xe đã có nhưng cũng bán rồi, nhà cũng từ nhà tạm lên nhà xây được 2 năm.

Tôi thì rất rất thương em và muốn cưới em làm vợ 100%. Nhưng sau khi em nói chuyện với cậu và quay sang có những yêu cầu với tôi như vậy thì tôi như bị shock, thú thực thì nếu em không phải mối tình đầu và có quá nhiều kỷ niệm trong 6 năm từ lúc đại học tới giờ thì tôi đã buông rồi. Và nếu không yêu em thật lòng thì tôi đã tự quyết định buông bỏ, tôi cũng chưa nói nặng nói nhẹ gì với em cả, sợ mình làm gì sai mà đánh mất đi một người con gái đã yêu thương lâu như vậy.

(tôi)Em cần một suy nghĩ khách quan đến từ phía người ngoài cuộc để có thể vững tin đi tiếp hay buông bỏ.

Đến đây thì (tôi) xin ý kiến các bác xem (tôi) có nên tiếp tục hay không, có nên bán đất ở quê để mua được nhà thành phố để đáp ứng yêu cầu của em và gia đình em hay không, trước ngày dạm ngõ nếu để êm đẹp thì phải nói cho cậu của em thuyết phục dài dài và kể chi tiết về kế hoạch của 2 đứa.

Thắc mắc thêm thông tin gì thì hỏi em sẽ nhất định trả lời
Mong các bác rep em, hạnh phúc của gia đình nhỏ cần các bác T.T
Em xin hết ạ!
nếu ko quay tay ra bài thì khuyên ngắn gọn xúc tích thế này thôi:
1. Cái dại của thớt là yêu nhau 6 năm đéo chén. Cái này không phải gìn giữ hay thiêng liêng gì đâu mà là 1 cái cực kỳ nguy hại cho 1 mối quan hệ yêu đương.
2. Đừng đội gái lên đầu, đừng thần thánh tình yêu quá. Không lấy em này thì lấy em khác, gái ngoài kia ko thiếu, đặc biệt là với 1 người có lực như thớt, quan trọng là mình biết lựa 1 người vợ tốt hay không. Em này tổng hòa tất cả các điểm thì nên bỏ, 6 năm coi như 1 bài học, bỏ thì bỏ thôi chứ đừng cay cú hay có mấy cái suy nghĩ kiểu "tôi sẽ cho cô và nhà cô hối hận trắng mắt ra".

Kiếm múi mít mà yêu lấy đôi ba năm, nhớ hưởng các khoái lạc của trần thế đi, 25 tuổi lấy vợ có khi là hơi sớm đấy thớt :beauty::beauty: nó phí ra vì thớt còn tồ lắm, chỉ được cái nhiều tiền thôi, giờ mới yêu 1 cô xâu xấu, chuyện cũng dễ quyết định như vậy màđã rối phải đi hỏi vốt dơ rồi sau này cưới nhầm 1cô nặc nô về rồi cũng tán gia bại sản :byebye::byebye:
 

mmttrung1

Senior Member
vote test trong trắng em nó và say good bye nó đi. Nói thẳng ra một dạng đào mỏ, đứng núi này trông núi kia. Có thể có kèo ngon hơn thím nó đang tìm hiểu. Hay nó với ông cậu có gì (giờ kiểu này nhiều lắm :D)
 

fusioncat1401

Senior Member
Chào các bác, em là mem VOZ lâu lắm rồi nhưng nay mới có dịp đăng bài. Mò mẫm mãi mới có group có quyền đăng bài, nếu sai chủ đề mong mod bỏ qua hoặc move qua group khác giúp e, chân thành cảm ơn.

(xin phép trong bài em xưng tôi cho nó dễ nhé các bác)

Năm nay tôi 25 tuổi, bạn gái 26 tuổi, cả 2 là học sinh quê lên sài gòn học đại học và làm việc.

Chuyện là tôi với bé người yêu yêu nhau đã được 6 năm cả 2 đều gần như là mối tình đầu(tôi thì sure 100% tình đầu, chưa từng yêu ai nắm tay ai đi đâu bao giờ, bạn gái thì cũng có tình yêu học đường 3-5 ngày vu vơ lại bỏ nên không tính), đang chuẩn bị tiến tới hôn nhân, xem ngày rồi, sắp tới ngày dặm ngõ.

Tôi lương kỹ sư 15 triệu , bạn gái lương kỹ sư 9 triệu.
Tôi quê Daklak, bạn gái quê Bình Định
Bạn gái đang học thạc sĩ, còn tôi là kỹ sư thôi. Tôi cũng đang phụ bạn gái đồ án tốt nghiệp thạc sĩ cho xong mà lấy chồng.
Tôi cũng có ý định học thạc sĩ cơ mà chuẩn bị lập gia đình nên thôi không học nữa.
Em lớn tuổi hơn tôi nhưng trong lúc em học thì tôi cũng giúp đỡ em rất nhiều, cả đồ án tốt nghiệp đại học cũng là tôi làm.

