Vỡ hụi 10 tỷ đồng ở Củ Chi, hàng chục người lao đao

jack97

Senior Member
60 người không liên hệ được chủ hụi. Nhiều người bán vé số, bán ruộng để góp hụi.

Ngày 17/3, hàng chục người dân xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM tập trung tại một ngôi nhà ở ấp 3 phản ánh với chúng tôi về việc hơn nửa tháng qua không liên hệ được với chủ hụi là bà L.T.T. (61 tuổi, ngụ cùng xã).

Theo chị Sen, người bạn đòi tiền nên chị phải bán mảnh ruộng ở quê để trang trải nợ nần. “Giờ tôi không còn biết phải làm sao nữa, chỉ mong sao cơ quan chính quyền vào cuộc lấy lại quyền lợi cho người dân” - chị Sen nói.

Người dân cho biết bà L.T.T. ngụ địa phương, chồng là cựu công an xã, đang là bí thư ấp, gia đình thuộc diện có của ăn của để, làm chủ hụi đã từ lâu và uy tín.

Vo hui 10 ty dong o Cu Chi, hang chuc nguoi lao dao hinh anh 1 5_vo_hui_araw.jpg
Nhiều người dân trình bày vụ việc vỡ hụi.

Theo danh sách mà đại diện các hộ dân ghi lại, có khoảng 60 người có đóng góp tiền vào dây hụi do bà L.T.T. làm chủ với số tiền khoảng 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong số này nhiều người do tin tưởng, đưa tiền mà không làm giấy tờ vay mượn.

“Phần lớn người chơi hụi là người già, người có thu nhập thấp. Lần đầu tiên thống kê là gần 9 tỷ đồng tính cả lãi, tính không lãi thì gần 7 tỷ đồng. Thực tế số tiền thiệt hại có thể lớn hơn vì nhiều người chưa được thống kê”, bà Nguyễn Thị Do, ngụ xã Tân Thạnh Tây, cho biết.

Theo bà Do, bà đã góp hụi toàn bộ số tiền bảo hiểm xã hội trong khoảng thời gian dài. “Bà L.T.T. nói gì thì chúng tôi tin vậy. Bà ở đây đã 20 năm nay, chưa hề có điều tiếng. Tôi mới chơi cách đây chừng ba năm. Toàn bộ số 290 triệu đồng tiền bảo hiểm trong thời gian đi làm tôi rút ra đóng hụi dần dần, giờ chẳng biết làm sao”, bà Do ứa nước mắt nói.

nguồn: Zing
 
cái trò hụi này chả có giấy tờ gì, chả đc pháp luật bảo vệ, chơi bằng niềm tin là chính. Quê mình nhiều vụ đóng hụi bị nó cuỗm chạy cmn luôn mà nhiều người vẫn dốt lắm.
 

muitenphale

Senior Member
chơi hụi là trái pháp luật rồi, tự chơi tự chịu nhé, mất tiền lại khóc mong công an đòi lại quyền lợi???
qZV215Z.png
 

Jay28

Senior Member
khi nào con người còn tồn tại có giác quan cả cảm xúc thì 2 hình thức huy động vốn bằng tín chấp và nước miếng là chơi hụi và bán hàng đa cấp sẽ luôn có đất sống, 100.000 năm nữa vẫn sẽ như thế :lol:
 

mr.luntit

Junior Member
Cái nào lãi cao hơn ngân hàng đã là 1 hình thức đầu tư mạo hiểm rồi. Có chơi có chịu.
 

dinhcairo

Senior Member
Chơi hụi này là chơi sao vậy các bác :pudency:
Chỗ tôi gọi là chơi huê, hụi đại khái giống nhau cả. Khác vùng thì khác tên thôi . Ví dụ có 10 người chơi mỗi chân hụi trị giá 1tr đồng thì mỗi tháng 9 người còn lại dồn tiền vào cho 1 người xài, tất nhiên là sẽ có bốc thăm để có số tiền mình được nhận từ 9 người ( Ví dụ thím bỏ là 800k và thắng) thì thím sẽ được 9 người còn lại bơm 7tr2. Sau đó thì bác chỉ việc đóng hụi chết là ngta bốc nhiêu thì thím đóng bấy nhiêu.
 

Dark Horse

Đã tốn tiền
10 Tỉ thì khả năng cao là góp tiền để chủ cho đi vay lãi . Tiền ít ăn chia đều sòng phẳng, đến lúc chơi lớn thì con nợ k trả đc thì cũng bể luôn.
 
Top