Gia cảnh tôi thì nhà có nhiều đất ở quê, bố mẹ ly hôn đã 3 năm tuy nhiên vẫn ở gần nhau, cùng làm kinh tế.
Riêng tôi thì bố đã cho đứng tên 1 mảnh đất thị trấn 2 mặt tiền (180m2 trị giá khoảng 9 tỉ đã có người trả giá, tầm 7 tỷ thì bay ngay trong vòng nốt nhạc), 1 mảnh đất 1000m2 thổ cư đang sang tên hơi lâu do mảnh này to quá (~ xấp xỉ 10 tỏi)
Tài khoản có hơn 100 triệu đi làm để dành (thực ra để dành đc 300tr nhưng chơi crypto mùa downtrend đang chia 3) + 800 triệu tk tiết kiệm bố ruột vừa cho ( tên tôi sở hữu) ~ tiền mặt có gần 1 tỉ
Về giấy tờ sử dụng đất và tài khoản tiết kiệm tôi đã đưa cho bạn gái xem tận mắt.

Bố tôi thì còn nhiều đất nữa, năm nay 57 tuổi. Chị tôi thì đã đi lấy chồng, tài sản bố đã chia, nên khi bố có gần đất xa trời, mọi tài sản của bố hiện tại cũng sẽ là của tôi (cũng còn khoảng 15-16 tỷ nữa - bố không có con riêng).

Tôi là một người rất thương bạn gái, lúc bắt đầu yêu em chẳng có vụ lợi gì cho bản thân cả, em hỏi tại sao anh yêu em, thì tôi trả lời vì em dễ thương, hay vì em đẹp thôi, đúng là tôi yêu em không phải vì mối quan hệ, hay vì tiền hay vì bất kỳ thứ gì khác.
2 đứa hiện đang ở chung và ở chung với thắng em trai của ẻm nữa.
Yêu nhau 6 năm nhưng tôi vẫn giữ sự trinh trắng cho em, có chăng âu yếm thì chỉ là bên ngoài chút thôi.
Em là một người có tâm hồn ăn uống, tháng nào cũng phải có 1-2 bữa ăn thịnh soạn mới được.Dù em không đòi nhưng tôi rất chiều em,em nói em thèm là tôi sắp xếp thời gian tiền bạc, một bữa ăn với em có thể là hải sản cao cấp, tôm hùm, cua ghẹ, nhà hàng cao cấp buffet (KingBBQ, Phổ Đình) có bữa ăn lên tới 2triệu. Mà nó rất là thường xuyên, có khi tháng nào cũng đi, có tháng 2-3 bữa như vậy. Khi yêu nhau thời sinh viên mặc dù lương có 5tr nhưng tôi vẫn sẵn sàng cho em 1 bữa ăn buffet 600-800k 1 lần và hầu như tháng nào em cũng nói thèm ( mặc dù không đòi nhưng tôi vẫn để ý là em nói thèm, và chiều ý em, nhưng lúc như vậy em rất vui )còn tôi thì vui bình thường vui vì em vui, chứ tôi thì không có tâm hồn ăn uống, 1 tháng tôi ăn cơm tấm thịt kho hoặc thịt luộc đúng 1 món tôi cũng ko sao, kiểu người chỉ cần có thứ bỏ vô mồm là được.

Trước đây 2 đứa bàn với nhau kế hoạch sống sau này rất đồng tình với nhau, với những tài sản hiện đang có, tôi lập kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư để 2-3 năm nữa mua nhà sài gòn, nếu bí quá chưa gom đủ có thể bán 1-2 mảnh ở quê để mua (tiền mặt hiện tại có khoảng 1 tỉ, vậy còn thiếu 1.5-3 tỉ nữa là mua được nhà quận 9).
Số tiền hiện có có thể gửi ngân hàng, lấy lãi hàng tháng (3-5tr tuỳ kỳ hạn) để thuê trọ cao cấp hoặc chung cư ( cái này tôi cho tuỳ bạn gái quyết định, nếu em muốn chắc ăn tôi cho em cầm số tk luôn, mà nếu muốn nhanh có tiền mua nhà thì chịu khó cùng tôi ở trọ tầm 4-5tr).

Bố mẹ em đã đồng ý để tôi và em tiến tới hôn nhân, và giao cho em quyền quyết định hạnh phúc đời mình
Tuy nhiên có vẻ bố mẹ em không phải là người quyết định 100% mà là cậu em mới là người quyết định

Chuyện sẽ không có gì nếu như không tới ngày dặm ngõ ...

Cậu em gọi lên cho em trước đó 2 tuần, khi cậu gọi tôi cũng ở đó nhưng tôi để em thoải mái nói chuyện, tôi đi ra chỗ khác. Khoảng 30p sau tôi vẫn thấy cậu và em chưa nói chuyện xong, tôi định lại hỏi em thử có gì thì em phẩy tay đuổi tôi ra chỗ khác. Sau cuộc gọi không biết cậu đã nói gì với em mà em quay ngoắt 170 độ và nói với tôi các câu đại ý như thế này

1. Tôi chưa có gì trong tay, sợ lấy tôi em sẽ khổ. Nói tôi không có nhà không có xe
2. Tôi không biết chăm sóc em.
2. Em là người có ăn có học đàng hoàng, phải chọn người có nhà có cửa mà lấy (ý bảo tôi ko có nhà và em sắp là thạc sĩ)
3. Cậu nói: "Tao không hiểu 2 đứa bay yêu nhau 6 năm vì cái gì", thế là người yêu em cũng quay sang nói với em câu đó
4. Nói với em là yêu anh em được cái gì ? Được lợi ích gì ?
5. Ra điều kiện tiên quyết với tôi là phải có nhà sài gòn em mới cưới anh.
6. Bảo với tôi là cả nhà nói "Nói bây giờ nó (ý là tôi) tốt với mày vậy thôi, chứ sau khi cưới nó có còn như vậy không?"
7. Nói cậu nhận xét tôi là 1 người gia trưởng, keo kiệt, bủn xỉn
8. Thêm 1 Ý em là đã nói đỡ cho tôi nhưng cậu không tin!
9. Sau đó còn Gửi cho tôi mấy clip vợ sau khi cưới có con bị chồng thờ ơ đánh đập,


Tôi không ngờ em nghi ngờ tôi như vậy luôn, yêu nhau 6 năm trời tôi chưa động tay động chân bao giờ. Tôi còn hay gửi clip nói về nỗi khổ của phụ nữ và những thứ đáng trân trọng của phụ nữ cho em coi, Mà em thì cứ đi tìm những clip tàn tệ sau hôn nhân gửi cho tôi xem.
Đến đây tôi ức quá tôi dành câu hỏi số 4 đó cho em trả lời, em không trả lời được, tôi hỏi ngược lại thế yêu em anh được ích lợi gì, em cũng không trả lời được.

Tôi cảm thấy mình chẳng có 1 tí đối trọng nào so với cậu của em cả. Ý kiến của em không được gia đình em chấp nhận, em không có tiếng nói trong gia đình, mọi lời bào chữa cho tôi hay nói đỡ cho tôi không thuyết phục cậu của em. Em lại tâm thế không ổn định, nghi ngờ tôi quá nhiều


Một số dữ kiện sau đây tôi cung cấp thêm nhờ các bác xem thử
Về tôi và gia đình tôi thì bố mẹ tôi cũng không ưa em lắm chỉ được 50-60% đồng ý thôi, nhưng tôi là người có tiếng nói trong gia đình, tôi nói cưới là nhất định sẽ cưới, và tôi đã thuyết phục được bố mẹ.
Bố mẹ tôi là người làm kinh tế mới, vào daklak đã hơn 20 năm, nếm mật nằm gai, sốt rét, tay trắng làm nên sự nghiệp, tiết kiệm bao nhiêu năm mới làm nên lượng tài sản như hiện tại.

Gia đình tôi khá độc lập cô dì chú bác cậu mợ đều có nhà riêng và chẳng có quyền hành hay quyền quyết định gì trong nhà tôi cả.
Gia đình em thì khác, cậu mợ dì đều ở chung với bà ngoại trong 1 căn nhà, chỉ có em là người bố mua được căn nhà bên cạnh rồi ra ở riêng, nhưng em thì ngày xưa được bà ngoại nuôi. Mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều được mọi người tham gia bàn bạc. Nhớ ngày xưa em đi chơi với tôi phải xin phép cậu dì bố mẹ tổng cộng khoảng 5 người mới được đi.

Em không phải hotgirl, 1m54, da hơi đen do gen, nhiều chỗ da sần sùi rạn nứt do 1 thời mập và nhổ lông nách quá đà, da mặt cũng không mịn do ngày xưa nghe lời cậu nặn mụn bằng đầu bút bi, giờ da mặt sẹo không ... Nhưng tôi vẫn yêu em và chẳng bao giờ chê thứ gì, thậm chí còn cho tiền để em đi triệt lông, khắc phục nhược điểm.

Mặc dù là nói muốn tôi mua nhà nhưng em là muốn đứng tên chung cho nó "chắc ăn". Và mọi tài sản của tôi sau này đều được em ngỏ ý "đứng chung".

Em cũng hay so sánh tôi với dì 6, dượng 6. Dượng 6 lấy dì mua đất sẵn, dì chỉ có góp tiền xây nhà là xong, tại sao anh lại không được như vậy. So cái thời đất sài gòn ông dượng mua 10 triệu/1 mảnh ấy các bác ạ. (hồi đó chắc tầm 5-6 tháng lương là mua đc 1 mảnh).

Vừa rồi trong lúc tranh luận em buột miệng so sánh tôi với cậu nữa, anh phải trưởng thành và có nhà như cậu mới lo cho em được. Em còn cả 6-7 đứa em ở quê cần em lo lắng công việc.

Nói về cậu của em thì cũng không phải là người cao siêu, lấy vợ được bố vợ cho đất ở nhà bè xây nhà tạm, giờ lập cty làm giám đốc của 1 công ty xây dựng. Xe đã có nhưng cũng bán rồi, nhà cũng từ nhà tạm lên nhà xây được 2 năm.

Tôi thì rất rất thương em và muốn cưới em làm vợ 100%. Nhưng sau khi em nói chuyện với cậu và quay sang có những yêu cầu với tôi như vậy thì tôi như bị shock, thú thực thì nếu em không phải mối tình đầu và có quá nhiều kỷ niệm trong 6 năm từ lúc đại học tới giờ thì tôi đã buông rồi. Và nếu không yêu em thật lòng thì tôi đã tự quyết định buông bỏ, tôi cũng chưa nói nặng nói nhẹ gì với em cả, sợ mình làm gì sai mà đánh mất đi một người con gái đã yêu thương lâu như vậy.

(tôi)Em cần một suy nghĩ khách quan đến từ phía người ngoài cuộc để có thể vững tin đi tiếp hay buông bỏ.

Đến đây thì (tôi) xin ý kiến các bác xem (tôi) có nên tiếp tục hay không, có nên bán đất ở quê để mua được nhà thành phố để đáp ứng yêu cầu của em và gia đình em hay không, trước ngày dạm ngõ nếu để êm đẹp thì phải nói cho cậu của em thuyết phục dài dài và kể chi tiết về kế hoạch của 2 đứa.

Thắc mắc thêm thông tin gì thì hỏi em sẽ nhất định trả lời
Mong các bác rep em, hạnh phúc của gia đình nhỏ cần các bác T.T
Em xin hết ạ!
Thôi bỏ đi bác, bác có tiền có kinh tế mà bên đó còn dám nói vậy, có nghĩa là bên đó khinh bác ra mặt rồi, bác dư sức kiếm được 1 người khác tốt hơn hẳn. Em đồng cảm với bác được là do em cũng nằm trong trường hợp đó rồi, con gái thời này khó tin tưởng quá chỉ cần có tác động 1 chút đã quay ngoắt 180, mình lo cho nó đầy đủ bao nhiêu năm cũng không bằng câu nói kháy của người khác xúi nó :(. Thật sự giờ em mất niềm tin vào phái nữ luôn ấy chưa dám bước tiếp.
 

vua ca Koi

Senior Member
có nhà sg cũng ko khó gì đâu
tôi biết bà bán trứng vịt lộn chỗ tôi ở, lên sg 10 năm, đã có nhà trong hẻm, nuôi 2 đứa con ăn học
 

FromKIA'island

Senior Member
Thắc mắc thêm thông tin gì thì hỏi em sẽ nhất định trả lời
Mong các bác rep em, hạnh phúc của gia đình nhỏ cần các bác T.T
Em xin hết ạ!
Nhu nhược, là thím đấy .
Thím hãy nói chuyện riêng với nó thế này :
1 : Hai đứa bàn nhau mà sống, vì cuộc sống sau này là của chúng ta.
2 : Em haãy về sống với ông cậu đi.

Nghe một mớ học vấn củng tưởng có học, ai ngờ như đứa vô học thế kia thì quả là uổng phí .
Thà cưới con vô học về còn dạy nó được, chứ cái loại học cao mà như vô học thì vứt sớm cho phẻ người thím .
Vừa xấu, vừa ngu, vừa lùn ... cái thứ mà lấy chồng lại đi nghe lời người nhà thì vứt sớm , bao nhiêu vụ trên này rồi thím ko đọc chắc.

Mà chả ai thương con bằng cha mẹ, cha mẹ thím chuẩn đấy, thím bỏ cái tiếng nói trong gia đình của thím mà nghe lời các cụ đi.
 

traukha

Junior Member
Nhu nhược, là thím đấy .
Thím hãy nói chuyện riêng với nó thế này :
1 : Hai đứa bàn nhau mà sống, vì cuộc sống sau này là của chúng ta.
2 : Em haãy về sống với ông cậu đi.

Nghe một mớ học vấn củng tưởng có học, ai ngờ như đứa vô học thế kia thì quả là uổng phí .
Thà cưới con vô học về còn dạy nó được, chứ cái loại học cao mà như vô học thì vứt sớm cho phẻ người thím .
Vừa xấu, vừa ngu, vừa lùn ... cái thứ mà lấy chồng lại đi nghe lời người nhà thì vứt sớm , bao nhiêu vụ trên này rồi thím ko đọc chắc.

Mà chả ai thương con bằng cha mẹ, cha mẹ thím chuẩn đấy, thím bỏ cái tiếng nói trong gia đình của thím mà nghe lời các cụ đi.
Vâng, em cảm ơn bác.
2 ý kia em đã nói với ẻm rồi, bây giờ ẻm trả lời là sẽ theo em. Không nghe cậu nữa, có khổ sướng gì cũng chịu.

Cơ mà em thì rén rồi, bảo từ từ để anh tính đã, tạm lùi 1 bước.
Để xem tiếp theo gia đình bên kia tác động ra sao, lâu lâu hỏi thăm ba mẹ ẻm thôi. Ông cậu em kệ luôn rồi.

Cơ mà ẻm cũng ưa nhìn chứ không phải là xấu 😂. Nghe bác nói ny e thấy tệ quá.

Nghe bác nói e cũng cảm thấy mình nhu nhược thật. Bản thân cũng chưa tốt gì thì thôi, chưa cưới vậy.

Khi nào thấy ổn hơn tính tiếp

Gửi từ Xiaomi M2101K6G bằng vozFApp
 

traukha

Junior Member
có nhà sg cũng ko khó gì đâu
tôi biết bà bán trứng vịt lộn chỗ tôi ở, lên sg 10 năm, đã có nhà trong hẻm, nuôi 2 đứa con ăn học

Vâng thời bác Vượng chưa hô mưa gọi gió thì đi làm có thể mua nhà, giờ thì giá đất giá nhà trên trời ấy bác. Nên những gì không làm được gia đình ẻm bắt chồng làm

Gửi từ Xiaomi M2101K6G bằng vozFApp
 

traukha

Junior Member
nếu ko quay tay ra bài thì khuyên ngắn gọn xúc tích thế này thôi:
1. Cái dại của thớt là yêu nhau 6 năm đéo chén. Cái này không phải gìn giữ hay thiêng liêng gì đâu mà là 1 cái cực kỳ nguy hại cho 1 mối quan hệ yêu đương.
2. Đừng đội gái lên đầu, đừng thần thánh tình yêu quá. Không lấy em này thì lấy em khác, gái ngoài kia ko thiếu, đặc biệt là với 1 người có lực như thớt, quan trọng là mình biết lựa 1 người vợ tốt hay không. Em này tổng hòa tất cả các điểm thì nên bỏ, 6 năm coi như 1 bài học, bỏ thì bỏ thôi chứ đừng cay cú hay có mấy cái suy nghĩ kiểu "tôi sẽ cho cô và nhà cô hối hận trắng mắt ra".

Kiếm múi mít mà yêu lấy đôi ba năm, nhớ hưởng các khoái lạc của trần thế đi, 25 tuổi lấy vợ có khi là hơi sớm đấy thớt :beauty::beauty: nó phí ra vì thớt còn tồ lắm, chỉ được cái nhiều tiền thôi, giờ mới yêu 1 cô xâu xấu, chuyện cũng dễ quyết định như vậy màđã rối phải đi hỏi vốt dơ rồi sau này cưới nhầm 1cô nặc nô về rồi cũng tán gia bại sản :byebye::byebye:

Vâng bác, 6 năm cũng nhiều cơ mà so với 40 năm còn lại của cuộc đời cũng không đáng là bao, cần có quyết định đúng đắn thời điểm này.

Em thực ra cũng có quyết định của mình rồi nhưng mà muốn biết ae đàn ông thời nay suy nghĩ thế nào, có giống mình hay không.
Mình làm vậy có đúng không thôi.

Và một phần e cũng không muốn làm khổ con người ta, làm sao cả 2 cùng tốt lên chứ không phải chén cho đã rồi bỏ. Cơ hội chén thì em có quá nhiều, nhưng chuyện tình cảm em không thích ép buộc.

Gửi từ Xiaomi M2101K6G bằng vozFApp
 

zizlu_okay

Senior Member
nếu thím ko chia tay. Sau này cưới nó về thì coi như thím chỉ cưới thân xác của bé này, còn tâm hồn là của người CẬU! :sneaky:
 

FromKIA'island

Senior Member
Vâng, em cảm ơn bác.
2 ý kia em đã nói với ẻm rồi, bây giờ ẻm trả lời là sẽ theo em. Không nghe cậu nữa, có khổ sướng gì cũng chịu.

Cơ mà em thì rén rồi, bảo từ từ để anh tính đã, tạm lùi 1 bước.
Để xem tiếp theo gia đình bên kia tác động ra sao, lâu lâu hỏi thăm ba mẹ ẻm thôi. Ông cậu em kệ luôn rồi.

Cơ mà ẻm cũng ưa nhìn chứ không phải là xấu 😂. Nghe bác nói ny e thấy tệ quá.

Nghe bác nói e cũng cảm thấy mình nhu nhược thật. Bản thân cũng chưa tốt gì thì thôi, chưa cưới vậy.

Khi nào thấy ổn hơn tính tiếp

Gửi từ Xiaomi M2101K6G bằng vozFApp
Vợ mình nó củng vừa xấu vừa lùn , dù củng học lên đại học nhưng bài toán lớp 1 nó ko làm dc :D nên em cho là nó ngu. Cơ mà dc cái em nói nó dc. Em cưới ph củng ko muốn nhưng vì đó là việc của em nên ko ai dám nói gì. Tiếng nói của em trong nhà là zero nhé. Do em ra đời 19 tuổi .Mọi việc nhà cửa đất đai em quyết cả. Dĩ nhiên là củng có ý của nó nhưng quyết vẫn là em. Nên thấy vậy củng là ổn.
Cuộc sống của mình mình tự lo lấy sau này có gì thì củng tự nhìn mình hơn là đổ thừa người ta.
Chúc thím có những quyết định sáng suốt
 

chocopainn

Senior Member
Chào các bác, em là mem VOZ lâu lắm rồi nhưng nay mới có dịp đăng bài. Mò mẫm mãi mới có group có quyền đăng bài, nếu sai chủ đề mong mod bỏ qua hoặc move qua group khác giúp e, chân thành cảm ơn.

(xin phép trong bài em xưng tôi cho nó dễ nhé các bác)

Năm nay tôi 25 tuổi, bạn gái 26 tuổi, cả 2 là học sinh quê lên sài gòn học đại học và làm việc.

Chuyện là tôi với bé người yêu yêu nhau đã được 6 năm cả 2 đều gần như là mối tình đầu(tôi thì sure 100% tình đầu, chưa từng yêu ai nắm tay ai đi đâu bao giờ, bạn gái thì cũng có tình yêu học đường 3-5 ngày vu vơ lại bỏ nên không tính), đang chuẩn bị tiến tới hôn nhân, xem ngày rồi, sắp tới ngày dặm ngõ.

Tôi lương kỹ sư 15 triệu , bạn gái lương kỹ sư 9 triệu.
Tôi quê Daklak, bạn gái quê Bình Định
Bạn gái đang học thạc sĩ, còn tôi là kỹ sư thôi. Tôi cũng đang phụ bạn gái đồ án tốt nghiệp thạc sĩ cho xong mà lấy chồng.
Tôi cũng có ý định học thạc sĩ cơ mà chuẩn bị lập gia đình nên thôi không học nữa.
Em lớn tuổi hơn tôi nhưng trong lúc em học thì tôi cũng giúp đỡ em rất nhiều, cả đồ án tốt nghiệp đại học cũng là tôi làm.

Gia cảnh tôi thì nhà có nhiều đất ở quê, bố mẹ ly hôn đã 3 năm tuy nhiên vẫn ở gần nhau, cùng làm kinh tế.
Riêng tôi thì bố đã cho đứng tên 1 mảnh đất thị trấn 2 mặt tiền (180m2 trị giá khoảng 9 tỉ đã có người trả giá, tầm 7 tỷ thì bay ngay trong vòng nốt nhạc), 1 mảnh đất 1000m2 thổ cư đang sang tên hơi lâu do mảnh này to quá (~ xấp xỉ 10 tỏi)
Tài khoản có hơn 100 triệu đi làm để dành (thực ra để dành đc 300tr nhưng chơi crypto mùa downtrend đang chia 3) + 800 triệu tk tiết kiệm bố ruột vừa cho ( tên tôi sở hữu) ~ tiền mặt có gần 1 tỉ
Về giấy tờ sử dụng đất và tài khoản tiết kiệm tôi đã đưa cho bạn gái xem tận mắt.

Bố tôi thì còn nhiều đất nữa, năm nay 57 tuổi. Chị tôi thì đã đi lấy chồng, tài sản bố đã chia, nên khi bố có gần đất xa trời, mọi tài sản của bố hiện tại cũng sẽ là của tôi (cũng còn khoảng 15-16 tỷ nữa - bố không có con riêng).

Tôi là một người rất thương bạn gái, lúc bắt đầu yêu em chẳng có vụ lợi gì cho bản thân cả, em hỏi tại sao anh yêu em, thì tôi trả lời vì em dễ thương, hay vì em đẹp thôi, đúng là tôi yêu em không phải vì mối quan hệ, hay vì tiền hay vì bất kỳ thứ gì khác.
2 đứa hiện đang ở chung và ở chung với thắng em trai của ẻm nữa.
Yêu nhau 6 năm nhưng tôi vẫn giữ sự trinh trắng cho em, có chăng âu yếm thì chỉ là bên ngoài chút thôi.
Em là một người có tâm hồn ăn uống, tháng nào cũng phải có 1-2 bữa ăn thịnh soạn mới được.Dù em không đòi nhưng tôi rất chiều em,em nói em thèm là tôi sắp xếp thời gian tiền bạc, một bữa ăn với em có thể là hải sản cao cấp, tôm hùm, cua ghẹ, nhà hàng cao cấp buffet (KingBBQ, Phổ Đình) có bữa ăn lên tới 2triệu. Mà nó rất là thường xuyên, có khi tháng nào cũng đi, có tháng 2-3 bữa như vậy. Khi yêu nhau thời sinh viên mặc dù lương có 5tr nhưng tôi vẫn sẵn sàng cho em 1 bữa ăn buffet 600-800k 1 lần và hầu như tháng nào em cũng nói thèm ( mặc dù không đòi nhưng tôi vẫn để ý là em nói thèm, và chiều ý em, nhưng lúc như vậy em rất vui )còn tôi thì vui bình thường vui vì em vui, chứ tôi thì không có tâm hồn ăn uống, 1 tháng tôi ăn cơm tấm thịt kho hoặc thịt luộc đúng 1 món tôi cũng ko sao, kiểu người chỉ cần có thứ bỏ vô mồm là được.

Trước đây 2 đứa bàn với nhau kế hoạch sống sau này rất đồng tình với nhau, với những tài sản hiện đang có, tôi lập kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư để 2-3 năm nữa mua nhà sài gòn, nếu bí quá chưa gom đủ có thể bán 1-2 mảnh ở quê để mua (tiền mặt hiện tại có khoảng 1 tỉ, vậy còn thiếu 1.5-3 tỉ nữa là mua được nhà quận 9).
Số tiền hiện có có thể gửi ngân hàng, lấy lãi hàng tháng (3-5tr tuỳ kỳ hạn) để thuê trọ cao cấp hoặc chung cư ( cái này tôi cho tuỳ bạn gái quyết định, nếu em muốn chắc ăn tôi cho em cầm số tk luôn, mà nếu muốn nhanh có tiền mua nhà thì chịu khó cùng tôi ở trọ tầm 4-5tr).

Bố mẹ em đã đồng ý để tôi và em tiến tới hôn nhân, và giao cho em quyền quyết định hạnh phúc đời mình
Tuy nhiên có vẻ bố mẹ em không phải là người quyết định 100% mà là cậu em mới là người quyết định

Chuyện sẽ không có gì nếu như không tới ngày dặm ngõ ...

Cậu em gọi lên cho em trước đó 2 tuần, khi cậu gọi tôi cũng ở đó nhưng tôi để em thoải mái nói chuyện, tôi đi ra chỗ khác. Khoảng 30p sau tôi vẫn thấy cậu và em chưa nói chuyện xong, tôi định lại hỏi em thử có gì thì em phẩy tay đuổi tôi ra chỗ khác. Sau cuộc gọi không biết cậu đã nói gì với em mà em quay ngoắt 170 độ và nói với tôi các câu đại ý như thế này

1. Tôi chưa có gì trong tay, sợ lấy tôi em sẽ khổ. Nói tôi không có nhà không có xe
2. Tôi không biết chăm sóc em.
2. Em là người có ăn có học đàng hoàng, phải chọn người có nhà có cửa mà lấy (ý bảo tôi ko có nhà và em sắp là thạc sĩ)
3. Cậu nói: "Tao không hiểu 2 đứa bay yêu nhau 6 năm vì cái gì", thế là người yêu em cũng quay sang nói với em câu đó
4. Nói với em là yêu anh em được cái gì ? Được lợi ích gì ?
5. Ra điều kiện tiên quyết với tôi là phải có nhà sài gòn em mới cưới anh.
6. Bảo với tôi là cả nhà nói "Nói bây giờ nó (ý là tôi) tốt với mày vậy thôi, chứ sau khi cưới nó có còn như vậy không?"
7. Nói cậu nhận xét tôi là 1 người gia trưởng, keo kiệt, bủn xỉn
8. Thêm 1 Ý em là đã nói đỡ cho tôi nhưng cậu không tin!
9. Sau đó còn Gửi cho tôi mấy clip vợ sau khi cưới có con bị chồng thờ ơ đánh đập,


Tôi không ngờ em nghi ngờ tôi như vậy luôn, yêu nhau 6 năm trời tôi chưa động tay động chân bao giờ. Tôi còn hay gửi clip nói về nỗi khổ của phụ nữ và những thứ đáng trân trọng của phụ nữ cho em coi, Mà em thì cứ đi tìm những clip tàn tệ sau hôn nhân gửi cho tôi xem.
Đến đây tôi ức quá tôi dành câu hỏi số 4 đó cho em trả lời, em không trả lời được, tôi hỏi ngược lại thế yêu em anh được ích lợi gì, em cũng không trả lời được.

Tôi cảm thấy mình chẳng có 1 tí đối trọng nào so với cậu của em cả. Ý kiến của em không được gia đình em chấp nhận, em không có tiếng nói trong gia đình, mọi lời bào chữa cho tôi hay nói đỡ cho tôi không thuyết phục cậu của em. Em lại tâm thế không ổn định, nghi ngờ tôi quá nhiều


Một số dữ kiện sau đây tôi cung cấp thêm nhờ các bác xem thử
Về tôi và gia đình tôi thì bố mẹ tôi cũng không ưa em lắm chỉ được 50-60% đồng ý thôi, nhưng tôi là người có tiếng nói trong gia đình, tôi nói cưới là nhất định sẽ cưới, và tôi đã thuyết phục được bố mẹ.
Bố mẹ tôi là người làm kinh tế mới, vào daklak đã hơn 20 năm, nếm mật nằm gai, sốt rét, tay trắng làm nên sự nghiệp, tiết kiệm bao nhiêu năm mới làm nên lượng tài sản như hiện tại.

Gia đình tôi khá độc lập cô dì chú bác cậu mợ đều có nhà riêng và chẳng có quyền hành hay quyền quyết định gì trong nhà tôi cả.
Gia đình em thì khác, cậu mợ dì đều ở chung với bà ngoại trong 1 căn nhà, chỉ có em là người bố mua được căn nhà bên cạnh rồi ra ở riêng, nhưng em thì ngày xưa được bà ngoại nuôi. Mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều được mọi người tham gia bàn bạc. Nhớ ngày xưa em đi chơi với tôi phải xin phép cậu dì bố mẹ tổng cộng khoảng 5 người mới được đi.

Em không phải hotgirl, 1m54, da hơi đen do gen, nhiều chỗ da sần sùi rạn nứt do 1 thời mập và nhổ lông nách quá đà, da mặt cũng không mịn do ngày xưa nghe lời cậu nặn mụn bằng đầu bút bi, giờ da mặt sẹo không ... Nhưng tôi vẫn yêu em và chẳng bao giờ chê thứ gì, thậm chí còn cho tiền để em đi triệt lông, khắc phục nhược điểm.

Mặc dù là nói muốn tôi mua nhà nhưng em là muốn đứng tên chung cho nó "chắc ăn". Và mọi tài sản của tôi sau này đều được em ngỏ ý "đứng chung".

Em cũng hay so sánh tôi với dì 6, dượng 6. Dượng 6 lấy dì mua đất sẵn, dì chỉ có góp tiền xây nhà là xong, tại sao anh lại không được như vậy. So cái thời đất sài gòn ông dượng mua 10 triệu/1 mảnh ấy các bác ạ. (hồi đó chắc tầm 5-6 tháng lương là mua đc 1 mảnh).

Vừa rồi trong lúc tranh luận em buột miệng so sánh tôi với cậu nữa, anh phải trưởng thành và có nhà như cậu mới lo cho em được. Em còn cả 6-7 đứa em ở quê cần em lo lắng công việc.

Nói về cậu của em thì cũng không phải là người cao siêu, lấy vợ được bố vợ cho đất ở nhà bè xây nhà tạm, giờ lập cty làm giám đốc của 1 công ty xây dựng. Xe đã có nhưng cũng bán rồi, nhà cũng từ nhà tạm lên nhà xây được 2 năm.

Tôi thì rất rất thương em và muốn cưới em làm vợ 100%. Nhưng sau khi em nói chuyện với cậu và quay sang có những yêu cầu với tôi như vậy thì tôi như bị shock, thú thực thì nếu em không phải mối tình đầu và có quá nhiều kỷ niệm trong 6 năm từ lúc đại học tới giờ thì tôi đã buông rồi. Và nếu không yêu em thật lòng thì tôi đã tự quyết định buông bỏ, tôi cũng chưa nói nặng nói nhẹ gì với em cả, sợ mình làm gì sai mà đánh mất đi một người con gái đã yêu thương lâu như vậy.

(tôi)Em cần một suy nghĩ khách quan đến từ phía người ngoài cuộc để có thể vững tin đi tiếp hay buông bỏ.

Đến đây thì (tôi) xin ý kiến các bác xem (tôi) có nên tiếp tục hay không, có nên bán đất ở quê để mua được nhà thành phố để đáp ứng yêu cầu của em và gia đình em hay không, trước ngày dạm ngõ nếu để êm đẹp thì phải nói cho cậu của em thuyết phục dài dài và kể chi tiết về kế hoạch của 2 đứa.

Thắc mắc thêm thông tin gì thì hỏi em sẽ nhất định trả lời
Mong các bác rep em, hạnh phúc của gia đình nhỏ cần các bác T.T
Em xin hết ạ!
Tôi đang đọc cái gì thế này, người như thím này còn tồn tại à. Như này phải gọi là bố của vạch đích, ở đất Sài giàu có mà ít ăn chơi như này của hiếm vcl, có học thức +văn vẻ rõ ràng không thượng đẳng. Tôi nghĩ bạn lưu luyến mối tình thuở ĐH mộng mơ thôi chứ bạn xứng đáng được yêu bởi người tốt hơn. Nên nhớ mình là người cầm chuôi. thím flex một chút + học thức cao kiếm mấy em giỏi thông minh IQ cao(xinh vừa) sau quán xuyến gia đình thì cả đời phúc.
#2. Đọc lại lần 2. Tôi Quỳ, Tôi thề bạn(gái) này bị ngáo sự xa hoa đất sài rồi. Giá này cao quá bỏ đi mà làm người. Không nên tiếp tục. Có cố gắng cũng chỉ làm nỗi đau thêm dài mà thôi.
 
Last edited:
Status
Not open for further replies.
Top